Bắt giữ nghi phạm vô cớ đ.á.nh vào đ.ầ.u nhiều phụ nữ đi đường làm 1 người c.h.ết

Chiều 10/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang cho biết, đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với Lầu Vũ Nhật Đăng (SN 1996, trú ở tổ 21, thôn Hòn Nghê, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang), để điều tra về hành vi ‘Cố ý gây thương tích’. Đây là đối tượng đã 5 lần vô cớ dùng h.u.ng k.hí t.ấn c.ôn.g 5 người phụ nữ đi đường, khiến 4 nạn nhân bị th.ư.ơng và 1 người t.ử v.o..ng.

Vụ việc đầu tiên xảy ra vào chiều 4/5, trong lúc bà Trần Thị Kim L (SN 1959, trú ở đường Bùi Cẩm Hồ, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang), đang đi xe đạp trên đường Dương Hiến Quyền, phường Vĩnh Hòa, thì bị một nam thanh niên đi xe máy từ phía sau áp sát, dùng vật cứng cầm tay đ.á.nh một nhát vào đ.ầ.u gây thư.ơ.ng tí.ch, phải khâ.u 3 mũi. Trong lúc bà L chưa rõ vì sao bị người lạ t.ấ.n c.ô.ng và cũng không hề bị ai thù oán, thì chiều 6/5 xảy ra vụ việc tương tự tại ngã tư Ngô Gia Khảm – 2 tháng 4, phường Vĩnh Hải. Nạn nhân là bà Bùi Thị Th (SN 1968, trú ở thôn Hòn Nghê 1, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang), đang dừng xe đạp trước tín hiệu đèn đỏ tại ngã tư nêu trên, thì 1 thanh niên đi xe máy từ phía sau tới dùng vật cứng đá.n.h vào đầu bà Th một nhát khiến nạn nhân choáng váng.

Hung thủ Lầu Vũ Nhật Đăng sau khi bị bắt giữ. Ảnh: N.Q.P

Đến khoảng 19h tối hôm đó, bà Vũ Thị H (SN 1963, trú ở đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Xương Huân, TP Nha Trang) bị 1 thanh niên đi xe máy dùng vật cứng đ.á.nh vào đ.ầ.u, khi người phụ nữ này đang đi xe đạp trên đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Hải. Do cú đ.á.nh mạnh nên đỉnh đầu nạn nhân có vết thương 5cm, nứt sọ thái dương trái.

Tiếp đó, thêm hai vụ nam thanh niên đi xe máy dùng vật cứng đ.á.nh vào đ.ầ.u người đi đường xảy ra trong ngày 7/5. Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Mai L (SN 1961, trú ở đường Bắc Sơn, phường Vĩnh Hải) bị đánh khi đang đi xe đạp trên đường 2 tháng 4 ở phường Vĩnh Hải lúc 10h30’ sáng. Bị tác động mạnh từ cú đ.á.nh bởi vật tày, bà L choáng váng, gục ngã và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khanh Hòa cấp cứu, nhưng do chấn thương sọ não nặng, nên nạn nhân t.ử v.on.g vào ngày 9/5. Chỉ 15 phút sau đó, đến lượt bà Nguyễn Thị Đ (SN 1951, trú ở đường Lương Văn Can, phường Vĩnh Hải) đang đi bộ gần ngã tư Ngô Gia Khảm – 2 tháng 4, phường Vĩnh Hải, thì bị nam thanh niên đ.á.nh đ.ầ.u bằng vật cứng, người phụ nữ này đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu và điều trị.

Lầu Vũ Nhật Đăng chỉ nơi ném h.u.ng k..hí xuống dòng sông Cái là ống tuýp sắt đã 5 lần sử dụng t.ấ.n. c.ô.ng người phụ nữ đi đường. Ảnh: N.Q.P

Sau khi bị nam thanh niên lạ mặt t.ấ.n cô..ng bằng ống tuýp sắt, 5 nạn nhân và người thân lần lượt tự lo điều trị th.ư.ng tích tại nhà hoặc ở bệnh viện, mà không sớm trình báo cho cơ quan chức năng. Khi biết có nhiều vụ việc tương tự, thì nạn nhân và người thân mới đến Công an phường Vĩnh Hải và phường Vĩnh Hòa vào trưa 7/5 để tố giác tội phạm.

Cùng với việc ghi nhận thông tin do nạn nhân và người đi đường cung cấp về đặc điểm nhân dạng bề ngoài của nghi can vô cớ t.ấ.n công 5 người phụ nữ đi đường, kiểu dáng xe máy và loại hu.ng k.hí đối tượng sử dụng, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Nha Trang đã trích xuất nhiều hình ảnh từ camera an ninh nhà dân ở những nơi xảy ra vụ việc. Từ đó xác định cả 5 vụ việc đều do một đối tượng gây ra, nên đã tập trung triển khai các biện pháp nghiệp vụ ráo riết truy xét, làm rõ hành tung thủ phạm là Lầu Vũ Nhật Đăng, chiếc xe máy đối tượng này sử dụng BKS 79N2-957.10, còn h.un.g khí là ống tuýp sắt hu.ng th.ủ khai báo đã ném xuống sông Cái qua địa phận xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang.

Hình ảnh hu.g th.ủ Lầu Vũ Nhật Đăng điếu khiển xe máy trên đường phố ở phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang, trên tay cầm ống tuýp sắt để tấ.n c.ô.ng phụ nữ đi đường. (Ảnh trích xuất từ camera)

Sau khi bị dẫn giải về Công an TP Nha Trang, Đăng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, thời điểm gây ra vụ việc có nhiều khả năng đối tượng này bị loạn thần do tác động của m.a t.úy.
Trong lúc chờ kết quả giám định tâm thần đối với Lầu Vũ Nhật Đăng và kết quả giám định tỷ lệ thương tích các nạn nhân, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Bên cạnh đó sẽ tập trung làm rõ dấu hiệu tội phạm “Gi.ết ng.ười” để lâp thủ tục chuyển giao hồ sơ dùng đối tượng cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

Hữu Toàn

Next Post

Kinh hoàng nam thanh niên bị ᴄʜéᴍ ᴄụᴛ ᴛᴀʏ bên đường ở Hưng Yên

T7 Th5 11 , 2024
Nửa đêm, một người đàn ông đã bị kẻ lạ mặt đi xe máy ᴄʜéᴍ ᴄụᴛ ᴛᴀʏ khi đang đi bộ trên quốc lộ thuộc xã Mỹ Hào tỉnh Hưng Yên. Một đoạn clip đang được cư dân mạng chia sẻ trong vài giờ qua khiến nhiều người không khỏi […]

Bài Liên Quan