Giá vàng phá đỉnh, cửa hàng không còn vàng nhẫn để bán

Ngày 27.4, giá vàngthế giới tăng cao. Trong nước, giá vàng SJC neo cao trên ngưỡng 83-85,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giá vàng SJC quanh ngưỡng 74,5-76,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Nhiều cửa hàng kinh doanh cháy hàng vàng nhẫn tròn trơn 9999.

Ghi nhận của PV Lao Động tại một số điểm kinh doanh vàng trên địa bàn Hà Nội ngày 27.4 cho thấy, cửa hàng kinh doanh vàng không có nhiều khách tới giao dịch.

Anh Nguyễn Quang Long (34 tuổi, quận Hai Bà Trưng) – khách giao dịch tại cơ sở kinh doanh vàng trên đường Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng) – chia sẻ: “Hôm nay ngày nghỉ nên tôi đi mua vàng. Cửa hàng hôm nay khá vắng khách.

Giá vàng gần đây có nhiều sự thay đổi thất thường rất khó cho các nhà đầu tư vào thời điểm này. Giá vàng thế giới đang tăng cao nên tôi cho rằng giá vàng trong nước sẽ tăng theo”.

Cửa hàng Bảo Tín Minh Châu vắng vẻ trước ngày nghỉ lễ. Ảnh: Đền Phú
Cửa hàng Bảo Tín Minh Châu vắng vẻ trước ngày nghỉ lễ. Ảnh: Đền Phú

Anh Phùng Minh Tuấn (29 tuổi, quận Hoàn Kiếm) – khách tới mua vàng tại đường Trần Nhân Tông – cho biết: “Hôm nay tôi đến để mua vàng nhưng cửa hàng không còn vàng nhẫn chỉ còn vàng miếng. Tình trạng này đã diễn ra từ hôm qua, trước đó tôi cũng đã đến tìm hiểu”.

Nhiều cửa hàng cũng có tình trạng vắng vẻ không có khách giao dịch. Có cửa hàng kinh doanh còn đóng cửa không đón khách. Ảnh: Đền Phú
Vào dịp nghỉ lễ, nhiều cửa hàng vắng khách giao dịch. Một số cửa hàng kinh doanh đóng cửa, không đón khách. Ảnh: Đền Phú

Nhân viên tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu trên đường Trần Nhân Tông cho biết: “Cửa hàng đã ngưng bán vàng nhẫn 3 hôm nay. Khách hàng chỉ có thể đến bán chứ không mua được vàng nhẫn tròn trơn.

Vàng miếng SJC vẫn có thể giao dịch bình thường. Thời gian cửa hàng mở bán lại vàng nhẫn tròn trơn vẫn chưa được thông báo”.

Diễn biến giá vàng ngày 27.4

Tính đến 15h00 ngày 27.4, giá vàng SJC trong nước được Tập đoàn DOJI niêm yết chiều mua vào ở ngưỡng 82,6 triệu đồng/lượng; giá bán ra ở mức 84,8 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vàng SJC tại DOJI ở mức cao 2,2 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết, giá vàng mua vào ở mức 83 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 85,2 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vàng SJC cũng ở mức rất cao, lên tới 2,2 triệu đồng/lượng.

Đối với vàng nhẫn tính đến 15h00, giá vàng nhẫn tròn trơn được Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 74,58 – 76,18 triệu đồng/lượng chiều mua vào – bán ra.

Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết ở ngưỡng 73,8 – 75,6 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco lúc 15h00 ngày 27.4 (giờ Việt Nam) ở ngưỡng 2.337,4 USD/ounce.

Next Post

Giá vàng hôm nay 29/4: quay đầu giảm

T2 Th4 29 , 2024
Kinhtedothi – Giá vàng hôm nay (29/4), thị trường quốc tế giảm ngay đầu phiên, sau 2 phiên tăng giá mạnh vào cuối tuần trước. Việc sụt giảm giá này đã trong dự báo của giới chuyên gia, bởi đồng USD vẫn đang ở mức rất cao. Lúc 5 giờ […]

Bài Liên Quan