×
×

Giáo viên tiểu học khiến các phụ huynh “đỏ mặt”

Trường Tiểu học Nguyễn Huệ đưa ra hình thức xử lý nữ giáo viên mặc váy ngắn, chửi đồng nghiệp gây xôn xao, bất bình.

Phản ánh tới phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, một số phụ huynh lớp 5D Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (Thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) cho biết, vụ việc cô giáo C.T.T.H. (giáo viên dạy môn Âm nhạc, Trường Tiểu học Nguyễn Huệ) mặc váy ngắn, mặc áo cổ trễ đến trường được nhà trường xử lý chưa thỏa đáng.

Cụ thể, đầu năm 2023, phụ huynh đến trường đón con đã thấy hình ảnh nữ giáo viên C.T.H.H. mặc váy ngắn, áo cổ trễ đến trường. Sau đó, phụ huynh đã nhờ cô giáo chủ nhiệm của lớp là cô L.T.D.T góp ý với cô H.

Cô T. sau đó đã thông qua một người bạn của cô T. để nhờ góp ý.

Sự việc chưa dừng lại ở đó, vào ngày 6/3, cô H. đi ngang qua lớp 5D và lớn tiếng chửi bậy hướng về phía cô T.

Phụ huynh cho biết, con của họ học lớp 5D về nhà có kể lại với bố mẹ.

 

Cô H. mặc váy ngắn đến trường, trong ảnh là tại một buổi họp. (Ảnh: NVCC)

Vụ việc sau đó đã được Tổ chuyên môn nhà trường cùng Hội đồng trường họp và đưa ra phương án xử lý là trừ điểm đạo đức của cả hai giáo viên (cả cô H. giáo viên dạy Nhạc và cô T. giáo viên chủ nhiệm lớp 5D).

Điều này khiến phụ huynh không đồng tình vì cho rằng xử lý cả cô T. là không thỏa đáng.

Ngày 28/3, tập thể phụ huynh lớp 5D đã có đơn gửi đến Ban giám hiệu Nhà trường về vụ việc nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Đồng thời, phụ huynh cũng gửi đơn đến Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hưng Yên (tỉnh Hưng Yên) nhưng chưa nhận được hồi âm.

“Cô H. đã vi phạm quy định về đạo đức nhà giáo được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định tại Quyết định 16/2008/QĐ-BGDĐT. Hành vi của cô H. có thể làm ảnh hưởng tới nhận thức của học sinh lớp 5D. Chúng tôi lo lắng về việc này”, phụ huynh phản ánh.

Trao đổi với phóng viên, một trong 3 em lớp 5D được Hiệu trưởng gọi lên kể lại sự việc.

Theo đó, ngày 6/3, cả lớp đang học môn Toán và ở lớp bên cạnh cô H. đang dạy Âm nhạc, bật nhạc to. Thấy vậy cô T. sang nhắc nhở nữ giáo viên H., sau đó đến cuối giờ cô H. đi qua lớp ngoảnh mặt vào chửi bậy 2 lần.

“Khi bọn cháu không nói về sự việc, cô Hiệu trưởng nói là sẽ đưa chúng cháu ra công lý, pháp luật, còn nếu các bạn không nói dối thì các cô sẽ tha cho.

Sau đó, cô bảo bạn 1 bạn nói nhưng bạn ấy nói không nhớ như nào, rồi chúng cháu về. Lúc đó, cháu hơi run và cháu hỏi bạn ý rằng bạn sợ à, thì bạn ấy nói cũng hơi sợ”, em học sinh này kể lại.

Em này cũng nói: “Không hiểu sao Hiệu trưởng lại gọi 3 chúng em lên, trong khi đó cũng có nhiều bạn khác nghe thấy cô H. chửi bậy”.

Trường Tiểu học Nguyễn Huệ (Ảnh: DB)

Thông tin thêm về sự việc trên, cô T. cho hay, vào ngày 2/2, cô đã trao đổi với một người bạn thân của cô H. nhờ góp ý nữ giáo viên này về phản ánh của phụ huynh là:” Cô H. ăn mặc phản cảm, không phù hợp trong môi trường giáo dục”.

Sau khi bị cô H. đi ngang qua lớp có lời lẽ khó nghe, ngày 22/3, cô T. đã phản ánh sự việc với Tổ trưởng tổ chuyên môn. Tuy nhiên, Tổ trưởng đưa ra quyết định cả hai cùng sai.

Ngày 28/3, cuộc họp Tổ chuyên môn do Hiệu trưởng chủ trì và đưa ra kết luận như Tổ trưởng tổ chuyên môn đưa ra.

