Chỉ còn 2,2 tỷ, trường học đầu tiên nghỉ hè vì không đủ tiền trả lương giáo viên

Từ ngày mai (26/4), Trường Quốc tế Mỹ, TP.HCM cho học sinh nghỉ hè, kết thúc năm học sớm hơn 1 tháng so với lịch chung của cả nước.

Lý do là trường không có tiền trả lương nên giáo viên nghỉ việc.

Theo thông tin mới nhất từ Sở GD-ĐT TP.HCM, tính đến ngày 23/4, phụ huynh Trường Quốc tế Mỹ đã đóng 31,08 tỷ đồng. Số tiền này chỉ bằng 1/4 so với mức kêu gọi để hoạt động hết năm học là 125 tỷ đồng. Sau khi chi trả các khoản lương cho giáo viên và chi phí hoạt động khác, trường hiện còn 2,2 tỷ đồng.

Học sinh Trường Quốc tế Mỹ (Ảnh: AIS)

Trước đó, Trường Quốc tế Mỹ đã gửi thư cho phụ huynh, thông tin về việc một lượng lớn giáo viên nước ngoài đã thông báo nghỉ việc từ đầu tháng 5/2024 hoặc sớm hơn. Trong hai tuần cuối tháng 4, nhà trường vẫn phải liên tục lên kế hoạch sắp xếp lịch dạy thế cho các giáo viên vắng mặt vào mỗi ngày.

Ngoài ra, phần lớn giáo viên đã bày tỏ rằng họ không đồng ý tiếp tục làm việc mà không được trả lương đầy đủ. Giáo viên chọn lựa sẽ làm việc cho đến hết ngày 26/4 vì lợi ích của học sinh, và đảm bảo rằng các em có thể kết thúc năm học. Sau ngày này, nhà trường không đủ giáo viên để hoạt động.

Mặt khác, theo nhà trường nguồn tài chính hiện tại không đủ để trang trải các chi phí hoạt động thiết yếu như hóa đơn tiền điện, tiền điện thoại, duy trì các thiết bị thuê ngoài phục vụ học tập và dịch vụ xe đưa đón. Sự thiếu hụt này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc nhà trường khó có thể đảm bảo sự an toàn về mặt thể chất và tinh thần cho học sinh.

Do đó, việc kết thúc năm học trong một khung thời gian ấn định rõ ràng sẽ cho phép nhà trường quản lý và kiểm soát tình hình. Cách làm này cũng cho phép nhà trường tập trung giải quyết tình trạng thiếu nhân sự và hạn chế tài chính…

Next Post

Nam ca sĩ từng là huyền thoại giờ bị liệt nửa người, sống nghèo khổ trong căn hộ nhỏ

T6 Th4 26 , 2024
Ca sĩ Quang Bình vừa trải qua tai biến nên bị liệt nửa người, đồng thời kinh tế khó khắn nên ông chỉ có thể sống căn hộ cho thuê rộng 20m2. Danh hài Thúy Nga có mối quan hệ thân thiết với các đồng nghiệp tại Mỹ. Cô liên […]

Bài Liên Quan