Nước mía Việt ở Hàn Quốc đắt hàng

Chị Phương cho hay: “Ban đầu khi mới mở bán, mình không nghĩ người Hàn sẽ thích nước mía như vậy. Họ khen ngon, có người uống 3 ly liền. Trong 3 ngày, mình ép hết 1,5 tấn mía. Ở bên Hàn không có mía nên với người dân Hàn Quốc đây là thức uống mới lạ. Mình nhập máy ép và mía từ Việt Nam sang.”

Nước mía là thức uống quen thuộc với người dân Việt Nam. Đây là loại đồ uống ngon, giá thành rẻ, được ưa chuộng để giải nhiệt vào mùa hè. Không chỉ đắt hàng ở trong nước, mà mới đây, câu chuyện nước mía Việt được yêu thích tại Hàn Quốc cũng trở thành đề tài được nhiều người quan tâm.

Theo đó, mới đây, những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc xe nước mía Việt được bày bán tại một khu chợ ở Hàn Quốc có rất đông khách đang xếp hàng đợi mua. Ai cũng háo hức muốn được nhanh chóng thưởng thức hương vị của thức uống ngọt lành, thanh mát này.

Xe nước mía đắt hàng tại Hàn Quốc. (Ảnh: N.L)

Thông tin từ báo Vietnamnet, chủ nhân của xe nước mía đó chính là chị Huỳnh Chơn Phương (sinh năm 1991, quê ở Cà Mau), hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Choengju, tỉnh Chungcheongbuk-do, Hàn Quốc. Chị Phương cho hay: “Ban đầu khi mới mở bán, mình không nghĩ người Hàn sẽ thích nước mía như vậy. Họ khen ngon, có người uống 3 ly liền. Trong 3 ngày, mình ép hết 1,5 tấn mía. Ở bên Hàn không có mía nên với người dân Hàn Quốc đây là thức uống mới lạ. Mình nhập máy ép và mía từ Việt Nam sang.”

Huỳnh Chơn Phương, cô chủ xinh đẹp của xe nước mía nổi tiếng tại Hàn Quốc. (Ảnh: Vietnamnet)
Chỉ trong 3 ngày đã có thể bán tới 1,5 tấn mía. (Ảnh: N.L)
Hàng người xếp hàng dài đợi mua. (Ảnh: yangpa)

Chị Phương cũng chia sẻ thêm rằng, mía cũng được chị vận chuyển từ Việt Nam sang Hàn Quốc. Để đảm bảo cho nước mía được thơm, ngọt, chị lựa chọn nhập loại mía tím có nguồn gốc từ tỉnh Hòa Bình, loại mía này vừa mềm, vừa ngọt. Chính bản thân cô chủ cũng rất bất ngờ khi nước mía Việt lại được người dân Hàn Quốc yêu thích tới như vậy: “Ngày thường mình bán được khoảng 300-400 cốc, còn cuối tuần khoảng hơn 1.000 cốc. Mặc dù có nhiều nhân lực, 7 người cạo mía, 3 người ép nước và bán nhưng vào lúc khách đông thì vẫn không kịp nên khách xếp hàng theo nhóm từ 15 – 20 người để chờ mua. Một ly nước mía có giá 5.000 won (khoảng 90.000 đồng)”, Chơn Phương chia sẻ cùng báo Vietnamnet.

Nước mía đã trở thành đồ uống yêu thích của người dân Hàn Quốc. (Ảnh: Vietnamnet)
Một ly nước mía tại Hàn Quốc được bán với giá khoảng 90 nghìn đồng. (Ảnh: N.L)
Một xe nước mía nhỏ nhưng tiêu thụ số lượng khủng mía. (Ảnh: yangpa)

Ngay khi những hình ảnh về quán nước mía vỉa hè tại Hàn Quốc được chia sẻ lên mạng xã hội, người xem ai nấy đều không khỏi tự hào. Ở Việt Nam, nước mía là thức uống không thể thiếu vào mùa hè, đây chính là “đồ uống quốc dân” khi từ người già đến trẻ nhỏ ai cũng yêu thích. Do vậy, việc nước mía được ưa chuộng tại Hàn Quốc cũng là điều dễ hiểu. Nhiều người còn hài hước khi nói rằng nước mía Việt Nam thực sự đã vươn tầm thế giới.

Trước đó, năm 2016, nước mía Việt Nam đã từng xuất hiện trên truyền hình Hàn Quốc. (Ảnh: KBS)

Ẩm thực Việt Nam luôn nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích từ bạn bè quốc tế. Đối với người Việt Nam nói riêng, nước mía từ lâu vốn là một trong những thức uống giải khát rất được ưa chuộng, nhất là trong những ngày hè oi ả, nóng bức. Chính vì vậy, việc nước mía được yêu thích tại Hàn Quốc hay ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng là niềm tự hào dành cho ẩm thực Việt Nam.

 

Next Post

Hiền Thục cưới h.ụt ở tuổi 21 rồi làm mẹ đ.ơn th.ân

T7 Th4 8 , 2023
Ở tuổi 42, Hiền Thục vẫn được nhiều người ái mộ yêu mến, dõi theo. Ca sĩ Hiền Thục sinh năm 1981, nổi tiếng cùng lứa với loạt ca sĩ […]

Có Thể Bạn Muốn Xem