Quá khứ không dám nhớ lại của bà Phương Hằng (Nguyễn Thị Thanh Tuyền): Tranh chấp tình tiền với bao người đàn ông

Không chỉ ông Võ Hoàng Yên, bà Nguyễn Phương Hằng từng trải qua nhiều cuộc tranh chấp tình tiền với những người đàn ông. Trong đó có cả đàn em thân cận với ông trùm Năm Cam.

Bà Nguyễn Phương Hằng là người phụ nữ gây nhiều tranh cãi nhất nhì mạng xã hội thời gian qua. Ai cũng biết bà là vợ của đại gia Dũng Lò Vôi, giữ chức Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam. Tuy nhiên, trước khi có cuộc sống sung túc như hiện tại, nữ CEO này từng trải qua quá khứ “không phải dạng vừa”.

Thông tin từ Vietnamnet mới đăng tải, bà Nguyễn Phương Hằng tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền (SN 1971). Sau khi kết hôn và sống cùng ông Dũng Lò Vôi bà mới đổi thành Nguyễn Phương Hằng như hiện tại. Không ít người cho rằng, nữ đại gia đổi tên có lẽ là bởi muốn quên đi quá khứ không mấy vui vẻ của mình.

Theo lời bà Hằng kể, bà từng định cư tại Canada năm 16 tuổi, kết hôn với một Hoa kiều. Vài năm sau hôn nhân thì người chồng này qua đời, để lại 18 triệu USD cho mình. Về sau bà trở lại Việt Nam làm ăn từ chính số tiền đó, đầu tư kinh doanh nhiều lĩnh vực giúp người phụ nữ này phất lên nhanh chóng.

Tuy nhiên, theo điều tra ban đầu, bà Nguyễn Phương Hằng không hề có quốc tịch Canada như từng khoe. Nữ doanh nhân chỉ có quốc tịch Cộng hòa Cyprus, nơi được mệnh danh là thiên đường trốn thuế, rửa tiền…

Lật ngược lại quá khứ, cái tên Nguyễn Thị Thanh Tuyền lại có liên quan đến một phần chuyên án Năm Cam và đồng bọn năm xưa. Cụ thể, 3 năm sau khi người chồng đầu tiên mất bà Hằng về nước sống như vợ chồng với Đỗ Đạt Giang (SN 1964) tại căn nhà ở đường Trường Sơn, quận Tân Bình. Người này là một đàn em thân cận của Năm Cam.

Bà Nguyễn Phương Hằng khi đó đã khai rằng bị người tình nhiều lần đánh đập, ép thêm tên vào giấy mua bán nhà. Về sau Đỗ Đạt Giang còn ép mẹ bà Hằng phải đưa giấy tờ nhà, viết xác nhận không có tranh chấp. Thế nhưng ở cơ quan công an, Đạt Giang lại khai rằng nhà do mình bỏ tiền mua, bà Hằng chỉ đi cùng. Trong giấy vay nợ 7 lượng vàng với lãi suất 3%/tháng, Giang cũng chính là người ký tên.

Mẹ bà Nguyễn Phương Hằng sau đó tố thêm chuyện Đỗ Đạt Giang đe dọa chiếm đoạt 10 lượng vàng từ mình. Theo lời bà, mấy mẹ con mua chung căn nhà ở Gò Vấp nhưng về sau Giang là người giữ chìa khóa khi chung sống cùng bà Hằng. Cuối cùng, mẹ bà Hằng phải cho người đàn ông này 5 lượng vàng mới không bị gây khó dễ khi bán nhà.

Skip Ad

Về sau Đỗ Đạt Giang bị bắt, nhiều người trong đó có mẹ con bà Phương Hằng gửi đơn tố cáo y. Giang hồ này lãnh án 7 năm tù vì tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Những tình tiết mâu thuẫn bắt đầu xuất hiện ở đây. Vì sao cầm 18 triệu USD về nước nhưng chỉ 3 năm sau bà Nguyễn Phương Hằng đã rơi vào cảnh khó khăn, phải đi vay 7 lượng vàng như đã nói ở trên, đồng thời còn từng làm dịch vụ hoàn công tại xưởng dệt của ông Lâm Hưng Q để nhận vài chục triệu đồng?

Năm 2006, bà Nguyễn Phương Hằng tái hôn với ông Trần Văn Thìn (SN 1963). 5 năm trước đó họ từng góp vốn thành lập Công ty Đông Nam Long để đầu tư các dự án trồng cao su. Trong 2 năm bên nhau, 2 người có 1 con chung. Sau khi ly hôn đứa bé ở với bà Hằng, nữ doanh nhân nhận 360ha cao su, chồng cũ nhận 200ha cao su.

Năm 2010, bà Nguyễn Phương Hằng lại tái hôn với ông Dũng Lò Vôi. Người chồng hơn bà chục tuổi đã rất nỗ lực giúp vợ giải quyết tranh chấp tài sản với chồng cũ. Không ai ngờ cuối cùng ông Trần Văn Thìn phải vào tù vì tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Được biết ông Thìn đã làm giả chữ ký của bà Hằng cùng một số giấy tờ liên quan.

Bà Nguyễn Phương Hằng sau khi kết hôn với ông Dũng Lò Vôi mới thực sự trở thành nữ đại gia khét tiếng. Công chúng thường xuyên thấy người phụ nữ này xuất hiện xa hoa, lộng lẫy nhất có thể với kim cương, hột xoàn, sổ đỏ tính bằng cân, siêu xe xếp hàng…

Đặc biệt nhất vẫn phải kể đến ồn ào tình tiền với ông Võ Hoàng Yên năm 2021. Bà Nguyễn Phương Hằng cùng chồng ra mặt tố cáo “thần y” này lừa đảo mình hàng tram tỷ đồng, đồng thời bắt đầu chuỗi ngày livestream chửi bới, vạch mặt trên mạng xã hội. Trong thời gian đó, vợ ông Dũng Lò Vôi được cho là từng có quan hệ trên mức bình thường với ông Võ Hoàng Yên sau lưng chồng. Về sau giới nghệ sĩ cũng bị kéo vào và cuộc chiến sao kê từ thiện xảy ra.

Xem thêm: