4 phụ nữ vờ mua hàng để lấy tiền của cụ bà 80 tuổi

Nhóm 4 phụ nữ đi xe máy từ Phú Thọ lên Hà Giang rồi tìm các cụ già, người dân tộc thiểu số vờ mua hàng rồi chiếm đoạt tài sản.

Ngày 18-3, Công an tỉnh Hà Giang cho biết, Công an huyện Bắc Quang vừa làm rõ, bắt giữ nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của cụ bà 80 tuổi.

Trước đó, trưa ngày 16-3, bà HTD (80 tuổi, ngụ xã Vĩnh Phúc) đang bán rau thì có nhóm 4 người phụ nữ đi 2 xe máy đến hỏi mua hàng. Nhóm này sau đó lừa chiếm đoạt tiền bà HTD số tiền là 9.000.000 đồng.

Nhóm nghi can tại cơ quan công an. Ảnh CA

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Bắc Quang đã truy xét, bắt giữ được Cao Thị Bích Liên (43 tuổi), Nguyễn Thị Nghị (52 tuổi), Nguyễn Thị Quyên (50 tuổi) và Phan Thị Thanh Huyền (34 tuổi, cùng ngụ xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ).

Công an cũng thu giữ 2 xe máy, tiền, vật chứng liên quan.

Qua xác minh xác định, các nghi can đã có tiền án, tiền sự về các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trộm cắp tài sản, đánh bạc…

Thủ đoạn của nhóm này là tìm những người cao tuổi, người dân tộc thiểu số bán hàng để hỏi mua hàng hóa có giá trị thấp sau đó thanh toán bằng tờ tiền có mệnh giá cao để người bán hàng phải trả lại số tiền thừa.

Khi người bán hàng lấy tiền trong túi ra để trả tiền thì người trong nhóm nói chuyện làm người bị hại phân tâm để đồng phạm lấy tiền.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Quang đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với các nghi can trên để tiếp tục điều tra, xử lý.

Next Post

Vì sao ông Troussier loại Công Phượng, Duy Mạnh khỏi đội tuyển Việt Nam?

T3 Th3 19 , 2024
Công Phượng và Duy Mạnh không có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam đá trận lượt đi Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á với Indonesia ngày 21/3 tới.Ngoài Công Phượng và Duy Mạnh, 3 cầu thủ khác nhiều khả năng không có tên gồm Giáp […]

Bài Liên Quan