“Bé gái bán hoa dạo ở dốc Thẩm Mã” trang điểm đậm, nhìn quá tuổi thực?

“Phúng Phính Hà Giang” gây thất vọng với phong cách trang điểm đậm, ăn mặc như cô gái văn phòng.

Mua Thị Dua là cô bé bán hoa ở dốc Thẩm Mã từng “gây sốt” MXH với gương mặt tròn xinh, phúng phính. Cô bé sinh năm 2008, quê ở Hà Giang. Sau khi những hình ảnh của Mua Thị Dua được nhiều người chia sẻ, cô bé được gọi với biệt danh “Phúng Phính Hà Giang”.

Nổi tiếng từ năm 2019, hiện tại, Mua Thị Dua đã có nhiều sự thay đổi về thời trang và phong cách. Không chỉ thế, năm 2022, cô được một hot tiktoker mời làm người mẫu độc quyền cho thương hiệu của mình. Từ một cô bé mang vẻ đẹp giản dị của núi rừng, Mua Thị Dua lột xác với hình tượng hot girl hiện đại.

"Bé gái bán hoa dạo ở dốc Thẩm Mã" trang điểm đậm, nhìn quá tuổi thực? - 1

Mua Thị Dua là cô bé bán hoa ở dốc Thẩm Mã có lượng fan đông đảo trên MXH nhờ nét phúng phính, tròn xinh.

Tuy nhiên, chính điều này cũng khiến cô bé nhận về không ít ý kiến tranh cãi. Nhiều khán giả vốn yêu thích hình tượng trước đây của Mua Thị Dua thì không thích sự thay đổi về diện mạo của cô bé. Còn một số khác thì lại ủng hộ vì cho rằng, đã là con gái ai cũng muốn mình ngày càng xinh đẹp, hơn nữa Mua Thị Dua lại đang ở trong độ tuổi dậy thì nên điều này là hoàn toàn bình thường.

Mua Thị Dua với phong cách trưởng thành hiện tại.

"Bé gái bán hoa dạo ở dốc Thẩm Mã" trang điểm đậm, nhìn quá tuổi thực? - 4

Trong hậu trường chụp ảnh mới đây, cô bé khiến fan thất vọng vì không còn giữ được nét tự nhiên như trước, thay vào đó là lớp make-up đậm, làm mất đi vẻ hồn nhiên vốn có.

Mới đây, Mua Thị Dua gây chú ý khi diện váy áo bồng bềnh trong concept chụp ảnh nàng thơ. Nhiều người cho rằng, hiện tại cô bé vẫn giữ được nét mặt tròn trĩnh, phúng phính, siêu dễ thương thuở xưa. Bên cạnh đó, vẫn có những ý kiến nhận xét, Mua Thị Dua dạo gần đây thường trang điểm đậm và mặc những bộ đồ không phù hợp với lứa tuổi nên dần không còn giữ được vẻ ngây thơ như lúc trước. Thậm chí ở độ tuổi 15, cô bé còn diện cả áo sơ mi kết hợp chân váy juyp dài qua đầu gối và đi giày cao gót, trông có phần chững chạc như các cô gái văn phòng. Phong cách hiện tại của cô bé khiến người hâm mộ thất vọng.

"Bé gái bán hoa dạo ở dốc Thẩm Mã" trang điểm đậm, nhìn quá tuổi thực? - 5

Mới 15 tuổi nhưng Mua Thị Dua lại ăn vận khá già dặn, không phù hợp với lứa tuổi.

Trước những ý kiến trái chiều của khán giả, Mua Thị Dua chia sẻ: “Dua là một đứa trẻ vùng cao còn nhiều thiếu sót nhưng Dua cũng ước mơ giống mọi người có một tương lai tốt đẹp hơn. Dua cũng mong được ra ngoài và học hỏi nhiều điều ý nghĩa”.

"Bé gái bán hoa dạo ở dốc Thẩm Mã" trang điểm đậm, nhìn quá tuổi thực? - 6

Hiện tại, Mua Thị Dua không còn là người mẫu độc quyền cho công ty trước đó mà đang hoạt động tự do. Nhiều khán giả nhận xét, cô bé phù hợp với phong cách nhẹ nhàng, baby hơn.

Xem thêm: