Khoảnh khắc thuyền chở hơn 300 người lật trên sông, hàng chục người t.hiệt mạng

https://kenhtruyen.org/khoanh-khac-thuyen-cho-hon-300-nguoi-lat-tren-song-hang-chuc-nguoi-thiet-mang.htmlChiếc thuyền được nói quá tải, chìm trên sông ngay khi rời bến.

Ngày 20/4, nguồn tin địa phương cho biết, khoảng 58 người đã th.iệt mạ.ng một ngày trước đó, khi thuyền chở họ lật và chìm trên sông Mpoko.

Đoàn người được nói đang trên đường tới dự lễ tang Trưởng thôn ở làng Makelo, cách thủ đô Bangui, Cộng hòa Trung Phi, 45 km.

Người đứng đầu cơ quan bảo vệ dân sự Thomas Djimasse nói, họ đã nhận được tin báo 40 phút sau khi sự cố xảy ra và lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 58 thi thể.

Người dân nỗ lực kéo con thuyền bị nạn vào bờ. Nguồn: @anews.

Ông Djimasse cho biết, khả năng còn nhiều nạn nhân mất tích và hoạt động tìm kiếm trên sông Mpoko vẫn tiếp tục.

Một số người bị thương đã được đưa tới bệnh viện.

Theo các nhân chứng, chiếc thuyền chở khoảng hơn 300 người, nhồi nhét trong tình trạng quá tải trên chiếc thuyền bằng gỗ ọp ẹp.

Con thuyền gỗ chở quá tải. Nguồn: @TRTWorldNow.

Con thuyền bị lật ngay sau khi rời bến, theo Maurice Kapenya, một nhân chứng đã chứng kiến vụ việc khi đi trên chiếc ca nô bám theo con thuyền.

Người này đã cứu vớt những nạn nhân đầu tiên, trong đó có em gái anh ta, với sự giúp đỡ của ngư dân và cư dân địa phương.

Trình chơi Video

Trong một thông báo trên đài phát thanh, người phát ngôn Chính phủ, Maxime Balalou, nói, Chính phủ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới các gia đình tang quyến; cho biết, một cuộc điều tra đã được khởi động để xác định nguyên nhân của thảm kịch, cũng như trách nhiệm của những cá nhân liên quan; đồng thời kêu người dân gọi tuân thủ các quy định an toàn vận tải đường thủy.

Văn Phong/Reuters, AFP

Next Post

NHNN tung gần 17.000 lượng vàng SJC ra thị trường, giá vàng giảm mạnh?

T2 Th4 22 , 2024
Mức giá tham chiếu đấu thầu vàng miếng SJC là 81,8 triệu đồng/lượng, giá đấu thầu có thể quanh mức 82-82,5 triệu đồng/lượng. Nếu 16.800 lượng được cung ra thị trường, giá vàng miếng SJC sẽ giảm đáng kể. Ngân hàng Nhà nước (NHNN) dự kiến sẽ đấu thầu 16.800 […]

Bài Liên Quan