Dự báo thời tiết 10 ngày từ 1/5 và tin không khí lạnh, mưa đá mới nhất

 

Cơ quan khí tượng phát đi bản tin không khí lạnh, cảnh báo mưa dông, mưa lớn cục bộ, mưa đá ở Bắc Bộ, Thanh Hóa – Nghệ An và dự báo thời tiết 10 ngày cho cả nước.

Bản tin không khí lạnh, cảnh báo mưa dông, mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Thanh Hóa – Nghệ An và dự báo thời tiết 10 ngày, từ 1/5 đến 10/5, cho Hà Nội và cả nước cho biết, hiện nay (1/5), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc; Bắc Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 30/4 đến 3h ngày 1/5 có nơi trên 50mm như: Yên Phong (Hà Giang) 60.4mm, Dương Quang (Bắc Kạn) 57.4mm,…

Ngày 1/5, Hà Nội nhiều mây, có lúc mưa rào và dông, trong mưa dông khả năng có lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. (Ảnh: Ngô Nhung(

Ngày 1/5, Hà Nội nhiều mây, có lúc mưa rào và dông, trong mưa dông khả năng có lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. (Ảnh: Ngô Nhung(

Dự báo, trên đất liền, ngày và đêm 1/5, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Thanh Hóa-Nghệ An. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3.

Từ ngày 1/5 khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An nắng nóng chấm dứt; khu vực Hà Tĩnh – Quảng Trị nắng nóng dịu dần.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m nên ngày và đêm 1/5, ở Bắc Bộ, khu vực Thanh Hóa-Nghệ An có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Trên biển, phía Bắc vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 4-5, có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Dưới đây là dự báo thời tiết 10 ngày tới (1-10/5) cho cả nước

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày

Ngày 1/5, Hà Nội nhiều mây, có lúc mưa rào và dông, gió đông bắc cấp 2-3, trong mưa dông khả năng có lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nền nhiệt trong ngày dao động thấp nhất 24-26 độ C, cao nhất 28-31 độ C.

Từ 2/5 – 10/5:

Dự báo thời tiết 10 ngày từ 1/5 và tin không khí lạnh, mưa đá mới nhất - 2

Dự báo thời tiết các khu vực từ đêm 30/4 đến ngày 2/5

Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc có nơi nắng nóng.

Khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng; riêng Quảng Bình đến Phú Yên có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt.

Khánh Hòa đến Bình Thuận chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhận định thời tiết từ đêm 2/5 đến ngày 10/5

Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm). Riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An ngày 3-4/5 khả năng có nắng nóng diện rộng.

Hà Tĩnh đến Phú Yên nắng nóng có khả năng suy giảm.

Nam Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Từ ngày 4-5/5 nắng nóng có khả năng suy giảm dần; chiều tối và tối có khả năng có mưa rào và dông rải rác.

Các khu vực khác nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Từ ngày 4-5/5 nắng nóng có khả năng suy giảm dần; Tây Nguyên chiều tối và tối có khả năng có mưa rào và dông rải rác.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Next Post

Công an lên tiếng về thông tin ‘Đà Lạt xảy ra biến lớn’

T5 Th5 2 , 2024
Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị đã phát hiện trên không gian mạng lan truyền thông tin cho rằng “Đà Lạt xảy ra biến lớn”, “Đà Lạt xảy ra bạo động, bắn súng…”. Chiều 30-4, thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị […]

Bài Liên Quan