Đang học lớp 9 không may “lớn bụng”, cô gái tốt nghiệp loại giỏi, lấy chồng miệt mài đ.ẻ tiếp

Bà mẹ nhận về nhiều phản ứng không mấy tích cực khi chia sẻ hành trình mang th.ai và sinh đến hơn chục đứa con của mình.

Mỗi lần mang th.ai, sinh con là một lần người mẹ phải đánh đổi bằng một phần sức khỏe, nhan sắc và thanh xuân của chính mình. Vì vậy, phần lớn phụ nữ hiện đại đều chọn chỉ sinh 1-2 con. Vậy nhưng bà mẹ dưới đây lại có quan niệm khác hoàn toàn khi dành cả thanh xuân để đ.ẻ liền tù tì 11 đứa con và vẫn chưa dừng lại.

Veronica Merritt (36 tuổi, sống tại New York, Mỹ) chỉ là một bà mẹ bỉm sữa bình thường nhưng lại sở hữu hơn 100.000 người theo dõi trên Tiktok và Instagram. Đó là bởi cô thường xuyên chia sẻ về cuộc sống và hành trình mang th.ai, sinh tới 11 đứa con của mình lên hai trang mạng xã hội này.

Mới đây, Veronica tiếp tục gây s.ốc khi đăng tải video đi siêu âm, đồng nghĩa với việc cô đang mang bầu em bé thứ 12. Bà mẹ “siêu m.ắn” hào hứng gắn thêm các thẻ “12 đứa trẻ” hay “1 tá con” vào bài đăng của mình.

Veronica mang bầu con đầu lòng khi mới 14 tuổi.

Veronica cho biết cô phát hiện mang th.ai con đầu lòng khi mới 14 tuổi, đang học lớp 9. Đương nhiên đó là một th.ai kỳ ngoài kế hoạch và khi Veronica nhận ra thì cái th.ai đã hơn 3 tháng. Cô quyết định tạm dừng việc học một thời gian để sinh con. Hiện tại con gái đầu lòng của Veronica – Victoria đã 21 tuổi.

Sau khi sinh con gái đầu, Veronica tiếp tục quay lại trường học. Khi con được 5 tuổi, bà mẹ này mới quyết định kết hôn và cô sinh thêm con trai Andrew. Đáng tiếc, cuộc hôn nhân đầu tiên của cô đã tan vỡ sau đó không lâu.

Đến với người chồng thứ hai chính là lúc Veronica bắt đầu bước vào hành trình mang th.ai, sinh nở liên tục của mình. Cô sinh với người chồng này 9 đứa con và thêm cả em bé trong bụng sắp chào đời là tròn 10. Mỗi bé thường cách nhau khoảng 1,5-2 tuổi, tức là chỉ vài tháng sau sinh, Veronica sẽ tiếp tục mang th.ai.

Sau khi kết hôn, cô đ.ẻ sòn sòn thêm 10 con.

Bà mẹ đông con cho biết cô không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh th.ai nào vì lo ảnh hưởng đến sức khỏe. “Không phải tất cả các con của tôi đều là vỡ kế hoạch đâu. Nhưng đúng là tôi không thể sử dụng các biện pháp tránh th.ai bằng nội tiết tố vì có bệnh liên quan đến đ.ông m.áu”, Veronica chia sẻ. ‘

Hồi đầu năm nay, cô bị s.ảy th.ai một lần nên nghĩ rằng cơ thể mình sẽ khó có thể mang th.ai thêm nữa nhưng không ngờ “tin vui” về em bé thứ 12 lại đến sớm như vậy. Đặc biệt, Veronica cho biết cô chưa hề có ý định dừng việc sinh thêm con. “Tôi muốn có thêm ít nhất 6 bé nữa”, bà mẹ “siêu m.ắn” nói.

Veronica mới chia sẻ về tin vui lần thứ 12 của mình.

Thường xuyên chia sẻ cuộc sống gia đình bận rộn, ồn ào lên mạng xã hội nhưng đáng tiếc Veronica không nhận được nhiều sự ủng hộ. Thậm chí, nhiều người tiêu cực còn cho rằng cô thuộc kiểu phụ nữ “đua đòi, học dốt, vô dụng, chỉ biết ăn với đ.ẻ” hay “không biết làm gì ngoài đ.ẻ và tạo thêm áp lực cho xã hội”.

Phản pháo lại những bình luận này, Veronica cho biết cô không khuyến khích việc mang th.ai ở tuổi vị thành niên nhưng đó chỉ là một sự cố và cô đã cố gắng khắc phục. Bà mẹ đông con tự hào khoe mình đã tốt nghiệp trung học loại giỏi và hoàn toàn có khả năng thi vào đại học nhưng do bị bệnh th.ận và phải ph.ẫu th.uật nên mới không thi.

Sinh nhiều con có ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ hay không?

Mặc dù sinh con là thiên chức của người phụ nữ, nhưng điều này không có nghĩa là họ có đủ sức khỏe để có thể muốn sinh bao nhiêu con cũng được. Theo các bác sĩ, sinh nhiều con không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của các bà mẹ mà còn ảnh hưởng lên luôn cả các em bé. Cụ thể là:

– Nguy cơ sinh non, con nhẹ cân: Theo nhiều nghiên cứu, các bà mẹ sẽ có nguy cơ sinh non lên tới 40% nếu mang th.ai trong vòng 6 tháng đầu mới sinh con. Vì sinh non nên em bé sẽ bị nhẹ cân, sẽ bị thiếu m.áu, thị lực và thính giác kém phát triển, thậm chí còn bị b.ại n.ão.

– Nguy cơ mắc phải các biến chứng trong th.ai kỳ: Nếu sinh nhiều con, lại sinh con quá dày, người mẹ dễ rơi vào tình trạng thiếu m.áu, thiếu chất dinh dưỡng vì cơ thể chưa kịp phục hồi đã lại tiếp tục mang th.ai. Cũng chính vì thế, bạn sẽ dễ gặp phải các biến chứng trong th.ai kỳ như tiền sản giật, tăng huyết áp…

– Áp lực tâm lý và sức khỏe khi phải chăm nhiều con: Sau khi mang th.ai và sinh con thì việc chăm con cũng không hề dễ dàng với người mẹ. Chăm nhiều con chắc hẳn sẽ gây ra áp lực không nhỏ cho mẹ, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý.

Next Post

Thử nghiệm thuốc chữa u.ng th.ư trên 18 người, 100% khỏi bệnh

T4 Th4 26 , 2023
Sau quá trình điều trị kéo dài 6 tháng, u.ng th.ư dường như đã biến mất ở những người tham gia thử nghiệm, không thể phát hiện ra thông qua […]

Có Thể Bạn Muốn Xem