V!DEO: LỜI TỰ BÀO CHỮA ĐẪM NƯỚC MẮT CỦA NGUYỄN PHƯƠNG HẰNG KHIẾN CẢ KHÁN PHÒNG NÍN BẶT

Sau khi đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt từ 3-4 năm tù, bị cáo Nguyễn Phương Hằng đã không kiềm được cảm xúc, bật khóc nức nở tại tòa.

Chiều 21-9, phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm bắt đầu tranh luận. Bà Hằng nói đã biết sai, xin tòa xem xét cho bị cáo sớm được trở về.

Luật sư Hồ Nguyên Lễ (bào chữa cho các bị cáo Phương Hằng, Nguyễn Thị Mai Nhi, Huỳnh Công Tân) cho rằng hành vi của những thân chủ ông khách quan đã xâm phạm đến uy tín, danh dự của những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, về chủ quan xuất phát từ những hành vi, lời nói xúc phạm bà Phương Hằng của những cá nhân này.

Viện KSND đề nghị mức án 3-4 năm tù đối với bà Nguyễn Phương Hằng

Hành động của bị cáo mang tính chất đơn giản, không vô cớ mà các bị cáo thực hiện hành vi phạm tội, mà xuất phát từ lời nói của những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Đây là vụ án đồng phạm giản đơn.

Ngoài bị cáo Hằng, những bị cáo còn lại chỉ tham gia với vai trò giản đơn, là những người làm công ăn lương, làm theo chỉ đạo. Hành động của các bị cáo không chặt chẽ, chủ yếu xuất phát từ tình cảm trong nội bộ công ty.

Theo luật sư, bà Hằng có nhiều hoạt động thiện nguyện, bà là người sáng lập quỹ Hằng Hữu và đã đóng góp hàng trăm tỉ đồng cho y tế, giáo dục, được các cơ quan nhà nước ghi nhận, biểu dương.

Luật sư dẫn chứng một số nội dung livestream, bài viết của bà Phương Hằng đã được các cơ quan chức năng quan tâm, vào cuộc xác minh.

Trước phiên tòa, bà Phương Hằng có đơn xin tự nguyện khắc phục hậu quả nên dù những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan rút yêu cầu bồi thường, bà Hằng vẫn thể hiện thiện chí của mình.

Từ đó, luật sư đề nghị hội đồng xét xử cho các bị cáo được hưởng mức án thấp nhất. Cụ thể đề nghị xử phạt bị cáo Phương Hằng hình phạt bằng thời gian tạm giam; cho các bị cáo Nhi, Hà, Tân được hưởng án treo.

Trình bày bổ sung, bà Phương Hằng khóc cho biết sự việc đến nông nỗi này, bà đã rất đau khổ.

“Bị cáo biết ở ngoài xã hội còn rất nhiều người nghèo chờ đợi bị cáo. Bị cáo thiết tha mong muốn được trở về để giúp đời, giúp người. Bản thân bị cáo được sinh ra trong gia đình có giáo dục, bị cáo chưa bao giờ cãi nhau với ai cả, nhưng bị cáo đau khổ do bị biết bao nhiêu con người tấn công nên đã sai phạm. Bị cáo đã biết sai, xin tòa xem xét cho bị cáo sớm trở về làm việc kiếm tiền lo cho dân nghèo”, bà Phương Hằng nói.

Bị cáo bị bắt như thế này, nhiều người thiết tha mong bị cáo trở về, cho bị cáo có cơ hội giúp đời, giúp người. Còn những gì bị cáo sai, bị cáo rất ân hận.

Bằng cả trái tim, toàn bộ lợi nhuận của Công ty Đại Nam, bị cáo mang hết ra giúp cho xã hội, không thu một đồng nào. Đó là lý tưởng sống của bị cáo.

Bị tổn thương quá mức nên bị cáo mới có những lời lẽ như vậy, cũng do bị cáo uống rượu, do đau khổ, bị ức chế. Một mình bị cáo mà chống chọi với bao nhiêu con người. Bị cáo xin lỗi tất cả các cấp chính quyền, xin lỗi tất cả những người mà bị cáo đã vô tình hay cố ý đụng chạm.

Bị cáo là người có nhiều việc để làm chứ không phải rảnh rỗi để lên mạng xã hội dẫn đến ngày hôm nay. Bị cáo mong HĐXX thấu tình, đạt lý và hiểu được lòng bị cáo lúc nào cũng vì dân nghèo.

Quỹ mổ tim của bị cáo đã cứu hơn 3.000 trẻ em, đó là 1 bằng chứng thật sự. Xin HĐXX cho bị cáo được về để làm những điều bị cáo từng làm. Hôm nay bị cáo vô cùng ân hận.

Xem thêm: