Có những dự định mãi chỉ là .. dự định

Có nhưng dự định mãi cũng chẳng thể thành toàn …

Bức ảnh 1 là Lan Anh, cô bé sinh năm 1997 quê tại Bắc Ninh, Lan Anh cùng bạn trai có chuyến du lịch tới Sapa vào đầu tháng 9. Tại đây, cô bé nhận được lời cầu hôn từ bạn trai mình, Lan Anh vui vẻ đánh dấu khoảnh khắc này bằng tấm ảnh được đăng tải trên mạng xã hội. Bạn bè người thân mừng rỡ chúc phúc.

Bức ảnh 2 là Kim Thoa, em cũng sinh năm 1997, quê tại Tân Kỳ Nghệ An. Trong ảnh Kim Thoa chụp cùng Công – bạn trai em, cả hai dự định cuối nặm nay sẽ làm đám cưới.

Đêm qua, 23h20p một đám cháy tại chung cư mini thuộc Khương Hạ – Thanh Xuân bùng lên dữ dội cướp đi mạng sống của rất nhiều người, trong đó… có Lan Anh, Kim Thoa và Công…đều không qua khỏi.

“Vậy là không có phép màu nào cả, 2 cháu là những người cuối cùng được tìm thấy. Gia đình tôi đã vào nhận dạng được cháu Công. Còn vợ sắp cưới của cháu thì vẫn chưa nhận dạng được.

Nghe các bác sỹ ở bệnh viện Bạch Mai kể lại thì tìm thấy cháu ở trong thang máy cùng với 1 người phụ nữ. 2 đứa không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng mất cùng ngày cùng tháng cùng năm. 2 đứa đã lên lịch này cuối năm nay cưới.” – Người thân của Công chia sẻ.

Bất cứ một sự mất mát nào về người cũng đều đáng tiếc, nhưng nhìn những người trẻ tuổi nhiệt huyết với biết bao dự định, tương lai tươi đẹp, mái ấm gia đình bỗng dưng hóa thành tàn tro thế này thực sự trong lòng nỗi xót xa trào dâng lên tới mức phải bật khóc, dù chẳng có bất cứ mối liên hệ nào với các nạn nhân.

Mùa thu đáng ra là mùa đẹp nhất trong năm, vậy mà có tới 2 đám cưới mãi mãi chẳng thể thành toàn.

Bộ Y tế yêu cầu huy động bác sĩ giỏi để ‘cấp cứu thảm họa’ vụ cháy chung cư mini

Cục Quản lý Khám chữa bệnh yêu cầu các bệnh viện tiếp nhận điều trị nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) tập trung cứu chữa, chưa thu các khoản phí.

Chiều 13/9, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê ký hai công văn gửi 5 bệnh viện tuyến trung ương, bệnh viện bộ/ngành và Sở Y tế Hà Nội liên quan việc cấp cứu, điều trị nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội.

Các bệnh viện trung ương nhận chỉ đạo từ Bộ Y tế gồm Bạch Mai, E, Đại học Y Hà Nội, 103 và Bưu Điện. Đây là các bệnh viện đang tiếp nhận điều trị nạn nhân vụ cháy.

Tại Hà Nội, Bênh viện Đa khoa Hà Đông, Đống Đa, Xanh Pôn là các cơ sở đang điều trị bệnh nhân.

Lãnh đạo Cục Quản lý khám chữa bệnh gọi việc cấp cứu trong vụ cháy này là “cấp cứu thảm họa”. Ông Khuê đề nghị 5 bệnh viện trên và các cơ sở y tế thuộc Sở Y tế Hà Nội cần tập trung mọi nguồn lực huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện trang thiết bị cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn.

“Trước mắt tập trung cứu chữa, chưa thu các khoản phí, quan tâm chăm sóc về sức khỏe, ổn định tâm lý cho người bị nạn, người nhà vượt qua khủng hoảng, an tâm điều trị”, công văn nêu rõ ý kiến chỉ đạo, cùng đó tạo điều kiện cho người nhà nạn nhân tìm kiếm người thân.

Một bệnh nhân đa chấn thư.ơng, g.ãy xư.ơng, được bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phẫu thuật ngay rạng sáng 13/9. Ảnh: Thạch Thảo

Trước đó, ngay khi nhận được thông tin của Sở Y tế Hà Nội (qua đường dây nóng) về việc xảy ra vụ cháy chung cư mini 9 tầng tại Khương Hạ quận Thanh Xuân, lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường cùng Sở Y tế điều động lực lượng ứng trực cấp cứu, xe cứu thư.ơng của các bệnh viện trung ương và bệnh viện bộ/ngành tham gia cấp cứu người bị nạn.

Liên quan vụ cháy này, Công an TP.Hà Nội thông tin ban đầu cho biết các lực lượng đã giải cứu hơn 100 người bị mắc kẹt. Hậu quả vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, hơn 30 người t.ử von.g.

Nhiều nạn nhân được đưa vào điều trị tại các bệnh viện, một số ca đa chấn thươ.ng phải phẫu thuật. Nhiều trường hợp khác sau khi được sơ cứu, theo dõi sức khỏe đã được ra viện.

Xem thêm: