Chùm ảnh: Hiện trường ám ảnh vụ chá.y chung cư Hà Nội, các chiến sĩ côn.g an đưa người thươ.ng vo.ng ra ngoài

Theo thông tin ban đầu, từ 23h30 đêm 12/9, tại một chung cư mini cao 9 tầng nằm sâu trong hẻm 29/70 Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội xảy ra cháy lớn. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn bên trong chung cư có nhiều người. Khoảng 2h ngày 13/9, lực lượng chức năng đã dập tắt hoàn toàn đám cháy. Hiện chưa có thống kê thiệt hại vụ việc.

Lửa bùng phát dữ dội, cột khói đen bốc cao hàng chục mét.

Lửa bùng phát lên dữ dội, cột khói đen bốc cao hàng chục mét. Thời điểm xảy ra sự việc bên trong chung cư có nhiều người. Các nhân chứng cho biết, họ nghe thấy nhiều tiếng kêu cứu, la hét từ ngôi nhà bị hỏa hoạn.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động các xe chữa cháy, phương tiện cùng nhiều cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường dập lửa. Tuy nhiên, do hiện trường nằm trong ngõ sâu nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn. Xe chữa cháy chỉ có thể đỗ cách hiện trường 3-400m; lực lượng chức năng phải dẫn vòi rồng vào ngõ sâu để dập lửa.

Xe chữa cháy chỉ có thể đỗ cách hiện trường 3-400m; lực lượng chức năng phải dẫn vòi rồng vào ngõ sâu để dập lửa.

Do hiện trường nằm trong ngõ sâu nên công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn.

Người dân hỗ trợ lực lượng chức năng dẫn vòi rồng vào hiện trường vụ cháy để dập lửa.

Từ hiện trường phóng viên cho biết, căn chung cư bị hỏa hoạn được thiết kế 10 tầng có khoảng 100 phòng chủ yếu là các hộ gia đình và sinh viên, trong đó có: 1 tầng hầm để xe, 8 tầng căn hộ và 1 tầng tum. Mỗi tầng căn hộ tại chung cư mini Khương Hạ được thiết kế với 5 căn hộ. Diện tích căn hộ từ 35 – 56m2.

Đến hơn 1h30 sáng nay (13/9), lực lượng chức năng đã dập được lửa cháy bên ngoài căn nhà. Tuy nhiên, khói vẫn bốc ra mù mịt từ bên trong ngôi nhà gặp hỏa hoạn.

Đến khoảng 2h ngày 13/9, lực lượng chức năng đã dập tắt hoàn toàn đám cháy. Các chiến sĩ tiếp tục phun nước từ tầng 3 đến tầng 9, tìm kiếm người mắc kẹt trong toà nhà.

Lực lượng chức năng đã đưa một số nạn nhân rời hiện trường tới bệnh viên cấp cứu. Nhiều nạn nhân thoát ra trong tình trạng tỉnh táo sau nhiều giờ mắc kẹt trong chung cư.

Đưa các nạn nhân rời hiện trường đến bệnh viện cấp cứu.

Mẹ của một người sống trong chung cư đứng chờ tin con, an tâm khi biết con an toàn.

Xem thêm: