Diễn biến mới vụ mèo golden: Bị bệnh viện trả về nay kỳ tích xuất hiện, đã có thể tự ăn

Sau khi bị bệnh viện trả về, tưởng chừng chỉ còn có thể sống thêm được ngày nào hay ngày đó, thế nhưng chú mèo golden hiện vẫn từng ngày chiến đấu, may mắn được chuyển tới bệnh viện tốt hơn, sức khỏe bé mèo hiện cũng đang dần hồi phục, mới đây nhất đã có thể tự ăn.

Liên quan đến vụ chú mèo Golden bị 2 đ.ứa t.rẻ giẫm đạp vào hôm mùng 2 Tết, sau 2 tuần chạy chữa, tài khoản U.N – người chủ của chú mèo buồn bã cập nhật tình hình cho biết bé mèo đã bị bệnh viện trả về và chỉ còn có thể sống được ít ngày. Chị U.N nghẹn ngào viết: “14 ngày nhìn con đau đớn, rút dịch 3 lần. Nhưng lần này chỉ muốn ích kỷ giữ con ở lại lâu hơn, em sẽ trân trọng những ngày cuối cùng của con. Các Bác Sĩ đã cố gắng hết mình để cứu con, mọi người đã luôn bên cạnh ủng hộ cho em và Gold, gia đình đã luôn đồng hành và hiểu cho con. Em xin cúi đầu cảm ơn tất cả”.Tuy nhiên, sau đó, chị U.N không bỏ cuộc mà quyết định tìm cách chuyển bé lên TP.HCM để chữa trị. Trên trang cá nhân, chủ bé mèo gold khẩn thiết kêu cứu mọi người với mong muốn sẽ tìm được bệnh viện tốt nhất cho tình hình sức khỏe hiện tại của bé mèo: “Em xin mọi người trợ giúp cho em xin thông tin liên hệ các cơ sở bác sĩ thú y ở TPHCM. Xin các Bác Sĩ hội chẩn phác đồ, nhận cứu lấy con em” – U.N khẩn thiết kêu cứu. Được chuyển viện lên thành phố, ở thời điểm hiện tại, bé mèo golden vẫn đang chiến đấu từng ngày tại bệnh viện. U.N. cho biết cô không thể ở bên cạnh bé mèo theo quy định của bệnh viện, tuy nhiên, sức khỏe chú mèo vẫn được các bác sĩ cập nhật cho người nhà. Sau hơn 1 tuần chữa trị, kỳ tích đã xảy ra, bé mèo golden hiện đã khỏe mạnh hơn, thậm chí là đã có thể tự ăn. Chị U.N thông báo: “Gold hôm nay đã có thể ăn được ức gà rồi mọi người. Tin vui trong ngày Valentine của mình”. Trong clip, mèo gold có thể tự đứng ăn được, tuy nhiên nuốt còn hơi khó khăn vì vẫn còn yếu. Tuy nhiên, ai nấy đều vô cùng mừng rỡ khi thấy chú mèo hiện đã có diễn biến tốt hơn.

Trước đó, chia sẻ với Zing, U.N gây chú ý khi kể lại thái độ của người nhà 2 bé: “Có con mèo cũng mang đi cấp cứu”. Người bố gọi điện thoại nói với chồng cô rằng: “Em tự lo cho mèo của em đi, anh tự lo cho con anh”.

Đồng thời, trên trang cá nhân, chủ nhân bé mèo cũng vô cùng bức xúc đăng tải dòng trạng thái “tố” thái độ cực kỳ tệ của phía gia đình 2 b.é t.rai. Theo đó, chị U.N cho biết thời gian qua, chị giữ im lặng với mong muốn mọi chuyện không đi xa thêm, tuy nhiên, đáp lại là thái độ “đổ lỗi” của gia đình 2 bé. Chị U.N cho biết bản thân sẽ không tử tế thêm nữa, sau khi lo liệu xong mọi việc cho bé mèo gold, chị U.N sẽ tung hết bằng chứng về thái độ của gia đình 2 b.é t.rai thời gian qua.

“Vốn dĩ tôi muốn giữ im lặng để lắng xuống sẽ giải quyết nội bộ. Tuy nhiên, trong khi gia đình tôi không bắt đền, cũng không đòi tiền hay nặng lời một câu, họ không hề có thành ý hỏi thăm. Bố các bé mới đây còn gây sự, chất vấn bố tôi việc bắt hai con của anh phải quỳ gối xin lỗi mùng 3 Tết. Tôi có đầy đủ bằng chứng, trích xuất camera về việc chị N.N., mẹ hai cháu bé, đã yêu cầu con làm như vậy”, U.N. khẳng định. Như đã thông tin trước đó, ngày mùng 2 Tết Nguyên Đán, mạng xã hội đã “dậy sóng” trước sự việc hai đ.ứa t.rẻ giẫm đạp chú mèo Golden dẫn đến tình trạng nguy kịch. Cụ thể, hai đ.ứa t.rẻ đã đến nhà cô gái U.N chúc Tết, nhưng khi không có người lớn, 2 bé liên tục giẫm đạp, nhảy qua lại trên người chú mèo đến bất động. Xem lại trích xuất camera, chị U.N càng thêm phẫn nộ khi 2 bé cố tình giấu thú cưng vào thùng rác nhằm phi tang vật chứng. Đến khi gặng hỏi lại trả lời quanh co, không nói sự thật. Theo chia sẻ của U.N, sau khi biết sự việc, người nhà của 2 b.é t.rai nói chuyện thiếu thiện chí và có những lời lẽ như: ‘Có con mèo thôi làm quá’, ‘Con nít có biết gì đâu’, ‘Có con mèo cũng làm um sùm’, ‘Con mèo thôi mà có cần phải khóc lóc như vậy không?’, ‘Mạng con mèo mà quan trọng hơn mạng người hả’. U.N cho biết cô rất đau lòng khi mèo cưng gặp chuyện và cũng rất buồn trước thái độ của người lớn. Cô cũng mong phụ huynh các bé dạy bảo lại con cái mình để tránh những vụ việc tương tự.