᙭óт хɑ Ьé тгɑɪ 2 tuổi т.ử ᴠ.ᴏпɡ ᴠɪ̀ Ьị Ьỏ զᴜêп 9 тɪếпɡ тгêп хᴇ пɡườɪ пһà Ьɪếт тɪп ᴍà ᴋһóᴄ пɡấт

Theo truyền thông Brazil, vụ việc xảy ra hôm 14/11 tại thành phố Sao Paulo. Khoảng 7h, bé Apollo Rodrigues, hai tuổi, được xe buýt của cơ sở trông trẻ tới đón tại nhà riêng. Đến khoảng 15h30 cùng ngày, tài xế xe buýt phát hiện bé trai bị bỏ quên trên xe 9 tiếng rơi tình trạng bất tỉnh.

Tài xế Flavio Robson, 45 tuổi, và phụ tá kiêm vợ ông này, Luciana Cileho, 44 tuổi, đưa Rodrigues đến Bệnh viện Vereador Jose Storopolli Muncipal. Tuy nhiên, các bác sĩ tuyên bố bé trai đã t.ử v.ong. Th.i th.ể cậu bé đang được khám nghiệm.

Bé trai 2 tuổi bị bỏ quên trên chiếc xe buýt chở đến trường ở Sao Paulo, Brazil hôm 14/11. Ảnh: RedeTV.

Ngay sau đó, Robson và Coelho bị bắt vì tội cố ý giết người. Họ được đưa ra trình diện thẩm phán hôm 15/11 và hiện được trả tự do tạm thời trong khi chờ tòa tiến hành các thủ tục pháp lý.

Theo tòa án, cả hai sẽ không được phép tiếp tục cung cấp dịch vụ đưa đón học sinh và bị thu hồi giấy phép lái xe. Cặp vợ chồng cũng phải ra hầu tòa hàng tháng và bị cấm rời nhà từ 22h đến 6h sáng hôm sau. Ngoài ra, Robson và Coelho bị cấm nói chuyện với các nhân chứng và gia đình nạn nhân. Họ cũng bị cấm ra khỏi Sao Paulo trên 8 ngày mà không báo cho tòa án.

Các nhà chức trách hiện cho rằng sức nóng trong xe là nguyên nhân gây ra cái ch.ết của bé trai 2 tuổi. Hôm thứ Ba, nhiệt độ ở Sao Paulo lên tới 38 độ, khiến đây là ngày nóng nhất lịch sử kể từ khi Viện Khí tượng Quốc gia bắt đầu lưu trữ dữ liệu. Đợt nắng nóng tiếp tục kéo dài tới hôm qua, với nhiệt độ lên 40 độ.

Mẹ của nạn nhân, Kaliane Rodrigues, cho đài truyền hình Brazil TV Globo biết con trai khóc trước khi lên xe buýt vì không muốn đi học. Cậu bé mới đi học ở đây 4 tháng. Kaliane cũng tiết lộ bình thường Coelho luôn cho Rodrigues ngồi hàng ghế phía trước. “Hôm nay, bà ấy lại để thằng bé ngồi ghế sau và quên mất con trai tôi”, Kaliane nói.

Kaliane linh cảm được điều chẳng lành khi đến đón con ở nhà giữ trẻ sau giờ làm. “Mỗi khi tôi đến, con đều ở đó. Hôm nay tôi không thấy thằng bé đâu. Và tôi sẽ không bao giờ còn được gặp lại con trai nữa”, người mẹ vừa khóc vừa nói.

Bà của cậu bé cũng bức xúc đòi công lý cho cháu mình: “Tại sao lại để thằng bé trong chiếc xe buýt nhỏ dưới trời nóng ngột ngạt? Người lái xe chỉ nhận ra cháu tôi vẫn còn ở phía sau xe khi đưa học sinh trở về nhà. Người chăm sóc trẻ em phải có trách nhiệm tối đa, họ quá vô tâm, pháp luật cần xử lý nghiêm”.

Hãng tin G1 trích dẫn một báo cáo của cảnh sát, cho biết Coelho luôn kiểm tra xe buýt mỗi lần đưa đón trẻ. Tuy nhiên, bà này khai với nhà chức trách rằng mắc chứng đau nửa đầu và bà đã mất tập trung.

Lúc được tìm thấy, bé Rodrigues nằm trên băng ghế thứ hai từ dưới lên trong xe buýt.

Next Post

Người dân TP.HCM nuối tiếc nhìn cây cổ thụ 100 tu,ổ,i bị đốn hạ, thân cây to 7 người ôm mới hết, lý do không khỏi bấ.t ng.ờ

T2 Th11 20 , 2023
Nhân viên Công ty Công viên cây xanh tiến hành đốn hạ cây cổ thụ trong công viên Gia Định Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, cây sọ khỉ (xà […]

Có Thể Bạn Muốn Xem