BIẾN LỚN: NGAY LÚC NÀY TẠI BÌNH THẠNH

Sập nhà cao tầng trong hẻm 133 đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh (TP.HCM), nghi có hai người mắc kẹt. Lực lượng cứu nạn đang triển khai tìm kiếm.

Lực lượng chức năng phong tỏa con hẻm để cứu nạn – Ảnh: N.V. 

Thông tin ban đầu cho biết khoảng 12h30 ngày 24-9, người dân trong hẻm 133 đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM phát hiện nhà cao tầng bị đổ sập hoàn toàn. Người dân xung quanh chạy đến cứu nạn nhưng không kịp.

Theo lãnh đạo UBND phường 27, trong đống đổ nát ghi nhận có hai người đang bị mắc kẹt.

Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an quận Bình Thạnh và các đơn vị nhanh chóng có mặt triển khai lực lượng, thực hiện công tác cứu hộ tại khu vực sập nhà.

Theo lãnh đạo UBND phường 27, căn nhà bị sập cao 4 tầng. Căn nhà này đang được chủ nhà kêu người đến sửa chữa. Trong lúc khoan thì phần móng yếu và khiến căn nhà sập hoàn toàn.

Thông tin ban đầu có 5 người thợ vào sửa chữa căn nhà. Thời điểm xảy ra vụ việc căn nhà sập có hai người bị mắc kẹt sâu bên trong, 3 người còn lại bị bê tông đè lên bị thương, được lực lượng cứu nạn đưa ra ngoài.

Nhìn trên cao, nhà bị sập nằm lọt thỏm giữa các căn nhà cao tầng xung quanh. Phần thân nhà đã sập hoàn toàn. Phần đường Bình Quới đang bị phong toả một phần để xe chữa cháy, xe cấp cứu tiếp cận hiện trường.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đinh Khắc Huy – chủ tịch UBND quận Bình Thạnh – cho biết khi căn nhà bị sập, có 5 người tại hiện trường. Lực lượng chức năng đã đưa ra được 4 người.

Lúc 14h10, trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, bà Đào Thúy Vân, phó chủ tịch UBND phường 27, quận Bình Thạnh cho biết hiện tại 2 người vẫn đang bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Theo bà Vân, chủ nhà có làm đơn xin sửa chữa, lót lại nền nhà do nhà bị nghiêng. Tuy nhiên, hôm nay là ngày đầu tiên nhóm công nhân đến sửa thì xảy ra sự cố.

Thông tin tiếp tục cập nhật.

Một người bị thương trong vụ sập nhà được đưa ra ngoài xe cứu thương – Ảnh: MINH HÒA

Lực lượng chức năng quận Bình Thạnh điều đến nhiều xe chuyên dụng cứu nạn cứu hộ và cấp cứu đến hiện trường – Ảnh: ĐAN THUẦN

Một người phụ nữ khác cũng được lực lượng chức năng đưa ra ngoài xe cứu thương – Ảnh: MINH HÒA

Hẻm 133 Bình Quới bị phong tỏa phục vụ công tác cứu hộ – Ảnh: ĐAN THUẦN

Lực lượng chức năng đang đào bới trong đống đổ nát của căn nhà sập, tìm kiếm người mất tích – Ảnh: MINH HÒA

Toàn cảnh hiện trường vụ sập nhà – Ảnh: LÊ PHAN

Lực lượng chức năng triển khai cứu hộ – Ảnh: N.V.

Căn nhà trong hẻm đường Bình Quới bị đổ sập hoàn toàn – Ảnh: Cắt từ video

Xem thêm: