Thân Thúy Hà nữ diễn viên độc ác nhất màn ảnh ngoài đời bị đồn là g.ái g.ọi si.nh co.n thuê cho đại gia

Thân Thuý Hà là một nữ diễn viên chuyên đóng những vai “nhìn mặt là đã thấy ghét”. Hiện tại, cô đang đóng trong phim Lưới Trời và mỗi khi nhân vật của Thân Thuý Hà xuất hiện là Bé Ba biết thể nào cũng có chuyện chẳng hay ho cho nữ chính – Nhật Kim Anh rồi đó. Mà đây không phải là lần đầu cô ấy vào những dạng vai như vậy, mà phải thừa nhận rằng, chỉ đóng phản diện thì Thân Thuý Hà mới được khán giả “ghét dữ dội nhưng phải vỗ tay khen hay”.

Ở ngoài đời, Thân Thuý Hà khác hẳn hình ảnh trong phim. Cô ấy hay cười, cười nhiều đến mức đã có lúc tui tự hỏi, liệu rằng cuộc sống của Thân Thuý Hà quá dễ dàng, suôn sẻ nên cô ấy lạc quan như vậy không? Mà thực sự thì không nhé. Thân Thuý Hà là một người m.ẹ đơn thân.

Cô từng kết hôn vào năm 2009 rồi ly hôn sau đó 2 năm, để rồi một mình nuôi cậu con trai Duy Anh đến tận bây giờ. Cuộc sống của một người mẹ đơn thân thì chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng nữ diễn viên chuyên đóng vai phản diện ấy lại là nữ chính trong cuộc đời của mình, mạnh mẽ vượt qua tất cả để tạo dựng một tổ ấm “chỉ mẹ và con” với cậu ấm của mình.

Làm mẹ đơn th.ân 2 lần, bị đồn đ.ẻ co.n cho đại gia

Thế rồi một ngày đẹp trời nọ vào năm 2019, Thân Thuý Hà làm tui phải ngỡ ngàng khi cô hạ si.nh đứa con gái, đặt tên là Hera, vào cái t.uổi ngoài tứ tuần. Người ta làm mẹ đơn thân một lần là “sợ tới già”, nhưng cô ấy thì không. Thân Thuý Hà tiếp tục làm mẹ đơ.n thân lần 2, và giữ kín danh tín về bố của Hera.

Tiểu công chúa của cô được sinh ra trên đất Mỹ, và khi đó, Thân Thuý Hà nhận được vô vàn những lời nói trái chiều xoay quanh đợt single-mom này, cho rằng cô đã có con với đại gia nhưng không được thừa nhận, lại mang phận “bé 3” các kiểu. Vậy mà tui thấy cô rất mạnh mẽ, đúng chuẩn một nữ cường trong phim thường thấy, vượt qua dư luận, vui vẻ với hai đứa con của mình.

“Từ khi tôi sinh con thứ hai, tin đồn nhiều nhất là con của tôi là con của nhiều đại gia ở Việt Nam. Tôi cũng thích, vì con của mình có bố là đại gia, lại nhiều bố nữa thì mình đỡ phải thức đêm hôm cực khổ, dậy sớm kiếm tiền nuôi con. Nhưng cái đó chỉ là tin đồn”. Tui cho rằng, làm việc trong giới nghệ thuật đã lâu, Thân Thuý Hà hiểu rõ bản chất ồn ào lùm xùm luôn từ trên trời rơi xuống, vậy nên cô đối mặt với chúng.

Thân Thuý Hà tâm tình: “Quan hệ của tôi và người đó vẫn tốt đẹp nhưng để đám cưới hay đăng ký kết hôn thì tôi không muốn. Tôi đưa ra điều kiện đó ngay từ đầu. Tôi cần một đứa con và anh ấy đồng ý. Khi mình cảm thấy, có điều kiện kinh tế để lo cho con thì lại không muốn lấy chồng. Tôi không sợ nhưng cảm thấy thích cuộc sống đó hơn. Thích thì ở với nhau, không thích thì giải tán chứ không muốn bị ràng buộc bởi một đám cưới hay tờ giấy đăng ký kết hôn. Bởi vậy, đứa con thứ hai nằm trong kế hoạch như tôi mong muốn. Tôi chỉ thích có con chứ không muốn lấy chồng nữa”.

Quyết định sinh thêm con vì con trai nói 4 chữ

Trong một lần chia sẻ phỏng vấn, tui biết được Thân Thuý Hà quyết định làm single-mom lần 2 là vì cậu con trai Duy Anh. Vì có lần, Duy Anh đã chỉ vào quả địa cầu và nói, cậu bé với Trái Đất giống nhau là vì chỉ có duy nhất mình nó, không có anh chị em. “Con muốn có em” – chỉ 4 chữ này thôi đã khiến cho Thân Thuý Hà quyết định sinh e.m b.é thứ hai.

Đến nay thì Duy Anh đã 12 t.uổi còn Hera cũng lên 2, hai anh em trộm vía giống mẹ như khuôn, yêu thương lẫn nhau. Bản thân người mẹ cũng đối xử với hai con rất công bằng, tạo điều kiện để cho Duy Anh có trách nhiệm với em gái. Mỗi khi tan học, Duy Anh sẽ đến bên giường ôm em, rồi đêm xuống xin mẹ ngủ chung với mẹ và em. 

“Có lần con tôi nói, “mẹ cho con ngủ dưới chân em cũng được. Con muốn nằm cùng em”. Tôi cảm thấy hạnh phúc và may mắn vì các con yêu thương nhau. Nếu ai là bạn trên Facebook sẽ thấy tôi không khoe gì ngoài con. Gia tài của tôi bây giờ là con cái”.

Tui nghĩ mà ngưỡng mộ người phụ nữ mạnh mẽ này, khi mà cô ấy không ngại điều tiếng, không quản vất vả mà một mình nuôi 2 c.on lớn khôn. Tuy nhiên, đó là tui lo lắng vậy thôi chứ Thân Thuý Hà cảm thấy “enjoy cái moment” này lắm.

Với nữ diễn viên này, việc làm single-mom nuôi 2 con không hề có áp lực vì luôn có người thân san sẻ, chăm sóc hai bé, tạo điều kiện khi cô ấy phải đi quay phim xa nhà. Thu nhập từ công việc diễn viên đủ để cho ba mẹ con có một cuộc sống sung túc, không lo lắng gì. “Tôi nhận vai diễn đều, không lười biếng hay nề hà cực khổ. Những nhân vật phải lăn xả dưới nắng, mưa, tôi đều nhận và làm tốt nên tiền lương ổn định”.

“Nhu cầu chi tiêu của gia đình tôi không cao, chỉ gồm tiền chợ búa, học hành, sữa cho con. Tôi ăn cơm nhà, cà phê uống mỗi ngày cũng tự pha, tốn thêm tiền xăng đi lại. Tiền nhiều hay ít nếu biết tiết kiệm, chi tiêu theo khả năng thì sống thoải mái. Tôi ít khi mua sắm, nếu có cũng chỉ phục vụ cho vai diễn”.

Vậy đó, cuộc sống của Thân Thuý Hà vô cùng lạc quan nên nụ cười của cô luôn rạng rỡ trên môi, khác với vẻ cáu gắt, đành hành trên phim mà tui hay thấy. Bản thân nữ diễn viên tu.ổi 41 này cũng không thấy buồn hay chạnh lòng vì chuyện single-mom, vì với cô ấy, việc có những đứa con ngoan ngoãn nghe lời, có bạn bè người thân bên cạnh san sẻ, thì đủ vui và muốn cô độc cô đơn cũng chẳng thể nào.

Tui thực sự thương và nể phục nữ diễn viên Thân Thuý Hà. Cô ấy có được sự mạnh mẽ như hiện tại vì ngày xưa, hoàn cảnh gia đình không được tốt nên đã phải bươn chải kiếm tiền phụ giúp gia đình. Lúc bước qua tu.ổi trăng tròn, Thân Thuý Hà lên Sài Gòn lập nghiệp, làm đủ thứ nghề để có tiền gửi về cho bố mẹ, cô cũng tâm niệm phải khiến cho gia đình tự hào về bản thân.

Xem thêm: