2 phương án về thời gian nghỉ Tết Giáp Thìn 2024: Có thể nghỉ Tết từ 30 tháng Chạp

Chiều 30/9, tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9, lãnh đạo Bộ LĐTB&XH cho biết, Bộ đang lấy ý kiến và sẽ đề xuất phương án nghỉ Tết Giáp Thìn tối ưu nhất.

Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) Lê Văn Thanh cho biết, căn cứ theo Bộ luật Lao động, hàng năm Thủ tướng sẽ quyết định lịch nghỉ Tết Nguyên đán và Quốc khánh. Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm tham mưu các phương án, trên cơ sở ý kiến các đơn vị liên quan.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Với hai phương án nghỉ Tết Giáp Thìn 2024 đều kéo dài 7 ngày, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam góp ý nghỉ sớm hơn để người lao động thuận tiện tàu xe về quê, đi lại. Tuy nhiên, có đơn vị muốn nghỉ sát Tết để sau đó được nghỉ dài hơn.

“Kỳ nghỉ Tết có thể trùng với thứ Bảy, Chủ nhật, nên cần lựa chọn phương án tối ưu cho người lao động, cũng như đảm bảo lợi ích hài hòa giữa các nhóm. Chúng tôi sẽ tổng hợp các ý kiến để có phương án tối ưu, phù hợp nhất với người lao động, nhưng có thể chưa chắc phù hợp hết với mọi người. Mục tiêu là để người dân có Tết vui tươi, an toàn, thuận tiện”, Lãnh đạo Bộ LĐTB&XH nói.

Đang có hai phương án nghỉ Tết Giáp Thìn 2024: Thứ nhất, nghỉ từ ngày 8/2/2024 đến 14/2/2024 (29 tháng chạp năm Quý Mão đến hết mùng 5 tháng giêng năm Giáp Thìn).

Thứ hai, nghỉ từ 9/2/2024 đến hết 15/2/2024 (30 tháng chạp năm Quý Mão đến hết mùng 6 tháng giêng năm Giáp Thìn).

Xem thêm: