Lý do gì khiến người mẹ ᴅùɴɢ ʙúᴀ ʜ.ạ.ɪ ᴄᴏɴ ᴛʀᴀɪ?

Do nhiều lần con trai xin tiền, cầm cố xe máy của gia đình để tiêu xài và thường xuyên đe dọa giết nên bà H’Mĩm Niê đã ᴅùɴɢ ʙúᴀ ɢɪếᴛ ᴄᴏɴ.

Ngày 16/7, Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ban hành cáo trạng truy tố một người phụ nữ ᴅùɴɢ ʙúᴀ đáɴʜ ᴄʜếᴛ ᴄᴏɴ ᴛʀᴀɪ.

Theo cáo trạng, để có tiền ăn nhậu, Y Khai Niê (27 tuổi, xã Ea Tul, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) nhiều lần cầm cố xe máy, xin tiền, dọa giết mẹ mình là bà H Mĭm Niê (54 tuổi).

Đến ngày 3/3, Y Khai xin tiền bà H Mĭm để đi ăn nhậu cùng bạn bè nhưng không được bà đồng ý. Y Khai đã dùng một cái cu.ốc dọa đ.á.nh nên bà H Mĩm phải đưa cho con 500 ngàn đồng.

Sau đó, Y Khai đi nhậu cùng nhóm bạn. Đến khoảng 2 giờ sáng 5/3, Y Khai về nhà, tiếp tục chửi bới bà H Mĭm và xin 5 triệu đồng. Y Khai đe dọa nếu không cho tiền sẽ g.iế.t ch.ế.t anh trai. Sau đó, Y Khai đi vào phòng ngủ.

Cơ quan chức năng thực nghiệm hiện trường vụ án

Do Y Khai nhiều lần chửi bới mình và ᴅọᴀ ɢɪếᴛ ᴀɴʜ ᴛʀᴀɪ ɴêɴ ʙà ʜ ᴍĩᴍ ʟấʏ 𝟷 ᴄáɪ ʙúᴀ đáɴʜ ʟɪêɴ ᴛɪếᴘ ᴠàᴏ ɴɢườɪ ʏ ᴋʜᴀɪ ᴋʜɪếɴ ɴạɴ ɴʜâɴ ᴛử ᴠᴏɴɢ ᴛạɪ ᴄʜỗ.

Sau đó, bà H Mĭm cởi áo khoác có dính máu trên người Y Khai, đem theo chiếc búa vào phòng ngủ cất giấu. Sau khi kiểm tra xác định Y Khai đã c.h.ế.t, H Mĭm gọi điện cho các con và một số người thân thông báo Y Khai đã t.ử v.o..ng do té xe.

Tuy nhiên, đến ngày 7/3, nhận thấy hành vi của mình là sai trái nên bà đã ra đầu thú, thừa nhận hành vi g.i.ế.t con trai tại Công an xã Ea Tul.

Xem thêm: