Bà Hằng đồng ý bồi thường 73,9 tỷ cho Thủy Tiên và Mr Đàm với 1 điều kiện

Con số 73,9 tỷ này là tiền mà Thủy Tiên và Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu bà Hằng đền bù về vật chất. Nhưng muốn ăn tiền của nữ đại gia không phải dễ.

Sau hơn 1 năm tạm giam, mới đây, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) đã ban hành cáo trạng, truy tố bà Nguyễn Phương Hằng cùng 4 đồng phạm về tội: Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Bên cạnh việc xác định hành vi của các bị can, cáo trạng cũng nêu yêu cầu về dân sự của các bị hại và ý kiến của các bị can. Về yêu cầu bồi thường, NSƯT Hoài Linh yêu cầu bà Phương Hằng và đồng phạm xin lỗi. Ca sĩ Vy Oanh chưa có yêu cầu bồi thường về vật chất, nhưng yêu cầu nữ đại gia Bình Dương bồi thường tổn thất tinh thần theo quy định của pháp luật.

Viện KSND đã truy tố bà Phương Hằng và các đồng phạm. (Ảnh: Dân Việt)

Trong khi đó, phía vợ chồng Thủy Tiên và Đàm Vĩnh Hưng lần lượt yêu cầu bà Phương Hằng bồi thường thiệt hại về vật chất là 30,9 tỷ và 43 tỷ. Như vậy, tổng số tiền mà vợ ông Dũng “lò vôi” có thể phải đền bù là 73,9 tỷ đồng.

Trước những yêu cầu đòi bồi thường từ phía các nghệ sĩ, mới đây, bà Phương Hằng đã có phản ứng khiến dân mạng không khỏi chú ý. Theo đó, đối với các yêu cầu đòi bồi thường của người bị hại, nữ đại gia cho biết chỉ đồng ý bồi thường theo phán quyết của tòa án.

Bà Hằng sẽ đồng ý bồi thường cho Thủy Tiên và Đàm Vĩnh Hưng nếu có phán quyết của tòa án.

Trước đó, báo Thanh Niên đăng tải những phát ngôn mới từ phía luật sư của ca sĩ Thủy Tiên về vụ việc liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng. Theo đó, phía luật sư Thủy Tiên cho biết bà xã Công Vinh đã gửi đơn đề nghị Viện KSND TP.HCM phong tỏa toàn bộ tài khoản, kê biên hai quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại khu vực quận 1, quận 3 cùng với tất cả cổ phần tại Công ty cổ phần Đại Nam do bà Phương Hằng là chủ sở hữu. Được biết, hành động trên của giọng ca Giấc mơ tuyết trắng là nhằm mục đích đảm bảo việc thi hành án.

Thủy Tiên yêu cầu phong tỏa tài sản của bà Hằng để đảm bảo việc thi hành án. (Ảnh: 2sao)

Cũng theo như hồ sơ vụ án, bà Nguyễn Phương Hằng từng lợi dụng và sử dụng 12 kênh mạng xã hội để livestream kể bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự nhiều cá nhân, trong đó có các nghệ sĩ như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, vợ chồng Thủy Tiên, Vy Oanh… Về lý do xúc phạm vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên, bà Phương Hằng cho rằng nữ ca sĩ đã thiếu minh bạch trong các hoạt động từ thiện.

Trước động thái có phần cứng rắn của Thủy Tiên, một nguồn tin từ phía Viện Kiểm sát TP.HCM cho biết hiện tại đã nhận được đơn của nữ ca sĩ, tuy nhiên hướng xử lý như thế nào thì chưa thể công bố. Bên cạnh đó, để có thêm thời gian cho quá trình thụ lý hồ sơ, Viện kiểm sát đã ra lệnh gia hạn thời gian tạm giam đối với bà Hằng thêm 10 ngày (đến ngày 5/5) để hoàn tất các cáo trạng.

Bà Hằng tiếp tục bị tạm giam đến ngày 5/5. (Ảnh: Lao Động)

Cách đây vài ngày, báo Người Lao Động đưa tin anh Nguyễn Quang Tuấn – con trai riêng của bà Hằng đã gửi đơn đến Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM (VKSND) khiếu nại việc anh không được thăm nuôi khi mẹ đang bị tạm giam tại trại giam T30, trong khi ông Dũng “lò vôi” – chồng hiện tại của mẹ mình lại được vào thăm.

Anh Tuấn cho biết việc ông Dũng được vào thăm mẹ mình là sai ngày hẹn đã ấn định trong sổ thăm gặp và đây cũng là ngày nghỉ Tết của cả nước, không ai khác được vào thăm kể cả luật sư. “Việc giải quyết riêng cho ông Huỳnh Uy Dũng sai ngày ấn định trên sổ dẫn đến thiệt hại quyền và lợi ích hợp pháp của anh em tôi bị mất quyền lợi được gặp mẹ vì mỗi lần gia hạn chỉ được gặp thân nhân 1 lần” – anh Tuấn bức xúc bày tỏ.

Ông Dũng “lò vôi” được vào thăm bà Hằng trong trại tạm giam nhưng các con riêng của bà thì không. (Ảnh: afamily)

Con trai bà Hằng cũng cho biết ngày 13/4 là ngày ấn định trên sổ thăm nuôi bà Hằng được gặp thân nhân theo chế độ nhưng khi anh Tuấn làm đơn xin gặp mặt mẹ lại không được giải quyết. Anh Tuấn viết trong đơn khiếu nại: “Tôi đến trại tạm giam thì được trả lời không có tham gia giám sát nên không giải quyết cho tôi và các em gặp mẹ là trái quy định pháp luật. Mẹ tôi bị tạm giam, không thể giám sát, quản lý tài sản, trong người mang rất nhiều bệnh và hơn 1 năm không được gặp các con. Tôi đã 2 lần bị mất quyền lợi gặp mẹ và mẹ cũng bị ngăn cản gặp con mình”.

Vụ án kéo dài đến nay cũng đã hơn một năm nhưng phía tòa án vẫn chưa xét xử. Không biết còn ẩn tình gì bên trong hay không mà kéo dài lâu như thế. Thôi để qua ngày 5/5 xem cơ quan chức năng sẽ thông báo thế nào. Nghe đâu bà Hằng đã sụt 20 cân rồi, đến ngày hầu tòa chắc không còn nhận ra nữ đại gia ngày nào.

Next Post

Con gái Mai Phương học trường Quốc tế hơn 130 triệu/năm

T6 Th4 28 , 2023
Sau khi cố diễn viên Mai Phương ra đi, con gái của cô nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Bé Lavie hiện đang được cô bảo mẫu […]

Có Thể Bạn Muốn Xem