“Đến ngày 6/4, tại cuộc họp Hội đồng nhà trường, 100% giáo viên biểu quyết cô H. đã sai, còn với tôi có 5 giáo viên/34 giáo viên (cô H., Tổ trưởng và 3 giáo viên) biểu quyết cho rằng tôi sai. Nhà trường quyết định trừ 8 điểm đạo đức giáo viên của cả hai trong tháng…”, cô T. nói.

Nhà trường không biết cô H. mặc váy ngắn đến trường?

Ngày 13/4, phóng viên gọi điện cho cô Nguyễn Thị Tuyết Mai – Hiệu trưởng Trưởng Tiểu học Nguyễn Huệ để có thông tin khách quan về sự việc, tuy nhiên vị này yêu cầu làm việc trực tiếp.

Ngày 14/4, từ Hà Nội phóng viên đến Trường Tiểu học Nguyễn Huệ để gặp cô Nguyễn Thị Tuyết Mai theo đề nghị của nữ giáo viên này. Trong buổi trò chuyện vị này xác nhận sự việc và cho biết đã báo cáo vụ việc lên Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hưng Yên.

Tuy nhiên, khi phóng viên đặt câu hỏi chi tiết, cô Nguyễn Thị Tuyết Mai không trả lời và đề nghị phóng viên gửi câu hỏi, trả lời sau.

Ngày 18/4, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Tuyết Mai gửi mail phản hồi nội dung câu hỏi của phóng viên. Vị này lại cho hay:

“Qua các cuộc họp của Tổ chuyên môn và Hội đồng sư phạm nhà trường, nhận thấy hai giáo viên L.T.D.T và C.T.H.H có dấu hiệu gây mất đoàn kết nội bộ, ảnh hưởng đến uy tín của các giáo viên nhà trường.

Do vậy, trên cơ sở ý kiến của các giáo viên trong tổ chuyên môn, trong nhà trường, Ban giám hiệu nhà trường đã quyết định trừ một số điểm với 2 giáo viên nêu trên khi đ.ánh giá phân loại viên chức vào tháng 3/2023″, bà Mai thông tin.

Về việc vị này gọi 3 em học sinh lên gặp riêng để hỏi về vụ việc, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, để có căn cứ và thông tin khách quan, bà đã mời 3 em học sinh đến để nắm bắt thêm thông tin từ các em, nhằm mục đích có phản ánh xử lí nội dung phản ánh của phụ huynh đảm bảo đúng quy định.

“Nhà trường đã quyết định thành lập Tổ xác minh theo nội dung phản ánh của phụ huynh học sinh. Sau khi có kết quả kiểm tra, xác minh, nhà trường sẽ thông tin lại cho cơ quan báo chí nắm được.

Trong công tác quản lí, Ban giám hiệu nhà trường chưa phát hiện cô H. mặc đồ “phản cảm” khi đứng lớp”, bà Mai thông tin.

Trao đổi với phóng viên, cô Nguyễn Thị Tuyết Mai cho biết, do cô H. không thừa nhận việc chửi bậy nên nhà trường đang xác minh thêm. Sự việc xảy ra vào ngày 6/3 nên camera khu vực hành lang không còn lưu dữ liệu hình ảnh khi kiểm tra vào gần cuối tháng.

Cuối cùng, vị này cho hay: “Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hưng Yên và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hưng Yên chưa vào cuộc vụ việc này”.

Trái ngược với thông tin vị Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Huệ cung cấp về việc Ban giám hiệu nhà trường chưa phát hiện cô H. mặc đồ “phản cảm” khi đứng lớp, một nhân viên trong trường cho biết, người này nhìn thấy cô H. mặc váy ngắn đi thi bằng lái xe ô tô xong đến trường giảng dạy và qua trò chuyện được biết Hiệu trưởng cũng nắm rõ thông tin.

Người này cũng cho hay giữa cô H. với cô T. đã từng có mâu thuẫn cá nhân từ trước đây khá lâu.

Còn phía Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Văn Phê – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên cho biết vụ việc đang được Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hưng Yên giải quyết.

Để làm rõ thêm sự việc trên, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã đặt giấy giới thiệu đến Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hưng Yên vào ngày 14/4.

Ngày 17/4, phóng viên gọi điện, nhắn tin tới ông Nguyễn Trọng Bình – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo nhưng vị này không phản hồi.

Next Post

CLIP: Cướp ngân hàng ở Đà Nẵng, công an đang khám nghiệm hiện trường

T6 Th4 21 , 2023
13 giờ ngày 20-4, các lực lượng thuộc Công an TP Đà Nẵng phối hợp VKSND cùng cấp đang khám nghiệm hiện trường, truy tìm hung thủ vụ cướp ngân hàng trên địa bàn. […]

Có Thể Bạn Muốn Xem