Mưa xối xả làm ngập đường, nhà cửa và trung tâm thương mại tại Dubai

Mưa xối xả làm ngập đường, nhà cửa và trung tâm thương mại tại Dubai sau khi cơn bão lớn đổ bộ vào vùng Vịnh kể từ cuối tuần qua.

Ngày 16/04 vừa qua, thành phố Dubai, trung tâm tài chính của Trung Đông, đã bị tê liệt do mưa xối xả gây lũ lụt khắp Các tiểu vương quốc Ả-rập Thông nhất (UAE). Dữ liệu cho thấy lượng mưa đo được tại Dubai trong 12 tiếng đã chạm mức gần 100 mm. Theo số liệu của Liên hợp quốc, con số này tương đương với lượng mưa ở Dubai trong cả một năm.

Việc bất ngờ hứng chịu lượng mưa lớn đã khiến cho gần như toàn bộ thành phố Dubai bị tê liệt và chìm trong biển nước. Tại Sân bay Quốc tế Dubai, sân bay cũng phải ngừng hoạt động trong vòng nửa giờ đồng hồ và nhiều lần bị gián đoạn hoạt động do ảnh hưởng của ngập lụt.

Cảnh tượng tại Sân bay Quốc tế Dubai

Trong khi đó, việc mưa trút xuống nhanh và dữ dội khiến lũ dâng nhanh, đường sá lập tức biến thành sông nhấn chìm nhiều con đường. Trong một số đoạn video, hình ảnh các siêu xe trôi nổi hay bị nước nhấn chìm cũng nhận được nhiều sự quan tâm.

Đường phố Dubai chìm trong biển nước (Nguồn: X)

Nhiều hộ gia đình tại Dubai và các vùng bị ảnh hưởng khác cho biết mái nhà, cửa ra vào và cửa sổ của họ bị dột. Các trường học, công ty trên khắp UAE cũng tạm thời đóng cửa và cho phép làm việc từ xa cho đến khi tình trạng ngập lụt được giải quyết.

Dubai là một thành phố ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Khu vực này được biết là một trong khu vực nóng và khô bậc nhất thế giới, hiếm khi có mưa. Do lượng mưa một năm thấp nên cơ sở hạ tầng tại đây không có đủ điều kiện để chống lại điều kiện mưa lớn và ngập lụt. Hiện tại, vẫn chưa thể ước tính thiệt hại do ngập lụt gây ra nhưng chắc chắn nó đã gây ảnh hưởng không nhỏ với thành phố giàu có này.

Một vài hình ảnh cho thấy mức độ ngập lụt kinh hoàng tại Dubai

Theo Thanh Tâm (Phụ Nữ Thủ Đô)

Next Post

Giá vàng hôm nay 18/4

T5 Th4 18 , 2024
 VOV.VN – Vàng trong nước đứng giá trong khi vàng thế giới qua đầu giảm, vàng SJC được giao dịch ở mức 82,1 – 84,1 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) giá vàng thế giới giao ngay trên sàn Kitco đang ở mức 2364,4 USD/oz. Sáng 18/4, tại Công […]

Bài Liên Quan