Giá vàng hôm nay 6/5: Đồng loạt tăng

Giá vàng hôm nay trên thế giới và trong nước đồng loạt tăng. Vàng miếng SJC tiến sát mốc 86 triệu đồng/lượng, bất chấp các động thái nhằm ổn định thị trường vàng của Ngân hàng Nhà nước.

Giá vàng hôm nay trên thế giới 6/5: Đầu tuần tăng nhẹ
Giá vàng hôm nay trên thế giới ghi nhận ổn định quanh mốc 2.300 USD/ounce. Tại thời điểm khảo sát lúc 7h sáng nay 6/5, giá vàng thế giới đang giao dịch ở mức 2.302 USD/ounce, tăng nhẹ đầu tuần.

Giá vàng hôm nay 6/5: Đồng loạt tăng- Ảnh 1.

Trong tuần vừa qua, giá vàng đã giảm tổng cộng hơn 1,5% do thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas, làm giảm sức hấp dẫn của nơi trú ẩn an toàn đối với vàng.

Dữ liệu việc làm và các chỉ số trong ngành dịch vụ đáng thất vọng được công bố trong tuần qua không những giảm khả năng sẽ cắt giảm lãi suất Fed mà còn có khả năng tổ chức này sẽ giữ nguyên lãi suất cơ bản cho đến cuối năm.

Mặc dù thị trường vàng đang chứng kiến một số biến động trong ngắn hạn khiến giá thấp hơn, nhưng Christopher Vecchio, Giám đốc Chiến lược Tương lai và Forex tại Tastylive.com vẫn cho biết, đây là một khoản đầu tư dài hạn hấp dẫn.

Phát biểu của Powell sau cuộc họp khẳng định Fed chưa thể cắt giảm lãi suất ngay và luôn trong mùa hè vì lạm phát chưa có tín hiệu dừng lại, nhưng ông cũng khẳng định chắc chắn Fed sẽ không tăng lãi suất trong thời gian tới.

Những phát biểu này của Powell đã đặt ra một mức trần lãi suất vững chắc ở khoảng 5,2 – 5,5%, điều này sẽ tạo ra một dòng chảy vững chắc cho giá vàng.

Tuần trước, 15 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News và sau hai tuần hợp nhất đi xuống, hầu hết đều nhận, thấy vàng sẽ tiếp tục trượt dốc trong thời gian tới. Chỉ có 4 chuyên gia, tương đương 27%, dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới, trong khi 5 nhà phân tích, chiếm 33%, dự đoán giá vàng sẽ giảm. 6 chuyên gia, hoặc 40% số người được hỏi, cho rằng vàng tiếp tục giao dịch đi ngang.

Trong khi đó, 217 phiếu bầu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, chỉ một số ít nhà đầu tư trên Main Street kỳ vọng giá sẽ tăng cao hơn trong thời gian tới. 102 nhà giao dịch bán lẻ, chiếm 47%, kỳ vọng vàng sẽ tăng trong tuần này. 61 người khác, tương đương 28%, dự đoán giá sẽ thấp hơn, trong khi 54 người được hỏi, tương đương 25%, kỳ vọng kim loại quý sẽ có xu hướng đi ngang.

Tuần này được cho là tuần nhẹ nhàng nhất trong năm khi không có nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng. Nổi bật sẽ là cuộc đấu giá trái phiếu kỳ hạn 10 năm vào thứ Tư, quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Anh và cuộc đấu giá trái phiếu 30 năm của Kho bạc vào thứ Năm và công bố thứ Sáu về tâm lý người tiêu dùng Sơ bộ của Đại học Michigan.

Giá vàng hôm nay trong nước 6/5: Duy trì mức giá kỷ lục
Giá vàng hôm nay trong nước ghi nhận tiếp tục tăng so với mở phiên sáng qua. Giá vàng trong nước tăng bất chấp sau các phiên đấu thầu nhằm ổn định thị trường vàng của Ngân hàng Nhà nước.

Giá vàng hôm nay 6/5: Đồng loạt tăng- Ảnh 2.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, vàng SJC được điều chỉnh tăng 100.000 đồng/lượng so với mở phiên hôm qua, giao dịch trong ngưỡng 83,5 – 85,9 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức chênh lệch 2,4 triệu đồng/lượng

Tại Bảo Tín Minh Châu, ghi nhận trước giờ mở phiên sáng nay 6/5, vàng SJC được giao dịch ở mức 83,7 – 85,8 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), so với cùng thời điểm sáng qua, nhà vàng này đã điều chỉnh tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào.

Còn tại Phú Quý, vàng được điều chỉnh giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với rạng sáng qua, vàng SJC niêm yết ở mức 83,6 – 85,8 triệu đồng/lượng.

Tại DOJI, vàng SJC mua – bán quanh mức 83,5 – 85,7 triệu đồng/lượng, đi ngang chiều mua và chiều bán so với chốt phiên trước. Chênh lệch mua – bán ở mức 2,2 triệu đồng/lượng.

Với vàng nhẫn, DOJI niêm yết giá vàng nhẫn tròn 9999 Hưng Thịnh Vượng ở mức 73,7 – 75,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với cùng thời điểm sáng qua, mức giá này được doanh nghiệp giữ nguyên.

Tại Bảo Tín Minh Châu, nhà vàng này đang được niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 73,68 – 75,28 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với giá chốt phiên giao dịch hôm qua, đơn vị này đã điều chỉnh giá tăng nhẹ 60.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua bán.

Tương tự, tại Bảo Tín Mạnh Hải, giá vàng nhẫn cũng đươc điều chỉnh tăng 60.000 đồng/lượng so với rạng sáng hôm qua, giá niêm yết vàng nhẫn ở đây quanh mức 73,68 – 75,48 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tuần qua, giá vàng SJC đã nới rộng khoảng cách chênh lệch, cao hơn với giá vàng thế giới lên 16,7 triệu đồng/lượng.

Chuyên gia nhận định, giá vàng SJC sẽ còn những diễn biến khó lường khi mà các biện pháp quản lý thị trường vàng chưa có hiệu quả. Mức giá khởi điểm của các phiên đấu thầu vàng cao khó có thể kéo được giá vàng SJC đi xuống.

Next Post

Truy tìm người phụ nữ liên quan vụ tai nạn khiến b.é t.rai 7 t.uổi t.ử v.ong

T2 Th5 6 , 2024
Trao đổi với PV Báo CAND chiều nay 5/5, Thượng tá Trình Minh Hòa, Phó trưởng Công an TP Nha Trang ( Khánh Hòa) cho biết, cơ quan này đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy tìm nữ nghi can gây tai nạn chết người rồi lẩn trốn. Nạn nhân là b.é […]

Bài Liên Quan