An ninh s.iết ch.ặt ph.iên ph.úc th.ẩm vụ b.ạ.o hà.nh bé gái 8 tuổi

Nhiều lực lượng chức năng đã có mặt để bảo vệ phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ bạo hành bé 8 tuổi dẫn đến t.ử vo.ng.
Hôm nay (28-4), TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ án liên quan đến vụ việc bạo hành bé VA (8 tuổi) dẫn đến tử vong đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái.

Phiên tòa được mở do có đơn kháng cáo từ phía bị hại yêu cầu hủy án sơ thẩm để điều tra xét xử lại đối với bị cáo Thái theo hướng Thái là đồng phạm với Trang về tội giết người.

Về phía Nguyễn Võ Quỳnh Trang, bất ngờ trước ngày mở phiên tòa, bị cáo này đã có đơn xin rút kháng cáo, chấp nhận bản án tử hình mà tòa sơ thẩm tuyên vì cho rằng cảm thấy áp lực và mệt mỏi.

Nhiều lực lượng CSCĐ, Công an đến để bảo vệ an ninh phiên tòa.Ảnh: HỮU ĐĂNG

Trong phiên phúc thẩm lần này, tòa đã triệu tập năm người làm chứng và hai giám định viên tư pháp – pháp y, thuộc Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an TP.HCM.

Rất nhiều Cảnh sát cơ động được huy động tới. Ảnh: HỮU ĐĂNG
Lực lượng công an đang kiểm tra an ninh người vào phiên xử. Ảnh: HỮU ĐĂNG
Dù rút kháng cáo trước phiên xử, Nguyễn Võ Quỳnh Trang vẫn được dẫn giải tới tòa.
Nguyễn Kim Trung Thái tại phiên xử sáng nay.

Xử sơ thẩm vào ngày 25-11-2022, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Võ Quỳnh Trang tử hình về tội giết người, ba năm tù về tội hành hạ người khác; tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái ba năm tù tội hành hạ người khác, năm năm tù đối với tội che giấu tội phạm. Tổng hợp hình phạt chung là tám năm tù.

Hồ sơ thể hiện, Bé VA (8 tuổi) là con ruột của Nguyễn Kim Trung Thái và người vợ trước. Sau ly hôn, bé VA được giao cho Thái nuôi dưỡng. Sau đó, Nguyễn Võ Quỳnh Trang về sống với cha con Thái.

Thời điểm nghỉ học do dịch COVID-19, Thái giao cho Trang chăm sóc và dạy kèm con nhưng Trang đã hành hạ bé bất kể thời gian nào. Lúc Trang hành hạ, đánh bé VA thì Thái cũng biết và có cùng Trang chửi, đánh con.

Trang đã hành hạ bé VA dã man, tàn khốc trong thời gian dài (đánh liên tục, nắm tóc, đánh và bắt cởi hết quần áo, bắt chui vào chuồng chó, quỳ gối trong chuồng với chó, dùng cây gỗ đánh…), theo dữ liệu xuất trích từ các camera mà Thái đã xóa nhằm che giấu sự việc.

Đỉnh điểm, ngày 22-12-2021, Trang đã đánh đập dã man, tàn nhẫn bé 4 giờ liền khiến nạn nhân tử vong. Khi mỏi tay, Trang đổi tay khác để đánh tiếp vào các vùng trọng yếu trên cơ thể bé.

Khi bé VA không phản kháng, Trang đánh đập cho đến khi nạn nhân bất tỉnh. Khi được đưa đi cấp cứu thì nạn nhân đã tử vong trước khi nhập viện. Theo kết luận giám định, nạn nhân chết do phù phổi cấp do sốc chấn thương.

Next Post

Trưởng phòng Tư pháp xin lỗi, trả lại cây hoa giấy ‘thấy héo nên mang về tưới’

T6 Th4 28 , 2023
Ngày 27/4, một lãnh đạo Huyện uỷ Cư Jút (Đắk Nông) cho biết, đang chỉ đạo Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy xác minh đơn tố giác ông L.T.T. – […]

Có Thể Bạn Muốn Xem