Hơn 50 người bị bắt trong vụ ‘4 tiếp viên hàng không xách m.a tu.ý’

TP HCMTrước và sau khi trả tự do 4 tiếp viên hàng không vì họ không biết trong hàng xách tay về Việt Nam có m.a t.uý, cảnh sát đã lần theo dấu vết, bắt hơn 50 người.

“Những người trên liên quan đến các đầu mối giao, nhận m.a t.uý từ nước ngoài về Việt Nam. Chúng tôi sẽ sớm thông tin về kết quả điều tra ban đầu, hành vi cụ thể của đường dây tội phạm xuyên quốc gia này”, nguồn tin của VnExpress cho biết, chiều 25/4. Họ bị điều tra về tội Mua bán trái phép chất m.a tu.ý và Vận chuyển trái phép chất m.a tu.ý.

Nhà chức trách đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ hành vi của nhiều người khác.

Những tuýp kem đánh răng chứa m.a t.úy được các tiếp viên hàng không xách về Việt Nam. Ảnh: Hảquan TP HCM

Trước đó, sáng 16/3, cán bộ hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện dấu hiệu bất thường trong hành lý của 4 tiếp viên Vietnam Airlines đi chuyến bay VN10 từ Pháp về. Kiểm tra, lực lượng chức năng tìm thấy tổng cộng hơn 8 kg thuốc lắc và hơn 3 kg cocain, ketamine (m.a tú.y khay, loại đắt tiền nhất) trong valy của các tiếp viên.

Các tiếp viên khai, khi ở Pháp đã nhận mang 60 kg hàng hoá về nước với tiền công hơn 10 triệu đồng. Do quá mệt mỏi vì vừa trải qua chuyến bay dài, họ chỉ xem qua loa vài tuýp kem, không thấy có gì bất thường. Khi ra sân bay của Pháp để về Việt Nam, lực lượng chức năng nước sở tại không phát hiện trong hành lý của họ có m.a tú.y, cho đến khi về đến Tân Sơn Nhất.

Đến tối 22/3, sau 6 ngày điều tra, Công an TP HCM đã trả tự do cho 4 tiếp viên, khởi tố vụ án Vận chuyển trái phép chất ma t.úy, đồng thời tạm giữ hai nghi can liên quan việc vận chuyển số m.a tu.ý trên từ Pháp về Việt Nam.

Việc trả tự do cho các tiếp viên căn cứ vào kết quả điều tra, xác định 4 tiếp viên không biết bên trong kem đánh răng nhận vận chuyển có 157 tuýp đã được giấu .m.a tú.y. Do đó không đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Next Post

Lê Bê La bất ngờ tuyên bố c.ạch mặt Ngọc Lan

T3 Th4 25 , 2023
Tuyên bố: “Phim nào có người đó sẽ không có tôi” của Lê Bê La đến nay được xem là bằng chứng cho sự bất hoà và quyết định “cạch […]

Có Thể Bạn Muốn Xem