Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam thông tin vụ một bị can t.ử vo.ng khi đang tạm giam

Sáng 24/9, trao đổi với Dân Việt, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam thông tin xung quanh vụ việc bị can Nguyễn Minh Sự (40 tuổi, trú xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) t.ử v.ong trong khi đang bị tạm giam.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, sự việc đến nay đã xảy ra 3 ngày, nhưng gia đình nạn nhân vẫn chưa đồng ý đưa thi thể nạn nhân ở bệnh viện về nhà lo hậu sự mà yêu cầu các cơ quan chức năng cần làm rõ và kết luận cụ thể về cái c.h.ết của bị can Sự.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng cho biết, gia đình nạn nhân t.ử v.ong trong khi đang bị tạm giam muốn có kết luận giám định. Tinh thần là vẫn phải chờ, còn thực ra vấn đề này hiện cơ quan chức năng đang làm rõ, nếu có sai thì xử lý.

“Việc xảy ra đối với nạn nhân là do nạn nhân tự gây ra, trong quá trình tạm giam còn có một số đối tượng khác cùng bị tạm giam với nạn nhân Sự. Khi sự việc xảy ra, một số đối tượng đang bị tạm giam đã đưa nạn nhân Sự xuống đất”, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam thông tin.

Người nhà bị can Nguyễn Minh Sự (t.ử vo.ng trong khi đang bị tạm giam) đang ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam với mong muốn có kết quả của các cơ quan chức năng về cái ch.ết của Sự, họ chưa đồng ý đưa thi thể nạn nhân Sự về nhà mai táng.
Phóng viên Dân Việt hỏi về việc người nhà cho rằng có tác động ngoại lực bên ngoài với bị can Sự, Thiếu tướng Dũng nói: “Khi mà mổ giải phẫu tử thi, có pháp y làm đầy đủ để giám định cụ thể và sẽ rõ nguyên nhân cái ch.ết của nạn nhân là gì. Tôi nghe anh em báo cáo lại là sẽ giải phẫu cả não nạn nhân xem có vấn đề gì tác động không. Bên cạnh đó, tôi còn nghe báo cáo là lúc nạn nhân treo trong buồng tạm giam thì có 2 bị can khác cùng buồng cắt dây đưa nạn nhân Sự xuống, trong lúc đưa xuống do nạn nhân nặng quá nên có ngã xuống đất”.

“Vì sao trong trại tam giam có dụng cụ mà nạn nhân dùng để tự tử?” – PV Dân Việt hỏi. Việc này, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng cho biết: “Quy định là khi đang bị tạm giam, đối tượng được đem theo mùng mền, quần áo, những dụng cụ này có thể nạn nhân đã sử dụng”.

Theo Thiếu tướng Dũng, hiện Công an tỉnh đang tiếp tục vận động gia đình sớm đưa thi thể nạn nhân về nhà mai táng, còn kết quả sẽ chờ pháp y. “Quan điểm của tôi nếu anh em có sai thì cũng sẽ xử lý nghiêm túc”, Thiếu tướng Dũng nói.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh (trú thôn Trung An, xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước; vợ bị can Sự) cho biết, chồng bà bị bắt vào trưa 19/9.

“Sau dẫn về nhà khám xét, anh Sự trong tình trạng khoẻ mạnh, bắt tạm giam bốn tháng nhưng tôi không được thông báo lý do”, bà Linh nói.

Đến ngày 20/9, bà Linh gọi cho Công an huyện Tiên Phước, đến nơi tạm giam để gặp chồng, nhưng được hẹn vào chiều 21/9. Chiều 21/9, bà Linh cùng hai em trai của bị can Sự đến nơi tạm giam chờ được gặp.

“Tôi chờ tới khoảng 17 giờ kém, họ kêu ba chị em tôi vô phòng, nói người nhà bình tĩnh, thông báo anh Sự đã tự tử, đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam”, bà Linh nói.

Bà Linh thắc mắc: Tại sao chồng tự tử nhưng bà không được thông báo, đến khi thăm nuôi thì mới biết? Mặc dù đến bệnh viện nhưng mãi đến khuya mới có người gọi lên gặp chồng. Đến giờ thì chồng bà đã ch.ết.

“Chồng tôi tự tử nhưng trên người có nhiều vết thương. Cơ quan pháp y đã khám nghiệm nhưng chưa có kết luận. Còn Công an huyện Tiên Phước thông báo miệng là chồng tôi tự tử”, vợ bị can Sự nói.

Cũng theo bà Linh, gia đình chờ ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam mấy ngày nay để chờ cơ quan pháp y thông báo kết quả.

Xem thêm: