Khởi tố, bắt tạm giam Phó chủ tịch UBND TP Long Xuyên

Ông Nguyễn Bảo Sinh, 48 tuổi, Phó chủ tịch UBND TP Long Xuyên vừa bị Công an tỉnh An Giang khởi tố bị can

Ngày 12-4, nguồn tin của PLO cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Bảo Sinh (48 tuổi, Phó chủ tịch UBND TP Long Xuyên, An Giang). Và Cơ quan CSĐT đã thi hành lệnh bắt ông Nguyễn Bảo Sinh để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan vụ án vi phạm quy định về bồi thường hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, trước đó Công an tỉnh An Giang đã có danh sách triệu tập 15 người ở TP Long Xuyên để phục vụ điều tra. Trong danh sách này có 2 Phó Chủ tịch UBND TP Long Xuyên và 1 trong 2 người này là ông Nguyễn Bảo Sinh.Ông Nguyễn Bảo Sinh, Phó Chủ tịch UBND TP Long Xuyên. Ảnh: HD

Ông Sinh và 14 người khác bị triệu tập để phục vụ điều tra vụ án ông Võ Văn Trung, giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP Long Xuyên (đã chết) làm giả hồ sơ để được giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) các lô nền tái định cư.

Trước đó, Công an tỉnh An Giang đã khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam ba người liên quan đến vụ án. Gồm Nguyễn Thanh Phong (37 tuổi, cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất TP Long Xuyên), Nguyễn Thiện Thanh (48 tuổi, cán bộ Phòng TN&MT) và Huỳnh Lê Phong (61 tuổi, nguyên trưởng phòng TN&MT TP Long Xuyên).

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2019, ông Trung đã lợi dụng chức vụ phó giám đốc và giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP Long Xuyên làm hồ sơ khống để cấp sai quy định năm thửa đất ở do Trung tâm phát triển quỹ đất TP Long Xuyên quản lý cho năm hộ dân.

Những hộ dân này là Nguyễn Văn Cương (ngụ Tiền Giang), Nguyễn Văn Tiếp, Nguyễn Văn Núp, Nguyễn Tấn Tài và Trần Thị Hồng Hoa (cùng ngụ An Giang).

Sau khi đã cấp giấy chứng nhận, ông Trung đã bán 2 thửa đất do Cương và Tiếp đứng tên cho Lê Văn Phong (ngụ TP Long Xuyên) với giá 7,2 tỉ đồng. Sau đó Phong bán lại 2 thửa đất này cho người khác với giá 11,5 tỉ đồng

Công an xác định 5 thửa đất nêu trên do những người có thẩm quyền, trách nhiệm đã tham mưu, duyệt cấp không đúng đối tượng được bồi thường hỗ trợ tái định cư. Do đó, công an đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

Hiện vụ án đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.

HẢI DƯƠNG

Next Post

Hai người trúng độc đắc hơn 314 tỷ đồng mua vé ở TP.HCM

T6 Th4 12 , 2024
Hai người chơi mua vé số tự chọn tại Quận 6 và quận Bình Thạnh, TP.HCM đã trúng độc đắc trị giá hơn 314 tỷ đồng. Sáng 12/4, trả lời VTC News, đại diện Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) – Bộ Tài chính cho biết, đơn […]

Bài Liên Quan