Bé Bánh Gạo đi học bị BLHĐ, bạn bè xa lánh, Thủy Tiên có hành động luôn

Con gái Thủy Tiên âm thầm chịu đựng khi bị bạn BLHD, con trai Đan Trường bị bạn đ.ánh đ.ỏ mắt

Ít ngày qua, thông tin về trường hợp nữ sinh cấp 3 ở Nghệ An tự tử vì BLHD gây xôn xao mạng xã hội. Nhất là hội cha mẹ học sinh có con em trong lứa tuổi cắp sách tới trường. Ai cũng bàng hoàng, xót xa cho cô bé mới ở lứa tuổi 16 còn biết bao tương lai phía trước đã không được gia đình và nhà trường can thiệp sâu sắc nên lựa chọn cái chết để quên đi hết việc bị bạn bè ở trường b.ắt n.ạt.

Câu chuyện như một hồi chuông giúp nhiều gia đình, hội cha mẹ học sinh nhận ra được những bài học cấp thiết hơn nữa trong việc quan tâm đến con em mình kĩ càng hơn để phát hiện và giúp đỡ các bé kịp thời trước vấn nạn trường học.

BLHD đau lòng khác. Ngay trong các gia đình nổi tiếng nhà sao Việt, không ít người cũng đã từng kể câu chuyện về con em mình bị bạo lực học đường bằng những hình thức khác nhau.

Con gái Thủy Tiên bị bạn bè cô lập vì lùm xùm từ thiện của mẹ

1-2 năm trở lại đây, lùm xùm đi làm từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên gây tiếng vang trong xã hội khi lời khen ngợi thì nhiều và đi liền với đó là những tố cáo góc khuất đen tối. Trong khi sự việc chưa được các cơ quan chức năng làm sáng tỏ thì những người thân yêu trong gia đình Thủy Tiên liên tiếp gặp phải những sự tấn công dữ dội. Đáng kể nhất chính là cô bé Bánh Gạo – con gái Thủy Tiên Công Vinh.

Cô bé sinh năm 2013 mới chỉ đang là học sinh nhưng ngay lập tức đã bị các bạn học ở trường cô lập, thậm chí bạo lực tinh thần bằng cách nói xấu vì có mẹ dính vào lùm xùm từ thiện. Bánh Gạo cũng không chia sẻ với mẹ về điều này mà âm thầm chịu đựng. Cho đến khi Thủy Tiên vô tình biết được con gái đang gặp chuyện nhưng cũng chỉ biết an ủi con phần nào.

Nữ ca sĩ kể: ‘…Con tôi cũng không thoát khỏi dư luận. Một lần, tôi tình cờ nghe con và bạn ở trường trò chuyện online. Bạn bé hỏi: ‘Mẹ bạn là người tốt hay x.ấu’. Bé Gạo trả lời: ‘Mẹ mình là người tốt vì hay đi giúp mọi người, mẹ mình còn dạy mình phải đi giúp người nữa.

Nhưng Gạo thậm chí còn bị một nhóm nhỏ bạn bè lập nhóm chat nói x.ấu. Lúc đó, tôi thương con còn bé nhưng phải chịu những điều tiếng, trong khi tuổi của con chỉ nên đọc truyện cổ tích. Có lần, bé hỏi tôi: ‘Tại sao mình làm người tốt mà vẫn chịu chửi bới? Tôi chỉ biết ôm Gạo vào lòng, thấy khó giải thích với con về cuộc sống’.

Con trai Đan Trường bị đánh đỏ mắt, lập tức đánh lại bạn

Dù đang ở lứa tuổi mẫu giáo nhưng cậu quý tử nhà nam ca sĩ Đan Trường cũng từng một lần vướng vào những chuyện được cho là bạo lực học đường. Câu chuyện được chia sẻ bởi chính nam ca sĩ U50. Theo anh Bo, Thiên Từ đang đi học ở Mỹ, một lần con trai trở về nhà với phần mắt bị đỏ. Khi hỏi con về nguyên nhân bị thương, Đan Trường bất ngờ rằng là do đánh nhau với bạn.

“Hôm nay bày đặt đánh nhau nữa, cũng may là con mắt mới bị đỏ, chưa bị bầm, hỏi tại sao con đánh nhau, tại bạn đánh con trước… Hay quá con ha” – anh Bo cho hay.

Như vậy có thể hiểu theo chia sẻ của cậu bé 5 tuổi, câu chuyện bắt đầu từ việc bé bị bạn tác động vật lý nên phản kháng lại bằng cách… đánh bạn luôn! X.ô xá.t xảy ra khiến cậu nhóc bị đỏ ở mắt. Sau đó Đan Trường cũng không chia sẻ thêm tình hình vụ việc của con trai nhưng cũng đã rất nhiều người xót xa vì dù sao cậu nhóc cũng đã gặp những xích mích không mong muốn ở trường.

Con trai O Sen Ngọc Mai bị bạn đánh ở trường khiến bố mẹ phải liên lạc với cô giáo

Trong một bài phỏng vấn báo chí, Quán quân Ca sĩ Mặt Nạ – O Sen Ngọc Mai cũng từng tiết lộ con trai cô – bé Hùng Tâm từng bị BLHD, cụ thể là bị bạn học đánh. Thậm chí Hùng Tâm còn bị bạn đánh nhiều lần và bố mẹ phải can thiệp bằng cách dạy con cách ứng phó lại và trao đổi với cô giáo của con. Cách giải quyết vụ việc của bà mẹ Ngọc Mai nhận được nhiều lời khen ngợi của mọi người.

Cô kể: “Con bị bạn đánh lần 1 thì nói bạn đừng đánh mình nữa. Lần thứ 2 cũng nói tương tự. Nhưng đến lần thứ 3, Mai và Nghiệp cho phép con được đánh bạn nhưng trước đó phải nói với cô giáo. Hai vợ chồng cũng gọi điện cho cô giáo luôn để thông báo là con bị đ.anh. Nếu có vấn đề gì, Hùng Tâm (con trai Ngọc Mai – Quốc Nghiệp – PV) sẽ nói chuyện với cô. Tôi không muốn con mình mất khả năng tự vệ. Nhưng với tôi, cách tự vệ tốt nhất chính là phải có trí tuệ, luôn phải bồi đắp trí tuệ và học hỏi không ngừng”.

 

Vấn nạn bạo lực học đường hay bắt nạn bạn học là điều mà nhiều bậc phụ huynh lo lắng khi con em đến tuổi đi học. Bởi đối với trẻ trong trường học cũng giống như người lớn trong trường đời có rất nhiều những sự bất đồng, trẻ dùng bạo lực để giải quyết khiến các bậc phụ huynh cũng không hề hay biết. Bạo lực có thể là dùng nắm đấm nhưng cũng có thể dùng ngôn từ xúc phạm hoặc một hình thức nào khác. Tất cả đều ảnh hưởng lớn đến trẻ.

Trên thực tế việc những đứa trẻ xảy ra xô xát với nhau là điều không ai mong muốn bởi hậu quả của những trận đòn có lẽ là nặng nề vô cùng, có thể đánh đổi bằng tính mạng và theo bé trong suốt quá trình trưởng thành. Tuy nhiên nếu không thể tránh được những điều này thì ít nhất các bậc phụ huynh cũng nên dạy con cách ứng phó và cũng tự suy nghĩ cho mình những hướng giải quyết đúng đắn.

 

Next Post

Campuchia không miễn phí ăn, ở cho cán bộ đi theo đoàn dự SEA Games

T7 Th4 22 , 2023
“Chúng tôi chỉ miễn phí cho Ban huấn luyện, VĐV trực tiếp tham gia tập luyện và thi đấu, còn những người khác đi cùng họ sẽ phải trả tiền”, Tổng […]

Có Thể Bạn Muốn Xem