Gia đình 5 người thoát c.h.ế.t tại chung cư mini Thanh Xuân kể lại hành trình tự cứu mình rất đơn g.iản: “Cố thủ trong nhà”

Gia đình 5 người thoát c.hết tại chung cư mini Thanh Xuân kể lại hành trình tự cứu mình rất đơn g.iản: “Cố thủ trong nhà”

Một hộ gia đình 5 người thoát ch.ết tại chung cư mini Thanh Xuân đã kể lại hành trình thoát thân vô cùng đơn g.iản. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm mà các bạn nên đọc để học hỏi.

T.ối ngày 14/9, tại bệnh viện Bạch Mai có gia đình 5 người đã được đoàn tụ sau vụ ch.áy tại chung cư mini Thanh Xuân. Được biết, 3 người trong gia đình gồm ông Nguyễn Văn Vấn (81 t.uổi) và hai vợ chồng con trai được chuyển tới Trung tâm Cấp cứu của Bệnh viện Bạch Mai; hai cháu nội đang điều trị tại Trung tâm Nhi khoa. Hiện tại sức khỏe và tinh thần của ông đã dần ổn định và sẽ được ra viện sớm.

Được biết, khi vụ chá.y xảy ra thì khói đã bao phủ mọi lối thoát h.iểm. Rất may 5 người đã có cách cố thủ trong nhà, đây cũng là một kinh nghiệm mọi người nên th.am khảo.

Anh chồng chia sẻ: “Khi lên trên tầng thượng là khói quá thế là tôi đã thống nhất với cả nhà là quay lại phòng. Chúng tôi đóng cửa kín, bỏ chăn ngối ra thấm nước chèn hết vào mọi khe cửa. Tại phòng ngủ thì tôi mở cửa sổ ra, ly quạt tay để quạt khói ra ngoài, khi thấy khói từ tầng dưới bốc lên nhiều quá thì lại đóng cửa sổ lại.

Tôi cho tất cả mọi người ngồi thấp xuống, bịt khăn vào mồm, tận dụng thở kh.ông khí trong phòng. Khi nào bên ngoài ít khói thì lại mở cửa ra cho kh.ông khí bên ngoài vào. Tôi tranh thủ như vậy, đến khoảng 3 giờ sáng thì lực lượng cứu hỏa đến mà dùng vòi phun nước vào cửa sổ nhà mình. Nước vào thì khói đ.ộc sẽ hết, khi đó gia đình được cứu”.

Người bố chồng cũng chia sẻ: “Khoảng 0h đêm ngày 13/9, tôi bỗng thấy m.ất điện, tiếng la hét “có ch.áy” bên ngoài rất nhiều. Tôi mở cửa ra thì kh.ông đi được, bèn đóng chặt tất cả các cửa lại, lấy vải thấm nước bịt kín mọi khe hở,… lấy quạt tay quạt cho khói tản ra…” – ông Vấn nhớ lại thời khắc s.inh tử.

Theo thống kê, thì vụ ch.áy l.àm cho rất nhiều người bị thương, trong đó có 56 người t.ử vo.ng. Có gia đình 7 người kh.ông ai còn s.ống, điều này khiến ai đọc cũng phải x.ót thương vô cùng.

Xem thêm: