Chính thức: Hà Giang lên tiếng về thiếu nữ ăn mặc “tiết kiệm” trên sông Nho Quế

Hầu hết cư dân mạng không đồng tình với du khách nữ mặc bikini thả dáng khi đi thuyền trên sông Nho Quế (Hà Giang). Phần đông dư luận cho rằng sông Nho Quế không phải điểm du lịch biển, vì vậy mặc trang phục áo tắm ở đây là bất hợp lý. Đại diện Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Hà Giang lên tiếng về sự việc.

Ngày 10/9, mạng xã hội lan truyền đoạn video khách nữ người Việt mặc bikini và tạo dáng khi đi thuyền trên sông Nho Quế (Hà Giang). Trong video, cô gái có biểu cảm thích thú khi nghe thấy nhóm thanh niên, du khách ở các thuyền bên cạnh hò reo, vỗ tay.

Dưới video hầu hết cư dân mạng không đồng tình với cách ăn mặc của du khách này. Phần đông dư luận cho rằng sông Nho Quế không phải điểm du lịch biển, vì vậy mặc trang phục áo tắm ở đây là không phù hợp.

Hình ảnh được trích từ clip cô gái mặc bikini khi đi thuyền trên sông Nho Quế.

Khi đi thuyền trên sông hiếm du khách nào diện bikini. Thay vào đó nhiều người chủ động chọn trang phục áo dài truyền thống như một cách tôn vinh danh lam thắng cảnh Việt Nam.

Tuy nhiên, cũng có một số người bảo vệ du khách nữ trong clip và khẳng định lựa chọn trang phục là quyền tự do cá nhân.

Bà Vừ Thị Mai Hương – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Hà Giang – khẳng định với Tiền Phong rằng Trung tâm đã có ý kiến và báo cáo lãnh đạo cấp trên về hình ảnh du khách mặc bikini nhảy múa khi đi thuyền trên sông Nho Quế.

“Với tư cách cá nhân lẫn tư cách người làm du lịch, cán bộ trung tâm xúc tiến du lịch, tôi hoàn toàn không đồng tình với du khách trong clip. Du lịch tỉnh Hà Giang được xây dựng và phát triển dựa trên những giá trị, chất liệu văn hóa, phong tục tập quán của cộng đồng các dân tộc sinh sống với những giá trị lịch sử lâu đời. Việc cổ xúy cho hành động này không những không phù hợp, gây phản cảm mà còn ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh, nhận diện thương hiệu du lịch của tỉnh”, bà Hương nói.

Lãnh đạo Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Hà Giang cũng cho biết nhiều tỉnh/thành thực hiện khá hiệu quả những quy tắc ứng xử văn minh nơi công cộng. Nhiều du khách mặc phản cảm ở nơi tôn nghiêm, giàu giá trị văn hóa – lịch sử đã bị xử phạt hành chính.

TIỀN PHONG/tienphong.vn

******************************************

CẬP NHẬT MỚI NHẤT VỤ SÔNG NHO QUẾ HÀ GIANG NGÀY HÔM QUA

Cô gái xõa tóc, mặc bikini đứng trước mũi thuyền khoe vóc dáng, những du khách trên các thuyền khác nhìn thấy cảnh này thì hò reo không ngớt.

Tối 9/9, nhiều thành viên mạng chia sẻ đoạn clip khoảng 10 giây ghi lại hình ảnh một cô gái mặc bikini đứng trước mũi thuyền khoe dáng. Kèm theo đoạn clip là bài đăng có nội dung ‘Lần đầu tiên thấy 1 cô gái mặc bikini khi đi núi, các thanh niên ở Hà Giang cùng khách du lịch vui sướng, hò hét trong tột độ. Tiên cảnh là đây chứ đâu’.

Theo diễn biến ghi lại, cô gái xõa tóc, đeo mắt kính đen, diện bikini tôn dáng. Cô gái đứng trước mũi thuyền, tay vuốt tóc, mắt nhìn về phía trước nơi có nhiều thuyền khác di chuyển đến.

Nhìn thấy cô gái, hành khách trên các thuyền khác hò reo không ngớt. Lúc này, một người bạn đi cùng cô gái hét lớn: ‘Wow, núi bự quá’. Ngại ngùng, cô gái mặc bikini lấy tay che lại khuôn miệng đang cười.

Đoạn clip được cho là quay tại sông Nho Quế (Hà Giang). Cô gái có thể là khách du lịch đi thuyền tham quan địa điểm du lịch nổi tiếng này.

Có núi cao còn có khe suối, bức tranh đẹp

Lần đầu tiên thấy 1 cô gái mặc bikini khi đi núi, các thanh niên ở Hà Giang và khách du lịch vui sướng, hò hét trong tột độ

Video 1 : Đạo đức ở đâu văn hoá ở đâu… địa chỉ ở đâu? 

Xem thêm: