Tìm thấy hộp đen trực thăng Bell-505 nhưng không còn thẻ nhớ

Hộp đen chiệc máy bay trực thăng Bell-505 gặp nạn đã được tìm thấy, tuy nhiên thẻ nhớ bị mất.

Chiều 6/4, một nguồn tin từ lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ vụ máy bay trực thăng Bell-505 rơi trên vịnh Trà Báu (thuộc quần đảo Cát Bà, Hải Phòng) cho biết, hộp đen máy bay đã được tìm thấy, tuy nhiên thẻ nhớ bị mất.

Lúc 11h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã trục vớt được thân và đuôi trực thăng Bell-505. Các lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm t.hi t.hể nạn nhân thứ 5 và các mảnh vỡ của chiếc máy bay gặp nạn.

Trước đó, cơ quan chức năng đã tìm thấy t.hi t.hể 4 nạn nhân. Ngoài Đại tá phi công Chu Quang Minh (SN 1964), 2 nạn nhân đã xác định được danh tính là ông Hồ Tá Lực (SN 1964, trú tại TP Đà Nẵng) và bà Nguyễn Thị Hội (vợ ông Lực, SN 1963).

 

 

Lực lượng chức năng trục vớt phần thân và đuôi trực thăng Bell-505. (Ảnh: Minh Khang).

Đến đầu giờ chiều nay, lực chức năng huy động các tàu, xuồng cao tốc tuần lưu quanh các hòn đảo gần hiện trường máy bay rơi để tìm kiếm tung tích nạn nhân cuối cùng. Đồng thời, một số tàu câu mực, thuyền câu ngư dân cũng tham gia việc tìm các mảnh vỡ máy bay và tư trang của các nạn nhân để phục vụ công tác điều tra vụ tai nạn.

Đại diện Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng thông tin, chiếc trực thăng cùng các mảnh vỡ được trục vớt sẽ được đưa về Đồn biên phòng Cát Bà để phục vụ điều tra.

 

Cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Ninh đã phát đi công văn chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan tập trung tìm mọi biện pháp và huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương tìm kiếm người bị nạn nhanh nhất, hiệu quả nhất.

UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan huy động tàu của ngư dân rà lưới rê theo khu vực được lực lượng chức năng xác định, thợ lặn của Đặc công Quân chủng Hải quân và Ban Quản lý vịnh Hạ Long tìm kiếm dưới đáy biển, các lực lượng chức năng và ngư dân rà soát tìm kiếm trên mặt nước và khu vực lân cận trong phạm vi khoảng 7 km2, dùng Flycam dò tìm từ trên cao…

Lực chức năng tuần lưu quanh các hòn đảo gần hiện trường máy bay rơi để tìm kiếm tung tích nạn nhân cuối cùng.

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Ninh giao các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp tìm kiếm người bị nạn, thực hiện các biện pháp đám bảo an toàn giao thông đường thủy khu vực vùng vịnh Hạ Long, thông tin cho tàu thuyền và ngư dân đang đ.ánh bắt hải sản ở khu vực máy bay bị nạn tăng cường quan sát, phối hợp tìm kiếm cứu nạn theo chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp đề nghị cấp có thẩm quyền tạm dừng hoạt động kinh doanh dịch vụ bay trực thăng tham quan trên vịnh Hạ Long, chỉ cho phép hoạt động trở lại khi đã có đầy đủ các biện pháp, giải pháp khắc phục được nguy cơ gây mất an toàn.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch, UBND TP Hạ Long, Sở Y tế tiếp tục túc trực giải quyết các công việc tại Bệnh viện Bãi Cháy, tổ chức kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tối đa điều kiện đảm bảo cho gia đình những người bị nạn trong vụ tai nạn trên.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các cơ quan xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân tai nạn, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan tới vụ tai nạn, xử lý nghiêm theo thẩm quyền và quy định hiện hành.

Chiều 5/4, máy bay trực thăng Bell-505 số hiệu 8650 của Công ty trực thăng miền Bắc thuộc Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (Binh đoàn 18) cất cánh lúc 16h56 ngày 5/4. Máy bay do Đại tá Chu Quang Minh điều khiển, chở 4 khách du lịch người Đà Nẵng thực hiện dịch vụ du lịch ngắm cảnh vịnh Hạ Long từ trên cao. Sau khi cất cánh được khoảng 19 phút, máy bay gặp sự cố và mất tín hiệu với đài kiểm soát không lưu.

Theo cơ quan chức năng, 3 trong số 5 nạn nhân t.ử v.ong là người trong cùng gia đình ở Đà Nẵng.

Danh tính 5 nạn nhân gồm:

1. Ông Chu Quang Minh (SN 1964), phi công.

2. Ông Hồ Tá Lực (SN 1964), trú tại TP Đà Nẵng.

3. Bà Nguyễn Thị Hội (SN 1963), trú tại TP Đà Nẵng.

4. Bà Hồ Thị Oanh (SN 1972), trú tại TP Đà Nẵng.

5. Bà Phạm Thị Bê (SN 1958), trú tại TP Đà Nẵng.

 

Next Post

CLIP: Đòi nợ cho công ty tài chính, cô gái hứng trọn viên gạch vào mặt

T6 Th4 7 , 2023
Nam thanh niên lăm lăm viên gạch rồi ném thẳng vào mặt cô gái khiến người chứng kiến kinh hãi la thất thanh Ảnh minh họa Ngày 6-4, mạng xã hội xôn xao clip […]

Có Thể Bạn Muốn Xem