×
×

Campuchia không miễn phí ăn, ở cho cán bộ đi theo đoàn dự SEA Games

“Chúng tôi chỉ miễn phí cho Ban huấn luyện, VĐV trực tiếp tham gia tập luyện và thi đấu, còn những người khác đi cùng họ sẽ phải trả tiền”, Tổng thư ký Ủy ban tổ chức SEA Games Campuchia (CAMSOC) – Vath Chamroeun trả lời trên Khmer Times.

Công bố người cầm cờ đoàn Việt Nam tại SEA Games 32 Chủ nhà Campuchia “chơi lớn”, miễn phí ăn ở cho các đoàn tại SEA Games Việt Nam dự SEA Games 32 với số thành viên kỷ lục

Ngày 18-4, chủ nhà Campuchia ra quyết định chưa từng có trong lịch sử 64 năm SEA Games đó là miễn phí ăn, ở cho các đoàn tham dự đại hội lần thứ 32.

Quyết định miễn phí ăn, ở chỉ áp dụng cho HLV, VĐV dự SEA Games 32

Mới đây, Tổng thư ký Ủy ban tổ chức SEA Games Campuchia (CAMSOC) – Vath Chamroeun nói rõ hơn về quyết định này.

Theo ông Vath Chamroeun, Hội đồng thể thao Đông Nam Á quy định các đoàn khách khi tới quốc gia đăng cai dự SEA Games phải đóng phí 50 USD/người/ngày.

“Điều này sẽ không áp dụng với SEA Games do Campuchia đăng cai. Song, chúng tôi chỉ miễn phí cho Ban huấn luyện, VĐV trực tiếp tham gia tập luyện và thi đấu, còn những người khác đi cùng họ vẫn sẽ phải trả tiền”, Tổng thư ký CAMSOC nhấn mạnh.

Theo Khmer Times, dự kiến có 11.246 người đến từ 11 đoàn sẽ tranh tài tại SEA Games 32, song chỉ khoảng 9.000 trong số họ là HLV, VĐV không mất phí ăn, ở.

Tờ báo ước tính, nếu việc thu phí ăn, ở được duy trì, chủ nhà Campuchia có thể thu về nửa triệu USD mỗi ngày từ các HLV, VĐV.

Ngoài chi 200 triệu USD để tổ chức SEA Games 32, Campuchia đang nỗ lực tối đa để hướng tới thành công trong lần đầu tổ chức đại hội thể thao khu vực. Bên cạnh phí ăn, ở cho Ban huấn luyện, VĐV, nước chủ nhà còn miễn phí bản quyền truyền hình, phí vào xem lễ khai mạc, bế mạc và toàn bộ các môn thi đấu.

“Chúng tôi không muốn kiếm tiền bằng cách bán vé. Mục tiêu lớn nhất là giới thiệu Campuchia với thế giới thông qua sự kiện này”, Khmer Times dẫn lời Thủ tướng Chính phủ Campuchia – Hun Sen.

Áp dụng chính sách miễn phí ăn, ở, chủ nhà Campuchia đồng thời cam kết chất lượng dịch vụ ở mức cao nhất.

Cụ thể, Làng VĐV với quy mô 3.700 giường cùng nhiều trang thiết bị tiện nghi vừa được khai trương, đã sẵn sàng đón cán bộ, Ban huấn luyện, VĐV của các đoàn quốc tế về dự đại hội.

Cùng với đó, các khách sạn cao cấp tại Phnompenh và 4 địa phương đồng đăng cai khác đã sẵn sàng đón các đoàn về dự SEA Games từ 5- đến 17-5 và ASEAN Para Games từ 3 đến 9-6.

Công tác an ninh tại các nhà thi đấu và địa điểm công cộng cũng rất được chú trọng, trong đó ban tổ chức lưu ý với lực lượng cảnh sát về việc tránh đụng độ giữa các nhóm cổ động viên đối nghịch, đặc biệt ở môn bóng đá.

Thời điểm này, công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc SEA Games 32 trên sân vận động 60 nghìn chỗ ngồi sân vận động quốc gia Morodok Techo ngày 5-5 tới đang được gấp rút triển khai.

Dự kiến 3.000 nghệ sỹ, diễn viên, VĐV sẽ cùng tham gia các tiết mục trong ngày đại hội khai mạc.

Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 với 1.003 thành viên, trong đó bao gồm 1 trưởng đoàn, 2 phó đoàn, 189 HLV, 702 VĐV cùng 30 cán bộ, 31 bác sỹ, 38 lãnh đội, 10 chuyên gia.

Next Post

Con trai bà Nguyễn Phương Hằng gửi khiếu nại đến VKSND TP HCM

T7 Th4 22 , 2023
Con trai bà Nguyễn Phương Hằng đã gửi đơn đến VKSND TP HCM khiếu nại nhiều vấn đề. Ngày 21-4, một nguồn tin cho biết ông Nguyễn Quang Tuấn (SN […]

Có Thể Bạn Muốn Xem