Đã tìm ra nguyên nhân vụ 7 công nhân tu.vong ở Yên Bái: Đồng nghiệp tận mắt thấy kể lại

Một công nhân kể lại, không biết vì sao máy hoạt động trở lại dù trước đó đã ngắt điện. Nửa phút sau khi xảy ra sự cố, máy dừng hoạt động song những người bên trong đều t.ử v.ong.

Vào 13h30′ ngày 22/4 đã xảy ra vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng tại Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái làm 7 công nhân t.ử vo.ng.

Theo đó, trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ máy nghiền số 3 của Nhà máy Xi măng Yên Bải, đơn vị trực thuộc Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái đã xảy ra sự cố t.ai n.ạn lao động.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố động cơ điện của máy nghiền đã dẫn đến tai nạn cho các công nhân đang trực tiếp thực hiện việc bảo dưỡng, sửa chữa.

Công nhân kể lại vụ tai nạn làm 7 người tử vong ở Yên Bái: Máy nghiền bất ngờ hoạt động khi đang sửa chữa - Ảnh 1.

Khu vực xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: Báo Yên Bái

Theo tìm hiểu của PV báo VnExpress được biết, vào thời điểm trên, 10 công nhân tiến hành bảo dưỡng định kỳ máy số 3 trong 4 máy nghiền tại đây. Công việc này đã kéo dài nửa tháng nay.

Trong đó có 3 người được phân công sửa chữa bên ngoài, 7 người còn lại chui vào bên trong cỗ máy hình trụ dài 7 m, cao 5 m để thay các tấm lát bị mòn.

Khoảng 25 phút sau khi nhóm bắt đầu công việc, máy nghiền bất ngờ hoạt động trở lại. Hàng ngàn viên bi sắt bên trong văng tung toé ra ngoài, bụi xi măng bay mù mịt. 3 công nhân trên nóc máy ngã nhào từ độ cao 5 m xuống đất.

Công nhân kể lại vụ tai nạn làm 7 người tử vong ở Yên Bái: Máy nghiền bất ngờ hoạt động khi đang sửa chữa - Ảnh 2.

Nhà máy xi măng nơi xảy ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng. Ảnh: Báo Giao thông

Kể lại giây phút kinh hoàng với PV báo trên, anh Phạm Minh Dương – công nhân bị thư.ơng trong vụ t.ai n.ạn nói khi họ đang ở phía trên sửa chữa, máy nghiền xi măng bất ngờ hoạt động hất văng 3 người xuống đất, v.ỡ đ.ốt số.ng lư.ng trong khi 7 đồng nghiệp ở bên trong t.ử vo.n.g.

Công nhân kể lại vụ tai nạn làm 7 người tử vong ở Yên Bái: Máy nghiền bất ngờ hoạt động khi đang sửa chữa - Ảnh 3.

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái thăm hỏi, động viên các công nhân bị thư.ơng. Ảnh: Báo Yên Bái

Ngay khi nhận được thông tin vụ t.ai n.ạn, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo gửi lời thăm hỏi ân cần, chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình, thân nhân người bị nạn; đồng thời chỉ đạo lãnh đạo tỉnh Yên Bái trực tiếp đến hiện trường vụ ta.i nạ.n để chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ t.ai n.ạn.

Đồng thời đề nghị Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Yên Bái phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ ta.i n.ạn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật (nếu có).

UBND tỉnh Yên Bái đã quyết định hỗ trợ mỗi nạn nhân t.ử v.o.ng 18 triệu đồng để các gia đình có nạn nhân t.ử v.on.g lo việc hậu sự, đồng thời hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh 4 triệu đồng.

Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái cũng đã hỗ trợ gia đình có người t.ử v.o.ng trong vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng số tiền 200 triệu đồng; nạn nhân bị thương 50 triệu đồng.

Next Post

Hà Nội: Bất ngờ bắt được cá sấu khi đang câu cá

T3 Th4 23 , 2024
Một cần thủ đang câu cá tại hồ dịch vụ thuộc địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) bất ngờ bắt được một con cá sấu. Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin một cần thủ bắt được một con cá sấu ở phố Linh Đường […]

Bài Liên Quan