Nữ bệnh nhân t.ử vo.ng sau khi nhổ 4 chiếc răng khôn cùng lúc

Ngày 30/9/2022, cơ quan điều tra Singapore vừa đưa ra công bố về nguyên nhân cái ςɧếτ của cô Toh Yi Lin – ɴạɴ ɴʜâɴ τử νσηɠ sau khi nhổ 4 chiếc răng khôn cùng lúc tại Trung tâm Nha khoa Quốc gia Singapore.

Theo đó, nguyên nhân cái được đưa ra là một “sự cố y khoa không may”. Thông tin sau khi được công bố đã khiến dư luận dậy sóng vì nhổ răng khôn vốn là điều bình thường không ngờ lại có thể ƈướρ đi sinh mạng của một con người khỏe mạnh. Một cuộc thảo luận về chất lượng của b.ệ.h v.i.ệ.n nha khoa trên cũng gây chú ý.

Được biết, sự việc xảy ra vào vào ngày 8/5/2019. Cô Toh Yi Lin đến Trung tâm Nha khoa Quốc gia Singapore thăm khám do bị đau nhức răng.

Sau khi có kết quả chụp X-Quang, bác sĩ chẩn đoán do 1 răng khôn của Lin mọc ngầm và lệch nên mới dẫn đến tình trạng đau nhức. 3 chiếc răng khôn khác cũng bị ảnh hưởng.

Bác sĩ đã chỉ định Lin nhổ răng khôn bằng phương pháp gây mê. Trong đó, cô có thể chọn gây tê cục bộ hoặc toàn thân trong khi phẫu thuật. Sau khi thảo luận với mẹ, cô Lin quyết định nhổ bỏ cả 4 chiếc răng khôn bằng cách gây mê toàn thân.

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ đã kiểm tra tiền sử bệnh tật và các dị ứng ᴛʜυṓс. Song mọi vấn đề của bệnh nhân đều bình thường.

Tại phòng phẫu thuật, cô Lin được bác sĩ gây mê bằng cách luồn ống vào khí quản qua đường mũi. Nhưng 90 phút tiến hành, ca phẫu thuật đã phát sinh sự cố. Nồng độ CO2 m của Lin tăng nhẹ, SpO2 trong m tụt giảm nghiêm trọng. Bệnh nhân được thở oxy ngay lập tức nhưng tình trạng không tiến triển.

Sau đó, bệnh nhân rơi vào hôn mê, sốt cao tới 42 độ C và phải truyền hạ sốt qua đường tĩnh mạch. Đến 13h30, cô Lin đã τử νσηɠ. Theo điều tra, nguyên nhân khiến cô Lin không qua khỏi là do biến chứng khi gây mê.

Việc phẫu thuật nhổ bỏ 4 chiếc răng khôn cũng được tiến hành sau khi bác sĩ kiểm tra rất kỹ và việc phát sinh hoàn toàn là điều không thể lường trước do chứng tăng nhiệt ác tính hiếm khi xảy ra.

Được biết, τử νσηɠ vì nhổ răng khôn là chuyện hiếm nhưng không phải là không xảy ra. Trước đó, 9/6/2020 tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc cũng xảy ra trường hợp 1 chàng trai 26 tuổi τử νσηɠ sau 10 ngày nhổ răng khôn. Sau khi nhổ răng, chàng trai vẫn thấy m chảy trong răng nên đã nhập viện kiểm tra và được bác sĩ chẩn đoán m bị nhiễm khuẩn khi nhỏ răng khôn.

Next Post

B.é g.ái 5 t.uổi bị bỏ rơi ở Bắc Giang và màn kịch bất ngờ của người mẹ

T2 Th4 24 , 2023
Hình ảnh b.é g.ái 5 t.uổi bị bỏ rơi được chia sẻ khắp mạng xã hội, tuy nhiên đây chỉ là màn kịch của người mẹ. B.é g.ái 5 t.uổi bị bỏ rơi? […]

Có Thể Bạn Muốn Xem