×
×

Cựu đại biểu Quốc hội khoá XIV Dương Trung Quốc lên tiếng bảo vệ HH Ý Nhi, tuyên bố đây mới là người có lỗi

Chưa đầy 2 tuần sau khi đăng quang Miss World Vietnam 2023, Hoa hậu Ý Nhi liên tiếp khiến cộng đồng yêu nhan sắc tranh cãi trái chiều, thậm chí đòi tước vương miện vì loạt phát ngôn đưa ra trong những chuyến media tour để gặp gỡ truyền thông.

Từ việc Hoa hậu Ý Nhi cho rằng, bạn trai yêu 6 năm phải thay đổi để theo kịp cô khi đã trở thành Hoa hậu đến phát ngôn: “Trong khi giới trẻ, bạn bè dành thời gian để ngủ, uống trà sữa thì tôi đã trở thành Hoa hậu”. Cô gái 21 t.uổi còn bị chỉ trích vì kể tên mình trước cả vua Quang Trung và nhà thơ Hàn Mặc Tử khi nhận được câu hỏi yêu cầu kể tên 3 người nổi tiếng ở Bình Định.

Rất nhiều chuyên gia, nhà báo, nhà văn, người nổi tiếng đã đưa ra quan điểm của mình về vấn đề trên. Mới đây nhất, ông Dương Trung Quốc, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, cho biết trong sự việc lùm xùm của Hoa hậu Ý Nhi gần đây, sự thiếu tế nhị, nông cạn của cô cũng có một phần trách nhiệm của xã hội, gia đình, ban tổ chức. Vì vậy, mọi người cần cho Ý Nhi cơ hội sửa sai để cô hoàn thiện bản thân.

“Tôi nhắc lại một câu chuyện mà dư luận xã hội cũng nói về cái cô Ý Nhi thi Hoa hậu đấy. Cô trả lời đâu có sai đâu. Nếu câu hỏi gốc của ông Quang Trung, anh hùng dân tộc, gốc của nhà thơ Hàn Mặc Tử ở đây thì cô ấy sai vì một người ở Nghệ An còn một ở Quảng Bình. Nhưng câu hỏi là nổi tiếng ở đâu. Thì không có đất Bình Định thì làm sao cụ Quang Trung nổi tiếng được. Không có đất Bình Định làm sao thành danh được. Các ngài còn gửi gắm cái thân xác của mình ở đấy. Người dân lập đền thờ, lập di tích.

Thế mà mọi người cứ chú vào đã kích. Một cái sự thiếu tế nhị, cái sự gọi là nông cạn của cô cũng có một phần trách nhiệm của xã hội, của gia đình và của ban tổ chức, của giám khảo. Tại sao cứ đổ dồn vào cái lớp trẻ, uốn nắn nó, sửa sang cho nó để nó tốt hơn thôi. Cho nên tôi nói những cái chuyện này là cái chuyện từ chuyện nhỏ đến chuyện lớn thì phải quan tâm đến người dân. Cái người phê phán cô hoa hậu phải tự đặt mình vào vị trí và con gái mình bị như thế thì thế nào. Còn những người giám khảo bầu ra nó cũng phải có trách nhiệm chứ”, ông nói.

Phía dưới đoạn clip chia sẻ của nhà sử học Dương Trung Quốc, nhiều khán giả bày tỏ sự đồng tình, có chung nhận xét với ông.

Dân mạng bình luận:

– Lướt qua bao trang thấy đồng tình với quan điểm của bác nhất. Rất nhẹ nhàng nhưng sâu sắc.

– Cảm ơn bác ạ. Hôm nay mình tự đặt ra câu hỏi quê mình có ai nổi tiếng, nói thật mình còn nghĩ mãi mới ra được 2 tên.

– Bác nhìn nhận vấn đề rất thấu đáo kỹ lưỡng, bác tuyệt vời quá

– Đúng rồi ạ, hãy đặt mình vào bạn ý, mới 20 thôi, đừng chỉ trích em nó quá, cho em ý cơ hội, chắc chắn em nó sẽ thay đổi tốt hơn nhiều.

– Con cảm ơn Bác đã lên tiếng, bản thân con theo cái nhìn khách quan con cảm thấy tội cho bé nó. Cả những người mang danh người nổi tiếng hay tiến sĩ.

Trái ngược với quan điểm trên, Tiến sĩ Đoàn Hương lại cho rằng Ý Nhi kiêu ngạo đến mức ảo tưởng. Tiến sĩ nói: “Trước đây, tôi cũng có ý định bênh Ý Nhi khi xem những phát ngôn trước của nàng. Vì tôi cũng nghĩ đó là những phát ngôn nông nổi, mang tính trẻ con chưa có hiểu biết sâu. Nhưng đến cái phát ngôn hôm qua tôi nghe được khi nàng sánh mình với Hàn Mặc Tử, vua Quang Trung thì tôi nghĩ không thể tha thứ được.

Tôi cũng nghĩ rằng đây không thể xem là cái vạ miệng được. Chính cô ấy cũng khẳng định trong bài phát biểu của mình rằng: Hoa hậu cần phải hoàn mĩ về mặt hình thức và cần có một cái trí tuệ sâu sắc. Nhưng chính cô ấy đã khẳng định trí tuệ của mình khi dám tự sánh mình với Hàn Mặc Tử và Vua Quang Trung thì phải nói rất là nông nổi, thiếu kiến thức… Cái đoạn thản nhiên bảo em, Hàn Mặc Tử, vua Quang Trung thì quá đáng. Bởi như vậy thể hiện sự kiêu ngạo đến mức ảo tưởng. Bởi vì không ai dám sánh mình với vua Quang Trung…

Không phải văn hóa ứng xử mà nàng thiếu kiến thức về lịch sử và văn hóa nên mới như vậy. Không ai dám sánh mình với những nhân vật lịch sử như thế. Chỗ này tôi nghĩ rằng cô nàng Ý Nhi nên xem lại kiến thức của mình, có thực sự sâu sắc về trí tuệ chưa. Bởi đến học sinh lớp 12 cũng không trả lời ngớ ngẩn như vậy. Cho nên trước đây cái ý định của tôi là kêu gọi CĐM tha thứ cho nàng. Tôi khi đọc cái phát ngôn này thì cũng rất tức giận”.

Next Post

Xót xa tình trạng của Hoa hậu Ý Nhi: bỏ ăn, nhốt mình trong phòng không gặp ai đến bạn trai cũng không thể liên lạc được

T2 Th8 7 , 2023
Mới đây, có nhiều thông tin cho rằng Hoa hậu Ý Nhi bỏ ăn, nhốt mình trong phòng không gặp ai đến bạn trai cũng không thể liên lạc được. […]

Có Thể Bạn Muốn Xem