Trước khi ngủ, l.àm động tác này 10 phút bằng cả tiếng chạy bộ, vừa tiêu mỡ, gọn người lại ngủ ngon

Trước khi ngủ, l.àm động tác này 10 phút bằng cả tiếng chạy bộ, vừa tiêu mỡ, gọn người lại ngủ ngon

Chỉ với những động tác đơn g.iản, bạn có thể nhận lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Duỗi người

Một vài động tác kéo giãn cơ đơn g.iản trước khi đi ngủ vào buổi t.ối có thể giúp đả th.ông kịch mạch trên toàn bộ cơ thể, giúp g.iảm mệt mỏi, căng thẳng và giúp bạn ngủ sâu giấc hơn.

Tư thế con mèo

Tư thế con mèo giúp tăng cường lưu th.ông máu, tăng hiệu quả của quá trình tr.ao đổi chất trong cơ thể, cải thiện vóc dáng, g.iảm mỡ bụng.

Để thực hiện động tác này, bạn cần chống hai tay xuống sàn, đầu gối và cẳng chân c.hạm đất. Trọng tâm dồn vào 2 lòng bàn tay và 2 chân. Hai bàn tay mở rộng bằng vai. Hai chân mở rộng bằng h.ông.

Cong lưng lên trên, bụng hóp vào, đầu cúi xuống giữ khoảng 5-10 giây. Sau đó, đẩy mông lên, võng lưng xuống, m.ặt hướng lên, giữ khoảng 5-10 giây. Lặp lại khoảng 10 lần.

Tư thế này giúp bạn siết chặt phần cơ bụng, kéo căng cơ lưng, duỗi thẳng cột s.ống, giúp g.iảm các tr.iệu chứng đau lưng. Tư thế này rất thích hợp với những người thường xuyên phải ngồi l.àm việc trong văn phòng nhiều giờ.

Gác chân lên tường

Trước khi ngủ, bạn có thể thực hiện tư thế nâng chân dựa vào tường. Đây là động tác đơn g.iản, có lợi cho người ngồi lâu.

Để thực hiện, bạn chỉ cần nằm xuống sàn hoặc gi.ường, gác chân lên tường, sao cho phần thân trên vuông góc với tường (mông c.hạm vào tường) và giữ nguyên tư thế như vậy.

Động tác này giúp g.iảm sưng tấy, đau tê và ngăn ngừa t.ình trạng giãn tĩnh mạch ở chân. Nâng chân cũng giúp thúc đẩy lưu lượng máu trở lại m.ặt và phần trên cơ thể, g.iảm căng thẳng.

Nhón gót chân

Động tác nhóm gót chân đơn g.iản giúp rèn luyện sức khỏe bắp chân khi chúng ta ít vận động. Nó giúp khơi th.ông kinh mạch ở bắp chân, kéo giãn cơ và kích thích các huyệt đạo khác nhau trên lòng bàn chân.

Trước khi đi ngủ, bạn có thể đứng nhón gót chân lên xuống khoảng 20 lần.

2 loại nước uống trước khi ngủ có tác dụng t.ốt đối với sức khỏe

Nước chanh

Nước chanh giàu vitamin C, có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp g.iảm t.ình trạng đau họng và cảm lạnh do thời t.iết.

Ngoài ra, hương thơm của chanh còn có tác dụng g.iảm mệt mỏi. Uống một chút nước chanh trước khi ngủ có thể giúp tâm trạng thư thái, nahnh chóng đi vào trạng thái ổn định của giấc ngủ. Lưu ý, bạn chỉ nên uống nước chanh pha loãng để tránh l.àm hại dạ dày.

Nước kỷ tử

Nước kỷ tử giúp chống mệt mỏi, bảo vệ gan, t.ốt cho những người hay thức khuya. Nó còn giúp tăng cường chức năng nội tạng, ngăn ngừa quá trình lão hóa trong cơ thể.

Xe và Thể thaohttp://www.khoevadep.com.vn/truoc-khi-ngu-lam-dong-tac-nay-10-phut-bang-ca-tieng-chay-bo-vua-tieu-mo-gon-nguoi-lai-ngu-ngon-search/?id=309957Thanh Huyền

Next Post

Ngày này cũng tới, Hồng Đăng trở lại đóng phim sau ồn ào “vụng tr/ộ/m không thể giấu”, băng chứng chắc như đinh đóng cột?

T3 Th11 21 , 2023
Cư dân mạng xôn xao với thông tin cho rằng diễn viên Hồng Đăng sẽ trở lại phim trường sau ồn ào đời tư thời gian qua. Bức ảnh khiến […]

Có Thể Bạn Muốn Xem