DANH SÁCH CÁC NGHỆ SĨ QUYÊN GÓP ỦNG HỘ CÁC NẠN NHÂN VỤ CHÁY CHUNG CƯ MINI

Đêm 12/9, vụ ch.áy ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội gây ra hậu quả thảm khốc khiến 56 người t.ử von.g, 37 người bị thương. Những người may mắn sống sót không chỉ trắng tay mà còn chịu nhiều tổn thương, mất mát nặng nề. Chia sẻ trước hậu quả đau lòng của vụ hỏa hoạn, những ngày qua, nhiều nghệ sĩ Việt đã trực tiếp đứng ra quyên góp, ủng hộ và thăm hỏi các nạn nhân của vụ c.háy.

Tối 14/9, ca sĩ Tùng Dương cùng Tăng Duy Tân và nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng đến chung cư nơi xảy ra vụ ch.áy để tưởng niệm các nạn nhân, sau đó trao tiền ủng hộ cho Uỷ ban MTTQ phường Khương Đình. Sáng 15/9, Tùng Dương đã vào Bệnh viện Bạch Mai để trực tiếp thăm hỏi 25 nạn nhân còn sống sót sau vụ hoả hoạn.

Những câu chuyện ám ảnh và đau lòng được kể từ các nạn nhân khiến Tùng Dương vô cùng xúc động: “Tôi có trò chuyện nhanh với một số nạn nhân và càng nghe càng chia sẻ với những mất mát mà họ phải trải qua. Có một anh kể khi hoả hoạ ập đến vợ chồng a.nh có 3 người con, em bé nhỏ nhất có mười mấy tháng… Trong quá trình di chuyển, một bé gái con anh chị c.hạy theo bố mẹ nhưng bị thất lạc nên cuối cùng cháu không nhảy xuống cùng bố mẹ và qua đời. Nỗi đau lạc mất con trong tình huống éo le sẽ khiến anh ám ảnh mà không biết bao giờ mới nguôi ngoai.

Tổng số tiền tôi cùng Tăng Duy Tân và những người bạn thân thiết cùng nhau ủng hộ là 367.200.000 đồng. Con số tuy không lớn nhưng là sự chia sẻ của chúng tôi với những người đã và đang phải đối diện với những mất mát và tổn thương từ sau vụ hoả hoạn. Mong rằng những người ở lại sẽ sớm vượt qua nỗi đau này”, ca sĩ Tùng Dương chia sẻ.

Ca sĩ Trung Quân và Ban tổ chức live concert 1589 và ủng hộ 100 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân vụ ch.áy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Nam ca sĩ cho biết đây là chút đóng góp từ số tiền bán vé của đêm nhạc, có thể giúp đỡ phần nhỏ những mất mát của gia đình các nạn nhân.

“Lòng hướng về Hà Nội với những gia đình đang đối diện sự mất mát quá lớn trong đời mình. Thật đau lòng khi có quá nhiều người đã vĩnh viễn ra đi trong vụ ch.áy kinh hoàng vừa qua tại Hà Nội. Số tiền 100 triệu đồng tuy không quá nhiều nhưng là lòng thành của tôi và Ban tổ chức live concert 1589, mong rằng những người ở lại sẽ sớm vượt qua nỗi đau này” – Trung Quân chia sẻ.

Về phía Hoa hậu Thùy Tiên, cô cho biết đã liên hệ với Bệnh viện Bạch Mai để đóng góp 20 triệu đồng hỗ trợ chi phí ăn uống cho gia đình những người bị nạn. Cô đang chờ phía bệnh viện thông báo số viện phí cần chi trả để tiếp tục hỗ trợ. Thùy Tiên cũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân trong vụ c.háy, hy vọng mọi người sớm vượt qua nỗi mất mát, mau chóng hồi phục sức khỏe.

MC Thảo Vân cũng kêu gọi mọi người cùng chung tay hỗ trợ các nạn nhân trong vụ ch.áy chung cư mini ở Khương Hạ, Thanh Xuân: “Vụ chá.y đêm qua tại chung cư mini Khương Hạ, Thanh Xuân. Nhiều gia đình vẫn chưa thể tìm thấy người thân! Hãy chia sẻ để hỗ trợ cho các gia đình nhé mọi người! Cầu mong những điều tốt lành nhất đến với họ…”. Trước đó, MC Thảo Vân và con trai đến hiện trường vụ ch.áy tưởng niệm các nạn nhân sau đó trao 15 triệu đồng quyên góp từ người quen gửi Uỷ ban MTTQ phường Khương Đình.

Ca sĩ Thái Thùy Linh thông báo trên trang cá nhân về việc hỗ trợ chỗ ở, ăn uống và chi phí sinh hoạt cho các nạn nhân may mắn sống sót sau vụ chá.y. Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự cảm kích trước hành động của nữ ca sĩ và đang giúp cô lan truyền, chia sẻ thông tin này. Trong khi đó, ca sĩ Lệ Quyên cùng nhiều ca sĩ khác kêu gọi mọi người chung tay hỗ trợ, trong đó có quần áo để giúp cho những nạn nhân trong vụ hoả hoạn.

Bên cạnh những hành động chia sẻ khó khăn từ các nghệ sĩ Việt, diễn viên Việt Anh cho biết, anh sẽ phát tâm làm lễ cầu siêu cho tất cả các nạn nhân thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại chùa. Nam diễn viên hiện đang cố gắng thu thập thông tin của các nạn nhân và mong nhận được sự hỗ trợ của mọi người.

Thời điểm này, nhiều hoạt động vui chơi giải trí, sự kiện, hoạt động của các nghệ sĩ cũng tạm dừng: Nhà sản xuất thông báo dời lịch phát sóng tập 6 chương trình “The new mentor – Người mẫu toàn năng” từ ngày 14/9 sang ngày 17/9, Chillies thông báo sự kiện “Xin Chào Busan” có sự tham gia của nhóm vào ngày 17/9 bị huỷ, ca sĩ Orange và Phương Mỹ Chi lùi lịch phát hành sản phẩm âm nhạc mới… Tất cả nhằm chia sẻ nỗi đau buồn, mất mát với các gia đình nạn nhân trong vụ hoả hoạn.

Xem thêm: