Ch.áy k.inh h.oàng khiến 13 người tu.vong: Nhiệt độ bên trong có thể đến 1.500 độ C, lời cuối của n.ạn nh.ân gây xót xa

Trận hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm tại hộp đêm La Fonda đã gây ra thảm kịch kinh hoàng khi khiến ít nhất 13 người thiệt mạng.

The Guardian đưa tin, vào khoảng 6h sáng ngày 01/10 vừa qua, một hộp đêm tên La Fonda tại thị trấn Murcia, Tây Ban Nha đã bất ngờ bùng phát dữ dội và nhanh chóng lan sang 2 câu hộp đêm khác ở bên cạnh.

Tờ báo địa phương La Verdad de Murcia cho biết tính đến cuối ngày 01/10, mới chỉ có 3 t.i th.ể được xác định danh tính bằng cách đối chiếu dấu vân tay của họ. Các quan chức cho biết việc xác định các t.hi th.ể còn lại có thể mất nhiều ngày vì mẫu DNA sẽ phải được gửi đến thành phố Madrid để xử lý.

Trong số những người mất tích, có cặp vợ chồng Jorge và Rosa Bajiota tới từ thị trấn Caravaca gần đó cùng với hai người bạn. Trong đó, một trong số những người bạn đi cùng họ đến câu lạc bộ đêm đã gửi một tin nhắn thoại cho mẹ của cô ấy khi vụ cháy xảy ra với nội dung: “Con yêu mẹ. Chúng con sắp chết rồi, mẹ ơi, con yêu mẹ” với nhiều tiếng la hét vang lên ở đằng sau.

El Mundo cho biết, không rõ cô gái này có nằm trong số những người thiệt mạng hay không nhưng cha của cô gái cho biết ông không nghe thấy gì thêm từ cô kể từ khi tin nhắn được gửi đi.

Ông Jose Ballesta, Thị trưởng thành phố Murcia, cho biết cấu trúc của các tòa nhà đã bị hư hại nghiêm trọng sau vụ cháy khiến việc tiếp cận để tìm kiếm các nạn nhân trở nên rất khó khăn. Ballesta nói: “Những gì chúng tôi đang làm hiện nay là cố gắng đưa các th.i th.ể ra ngoài, bảo vệ khu vực và chăm sóc các gia đình nạn nhân. Điều này không hề dễ dàng chút nào”.

Lính cứu hỏa mang t.hi t.hể các nạn nhân ra khỏi hiện trường

Nhiều người khắc khoải trông ngóng tin tức của người thân

Chia sẻ với Radio Onda Regional de Murcia, phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Diego Seral cho biết: “Theo thông tin ban đầu, đám cháy bùng phát ở tầng một của hộp đêm, gồm tầng trệt và tầng một sau đó lan rộng ra. 11 trong số 13 t.hi th.ể được tìm thấy cho đến nay đã được tìm thấy ở tầng một của La Fonda, trong khi 2 t.hi t.hể khác được tìm thấy trong đống đổ nát ở tầng trệt. Cảnh sát cho biết nhiệt độ trong hộp đêm có thể lên tới từ 1.000 đến 1.500C vào thời điểm hỏa hoạn bùng lên và thiêu trụi mọi thứ”.

Hiện tại, công tác tìm kiếm những người mất tích và thiệt mạng vẫn đang tiếp tục được tiến hành. Cơ quan chức năng địa phương cũng đang tập trung điều tra nguyên nhân bùng phát vụ hỏa hoạn. Thành phố Murcia sẽ dành 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy hộp đêm kinh hoàng này


Hiện trường tan hoang, đổ nát sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng

 

Xem thêm: