Tài xế vi phạm nồng độ cồn kịch khung, tự xưng phó trưởng ban thời sự của đài truyền hình

Cảnh sát xác định tài xế Nguyễn Quang Hưng sử dụng thẻ nhà báo giả, đồng thời người này đã có 2 tiền án và 1 tiền sự. Nam tài xế trước đó lái xe mà trong người có nồng độ cồn vượt ngưỡng kịch khung (0,497mg/l khí thở).

Tài xế Nguyễn Quang Hưng – Ảnh: Công an cung cấp

Tối 29-9, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết Công an thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với tài xế Nguyễn Quang Hưng (sinh năm 1986, trú tại Hà Nội) để điều tra hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tối 20-9, tổ công tác của Cục CSGT và Công an thành phố Thái Nguyên phối hợp kiểm tra vi phạm về nồng độ cồn tại đường Bến Oánh, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Đến 21h40 cùng ngày, cảnh sát dừng ô tô mang biển số 30E do tài xế Nguyễn Quang Hưng điều khiển.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tài xế Hưng vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,497mg/l khí thở. Cảnh sát sau đó đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với tài xế Hưng. Quá trình lập biên bản, nam tài xế này khai nhận nghề nghiệp là nhà báo.

Đến 8h30 ngày 28-9, Nguyễn Quang Hưng đến Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên để giải quyết vi phạm về nồng độ cồn. Tài xế Hưng xuất trình ba thẻ gồm: “thẻ nhà báo phóng viên” với chức vụ phó quyền trưởng ban thời sự – ban an toàn giao thông của một đài truyền hình; “thẻ nhà báo phóng viên” và “thẻ nhà báo” với chức danh phó trưởng ban thời sự.

Qua kiểm tra, cảnh sát xác định các thẻ trên của Hưng là giả. Khi xác minh tại công an phường nơi người này cư trú, cơ quan chức năng sở tại cho biết Hưng đã có 2 tiền án, 1 tiền sự.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Nguyên đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự 3 ngày với Nguyễn Quang Hưng để tiếp tục điều tra, giải quyết theo quy định.

Xem thêm: