×
×

Cô gái chia sẻ bí kíp tiêu 50 nghìn/tháng, tằn tiện để nghỉ hưu sớm

Tiểu Cố là cô gái người Trung Quốc thường xuyên có những bài viết chia sẻ về cách tiết kiệm tiền hay bí quyết để sớm được nghỉ hưu.

Tuy nhiên, điều đặc biệt ở chỗ, cách chi tiêu của cô chỉ tốn khoảng 50 nghìn đồng mỗi tháng khiến ai cũng ngỡ ngàng, tò mò.

Tập lịch đếm ngược tại Trung Quốc. (Ảnh: Sina)

 

Tiểu Cố đã mua hẳn cho mình một tập lịch đếm ngược 4.500 ngày nghỉ hưu mà cô đã đề ra cho bản thân. Cô đặt ra mục tiêu phải tiết kiệm được khoảng 7 tỷ đồng để đáp ứng được mức chi tiêu trung bình và nghỉ hưu trước 40 tuổi. Có thời điểm khi nêu ý tưởng này ra với bố mẹ, cô đã bị phản đối vì thời gian nghỉ hưu quá sớm. Thế nhưng, Tiểu Cố đã giải thích rõ tất cả mọi thứ đều dựa vào quản lý tài chính cũng như phân bổ tài sản. Hiện tại, Tiểu Cố có khá nhiều nguồn thu nhập và đầu tư vào một số quỹ đầu tư rủi ro thấp.

Tiểu Cố từng có rất nhiều bài viết về việc chi tiêu tiết kiệm cũng như quản lý tài chính hiệu quả. Chẳng hạn cô từng viết bài lương 27,5 triệu đồng nhưng chỉ tiêu 50 nghìn đồng mỗi tháng và tiết kiệm được 27,450 triệu đồng. Bí quyết để cô thực hiện điều này đó chính là tiền thuê nhà, điện nước đều do bạn trai chi trả. Ngoài ra, các bữa ăn sáng và trưa giải quyết ngay tại công ty còn buổi tối sẽ dùng voucher giảm giá để ăn bún ốc 0 đồng.

Sống tiết kiệm là điều cực kỳ cần thiết với mỗi người. (Ảnh minh họa: Sina)

 

Đồng thời, hàng ngày đồ dùng cá nhân cô sẽ sử dụng voucher giảm giá để mua và mỗi năm có 1 lần mua đồ trên mạng. Ngoài ra, Tiểu Cố còn bán ga giường, quần áo cũ trên các nền tảng mạng xã hội nên có thể kiếm thêm một khoản khá lớn. Không chỉ vậy, cô còn có sự giúp đỡ từ bố mẹ khi hỗ trợ con gái mua nhà ở thành phố. Tiểu Cố cũng đã cho thuê căn nhà này và có thêm triệu đồng mỗi tháng.

Để nghỉ hưu sớm cần phải chi tiêu thật tiết kiệm. (Ảnh: Vietnamnet/Sina)

 

Như vậy có thể thấy được, Tiểu Cố đã cố gắng hết sức kiếm tiền từ nhiều nguồn và tằn tiện trong mọi khoản chi để có thể thực hiện được mục đích nghỉ hưu sớm của mình. Mỗi người sẽ có một sự lựa chọn quản lý tài chính khác nhau, miễn sao nó phù hợp với hoàn cảnh bản thân. Và việc nghỉ hưu sớm dường như đã trở thành trào lưu trong giới trẻ khi rất nhiều bạn sẵn sàng dùng mọi cách để thực hiện điều này. Có người chỉ mới 30 hay ngoài 30 nhưng đã thực hiện được việc tiết kiệm đủ tiền để nghỉ hưu sớm.

Sau thời gian làm việc cật lực, cô gái quyết định nghỉ hưu sớm ở tuổi 27, về quê làm việc online ngày 2 tiếng. (Ảnh: Vietnamnet)

Cô gái sớm mua được nhà nhờ chăm chỉ mua vàng tiết kiệm qua nhiều năm. (Ảnh: Nhịp sống Việt)

Cô gái mua được nhà ở tuổi 24 nhờ đi bộ tới chỗ làm và ăn cơm do mình tự nấu. (Ảnh: Sina)

Cô gái sống tiết kiệm tới nỗi không sử dụng giấy vệ sinh và giặt đồ. (Ảnh: Sina)

 

Việc chi tiêu tiết kiệm như thế nào là điều cực kỳ quan trọng để bạn có thể đảm bảo được cuộc sống sau này. Còn bạn có suy nghĩ gì về những phương án muốn nghỉ hưu sớm của các bạn trẻ phía trên hãy chia sẻ ngay nhé.

Next Post

Thử ADN các t.hi t.hể nghi là người Việt Nam được phát hiện gần Đài Loan

T6 Th4 7 , 2023
Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, cơ quan chức năng Việt Nam đang hỗ trợ gia đình của những nạn nhân, phối hợp với Đài Loan xác […]

Có Thể Bạn Muốn Xem