Đang ‘hầu đồng’, một người phụ nữ ngã t.ử vo.ng

Bà H. được cho là tự ngã xuống nền nhà t.ử v.ong khi đang “hầu đồng” trước sự chứng kiến của nhiều người.

Trưa 11/4, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an huyện Bù Đốp đang tổ chức khám nghiệm làm rõ một vụ t.ử vo.ng vào rạng sáng cùng ngày, nghi khi đang “hầu đồng”.

Nạn nhân là L.T.T.H., 55 tuổi, ngụ xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước.

Người thân tổ chức an táng cho người phụ nữ t.ử vo.ng trong lúc hầu đồng

Theo đó, khoảng 1h sáng cùng ngày, hơn 10 người tổ chức hầu đồng tại nhà của bà H. ở ấp Tân Hòa, xã Tân Tiến. Trong đó, bà H. là người thực hiện nghi thức hầu đồng.

Tuy nhiên trong lúc bà H. đang làm lễ thì bị ngã đập đầu xuống nền nhà bất tỉnh.

Mặc dù được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời, nhưng nạn nhân đã t.ử v.ong sau đó.

“Hầu đồng” hay còn gọi là “hầu bóng” là nhu cầu tâm linh, hình thức sinh hoạt tín ngưỡng dân gian của một bộ phận người Việt. “Hầu đồng” là nét đẹp văn hóa tâm linh đặc sắc có từ lâu đời và là một hoạt động tín ngưỡng hợp pháp, được pháp luật bảo vệ.

“Hầu đồng” phải tuân thủ một số điều kiện để thực hiện nghi lễ như: chỉ được tổ chức hầu đồng tại các cơ sở tín ngưỡng, di tích thờ Mẫu. Không được lợi dụng hầu đồng để trục lợi, kiếm tiền; không được tuyên truyền những thông tin sai trái, mê tín dị đoan…

Tuy nhiên, ngoài các hoạt động chân chính, thực tế cũng xảy ra tình trạng hầu đồng để trục lợi, kiếm tiền.

Hiền Lê (SHTT)

Next Post

Truy nã 1 bị can đặc biệt nguy hiểm trên toàn quốc

T6 Th4 12 , 2024
Công an thị xã La Gi, Bình Thuận truy nã bị can đặc biệt nguy hiểm do đã dùng hun.g k.hí tấ.n cô.n.g gây thương tật cho nạn nhân 48% rồi bỏ trốn. Ngày 11-4, Thượng tá Dương Quý Kỳ, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an thị xã […]

Bài Liên Quan