Cư dân mạng than trời vì tiền điện tăng gấp đôi gấp ba tháng trước, có người lên đến cả chục triệu đồng

Nắng nóng vào đợt đỉnh điểm kéo theo hóa đơn tiền điện cũng liên tục tăng cao khiến nhiều người choáng váng.

Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0), nắng nóng gay gắt cả 3 miền khiến công suất cực đại (Pmax) và sản lượng tiêu thụ điện ngày (A ngày) trên quy mô toàn quốc tăng cao với những con số đạt kỷ lục mới của hệ thống điện quốc gia.

Cụ thể, lúc 13h30 ngày 27/4, công suất cực đại toàn quốc đã lên tới 47.670 MW. Sản lượng tiêu thụ toàn quốc ngày 26/4 cũng lên tới 993 triệu kWh. Lượng điện công suất cực đại các ngày 27 và 28/4 có giảm nhẹ nhưng đều duy trì trên mức 44.000 MW.

Dân tình đua nhau “flex” …tiền điện

Đặc biệt tại TP.HCM – nơi đang hứng chịu đợt nắng nóng đỉnh điểm, vào kỳ phát hành hóa đơn tiền điện ở TP.HCM (ngày 1/5), nhiều người dân than phiền hóa đơn tiền điện tăng cao đến không ngờ.

Trong hàng loạt bài viết trên mạng xã hội, thay vì khoe giá trị những vật phẩm sang chảnh với giá trị cao, những bài viết “khoe” hóa đơn tiền điện lại càng thu hút sự chú ý của nhiều người. Dưới phần bình luận, không ít những hóa đơn tiền điện từ tiền triệu đến cả chục triệu đã được đưa ra khiến nhiều người không khỏi choáng váng.

Bạn Nguyễn Thanh Nhàn (quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết, 2 tháng vừa qua, tiền điện trong nhà đều ở mức 2,5 – 2,6 triệu đồng, tăng gấp đôi so với những tháng trước đó. Do thời tiết quá nóng bức nên gia đình thường xuyên sử dụng 3 chiếc điều hòa vào thời gian chiều tối cho 3 phòng ngủ riêng. Nhàn chia sẻ:

“Ban ngày cả nhà mình cũng đi học, đi làm cả, chỉ có thời gian tối ở nhà. Dù thời tiết tối có dịu hơn so với ban ngày nhưng vẫn khá oi bức và khó chịu. Ai cũng muốn tối là khoảng thời gian thư giãn sau một ngày mệt mỏi nên dù có bớt ăn bớt tiêu đi một chút cũng chấp nhận vậy.”

Nhàn cũng chia sẻ bản thân thường cố gắng chỉ duy trì nhiệt độ phòng ở mức 26 – 27 độ C theo khuyến nghị nhưng tiền điện những tháng gần đây vẫn tăng “choáng váng” bởi thời gian sử dụng điều hòa tăng hơn hẳn.

Nhiều người cho biết, tiền điện tháng vừa qua đã tăng gấp đôi hoặc lên đến gấp 3 lần tháng trước đó. Thậm chí với những người thuê phòng trọ, tiền điện còn vượt quá tiền thuê phòng.

Next Post

Bỗng dưng nợ 5 tỉ đồng tiền thuế thu nhập cá nhân

T6 Th5 3 , 2024
Nhiều người làm tiếp thị liên kết đang bị truy thu thuế (nợ thuế) hàng trăm triệu đồng, thậm chí nhiều tỉ đồng bởi hiểu lầm về nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân. Anh Trần Đình Tú (Hà Nội), một người kinh doanh theo hình thức tiếp thị liên […]

Bài Liên Quan