Dự án nghìn tỷ kè bờ sông chưa hoàn thành, xuất hiện vết nứt dài hàng trăm mét

Dự án kè bờ sông Cần Thơ có tổng mức đầu tư hơn 1.095 tỷ đồng dù chưa được bàn giao, đưa vào sử dụng nhưng đã xuất hiện nhiều vết nứt, có đoạn dài hàng trăm mét.

Ngày 7/5, ghi nhận của PV VietNamNet, mặt đường bê tông của dự án kè bờ sông Cần Thơ đoạn qua phường An Bình ( quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), đối diện chợ nổi Cái Răng xuất hiện nhiều vết nứt. Trong đó, vết nứt dài nhất có chiều dài gần 200m, chạy dọc bờ kè, vị trí rộng nhất khoảng 5cm; có đoạn bị sụt lún so với mặt đường hiện hữu.

Vị trí xuất hiện các vết nứt đang trong quá trình hoàn thiện, chưa được lát gạch vỉa hè.

Dự án nghìn tỷ kè bờ sông chưa hoàn thành, xuất hiện vết nứt dài hàng trăm mét - Hình 1
Phần mặt đường bê tông sau kè xuất hiện chi chít vết nứt. Ảnh: Trần Tuyên

Từ ghi nhận thực tế, PV đã chuyển thông tin đến lãnh đạo Ban Quản lý dự án (QLDA) đầu tư xây dựng thành phố Cần Thơ – chủ đầu tư. Trao đổi qua điện thoại, lãnh đạo Ban này cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin sự việc và sẽ cử cán bộ đi kiểm tra.

Dự án nghìn tỷ kè bờ sông chưa hoàn thành, xuất hiện vết nứt dài hàng trăm mét - Hình 2

Dự án nghìn tỷ kè bờ sông chưa hoàn thành, xuất hiện vết nứt dài hàng trăm mét - Hình 3
Nhiều vị trí bị sụt lún so với mặt đường bê tông hiện hữu. Ảnh: Trần Tuyên

Qua kiểm tra, Ban QLDA nhận thấy, kè bê tông cốt thép chất lượng ổn định, không lún. Phần nền đường bê tông của bờ kè được thiết kế không xử lý lún nền mà để lún theo tự nhiên. Do đó, quá trình thi công, nền đường chỗ đất yếu sẽ xảy ra lún, hình thành vết nứt mặt đường bê tông. Khi nền đường lún ổn định, nhà thầu sẽ sửa chữa vết nứt và bảo hành.

“Việc này không ảnh hưởng đến chất lượng và ổn định phần kè bê tông cốt thép đã thi công hoàn thành”, lãnh đạo Ban khẳng định.

Dự án nghìn tỷ kè bờ sông chưa hoàn thành, xuất hiện vết nứt dài hàng trăm mét - Hình 4
Lãnh đạo Ban QLDA cho biết, việc xuất hiện các vết nứt không ảnh hưởng đến chất lượng phần kè bê tông cốt thép. Ảnh: Trần Tuyên

Thông tin từ UBND TP Cần Thơ, dự án có tổng chiều dài toàn tuyến gần 5,2km; đi qua quận Ninh Kiều, huyện Phong Điền và bờ đối diện phía quận Cái Răng; thời gian thực hiện từ năm 2016 đến 31/12/2023.

Đây là dự án sử dụng nguồn vốn ODA do AFD tài trợ và vốn đối ứng ngân sách địa phương, với tổng mức đầu tư hơn 1.095 tỷ đồng.

Tuy nhiên vì nhiều lý do, đến đầu tháng 4 này, công trình kè sông Cần Thơ mới chỉ hoàn thành khoảng 93% khối lượng.

Dự án nghìn tỷ kè bờ sông chưa hoàn thành, xuất hiện vết nứt dài hàng trăm mét - Hình 5
Công nhân thi công hạng mục lát gạch vỉa hè. Ảnh: Trần Tuyên

Công trình được triển khai nhằm mục tiêu chống sạt lở bờ sông, phòng tránh thiệt hại về tài sản, tính mạng con người do sạt lở bờ sông gây ra; đồng thời, lập lại trật tự, di dời các công trình xây dựng lấn chiếm để đảm bảo an toàn thoát lũ, đảm bảo giao thông đường thủy.

Dự án nghìn tỷ kè bờ sông chưa hoàn thành, xuất hiện vết nứt dài hàng trăm mét - Hình 6
Dự án kè sông Cần Thơ đi qua 3 quận, huyện của thành phố. Ảnh tư liệu – Duy Tân

Ngoài ra, dự án này cũng sẽ bảo vệ các công trình kiến trúc, cơ sở hạ tầng xây dựng ven sông, góp phần tạo thế chủ động trong việc ứng phó với tình hình biến đổi khí hậu, ổn định mặt thoáng cho đô thị Cần Thơ, tránh ngập lụt do nước sông dâng cao đang diễn ra tại địa phương…

Next Post

Đàm Trúc có phải chịu trách nhiệm khi gián tiếp khiến Mèo Béo ra đi hay không?

T4 Th5 8 , 2024
Sự việc đau lòng về cuộc tình giữa Đàm Trúc và Mèo Béo, kéo dài hơn 2 năm và đang chuẩn bị bước vào hôn nhân, đã gây xôn xao cư dân mạng trong những ngày qua. Tưởng chừng sẽ có cái kết đẹp đẽ nhưng lại thành một cuộc tranh cãi đầy […]

Bài Liên Quan