Không có sự tiếp tay, ông Lê Thanh Thản không thể lừa dối khách hàng

Viện Kiểm sát Nhân dân Hà Nội vừa ra thông báo về việc truy tố bị can Lê Thanh Thản – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Bemes, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh.
Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản. Ảnh: TBCK

Ông Thản bị truy tố về tội “Lừa dối khách hàng”, quy định tại điểm d, khoản 2, Điều 198 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo cơ quan điều tra, tháng 10.2010, ông Lê Thanh Thản đã chỉ đạo Công ty Bemes thi công xây dựng công trình dự án CT6 Kiến Hưng, quận Hà Đông. Đến tháng 11.2012, công trình hoàn thành và 3 tháng sau đó, chủ đầu tư bàn giao cho các hộ đến sinh sống.

Như vậy là đã rõ, ông Lê Thanh Thản xây dựng trái phép trước khi lừa dối khách hàng. Việc xây dựng phải hoàn tất mới có sản phẩm rao bán.

Cụ thể, dự án CT6 Kiến Hưng gồm 3 tòa nhà CT6A, CT6B, CT6C đều cao 32 tầng có tổng cộng 1.582 căn hộ. Trong khi đó, quy hoạch chỉ có 231 căn hộ và gần 500 phòng khách sạn. Việc xây dựng này đã vi phạm nghiêm trọng quy hoạch được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Ngoài ra, Công ty Bemes còn tăng diện tích tầng hầm từ hơn 5.700 m2 lên hơn 6.800 m2, khối tháp A từ hơn 1.100 m2 lên gần 2.500 m2, còn khối tháp B từ gần 1.100 m2 lên hơn 1.900 m2.

Riêng tòa tháp CT6C xây thêm có 438 căn hộ. Khu nhà thấp tầng được quy hoạch 15 căn 3 tầng đã trở thành 38 căn 4 tầng. Phần diện tích từ tầng 2 đến tầng 4 vốn là khu dịch vụ, thương mại đã được chuyển thành căn hộ.

Quá trình làm công trình này kéo dài, là một tòa nhà, hàng chục tầng, trên ngàn căn hộ, đâu phải căn nhà cấp bốn hay cái chuồng lợn. Với hàng loạt sai phạm như vậy, tại sao vẫn để cho ông Thản xây dựng hoàn thành sản phẩm, để rao bán lừa dối khách hàng.

Nếu ngay từ đầu, các cơ quan chức năng kiểm tra, ngăn chặn ông Thản xây dựng sai phép, thì sẽ không có hậu quả như ngày hôm nay.

Cùng với ông Lê Thanh Thản, Viện Kiểm sát Nhân dân Hà Nội còn truy tố Đỗ Văn Hưng – cựu Chủ tịch UBND phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội; Nguyễn Duy Uyển, Bùi Văn Bằng – cùng là cựu Phó Chủ tịch UBND phường; Nguyễn Văn Năm – cựu Chánh thanh tra Xây dựng quận Hà Đông; Vương Đăng Quân – cựu Phó Chánh thanh tra và cựu cán bộ thanh tra Mai Quang Bài bị truy tố tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Phải làm rõ những người tiếp tay, bảo kê cho ông Lê Thanh Thản xây dựng trái phép để lấy sản phẩm “lừa dối khách hàng”.

Next Post

Trấn Thành bị “cấm cửa” trên truyền hình: Đừng xin lỗi… rồi để đấy!

T4 Th4 26 , 2023
(Dân trí) – Nhiều ý kiến cho rằng, Trấn Thành dù đã có lời xin lỗi nhưng đã quá muộn màng. Tuy nhiên, không ít người chấp nhận lời xin […]

Có Thể Bạn Muốn Xem