Rải gần 5 tỷ đồng ra đường để…ban phước cho người khác

Truyền thông Mỹ đưa tin, một người đàn ông ở bang Oregon trong lúc di chuyển trên xa lộ liên bang 15 đã rải xuống đường khoảng 200.000 USD với lý do muốn ban phước cho người khác vì mình làm ăn thành công.

Nhiều người dân ở Oregon đã nhặt được tiền từ một người đàn ông rải xuống khi lái xe trên xa lộ. Ảnh: New York Post.

Theo NYP, Colin Davis McCarthy, 38 tuổi, đã ném những xấp tiền 100 đô la từ cửa sổ ô tô của anh ta vào hôm 11/4 xuống dọc Xa lộ Liên tiểu bang 5 ở thành phố Eugene, bang Oregon. Hành động của McCarthy đã khiến những người lái xe khác phải giảm tốc độ và vội vàng lao xuống tranh giành vận may bất ngờ, Cảnh sát bang Oregon cho biết.

Cảnh sát lập tức có mặt ngay sau đó để truy tìm McCarthy. Người đàn ông sau đó giải thích với lực lượng chức năng rằng hiện anh đang kinh doanh rất tốt nên muốn chúc phúc cho những người khác bằng món quà là tiền.

Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát đã khuyên bảo người đàn ông dừng việc ném tiền lại bởi họ lo ngại rằng những người tìm kiếm tiền trong bóng tối trên đường cao tốc liên bang có thể sẽ bị tai nạn.

McCarthy cũng cho biết, số tiền mà anh “ban phước” cho người dân (khoảng 200.000 USD tương đương 4,7 tỷ đồng) là số tiền trong tài khoản của gia đình anh.

Phát ngôn viên cảnh sát bang Oregon, Kyle Kennedy, cho biết trong email gửi KEZI: “Cảnh sát bang Oregon kêu gọi người dân không đi tìm tiền trên đường cao tốc vì rất nguy hiểm. Theo tôi được biết, số tiền đó đến từ những tài khoản mà cá nhân có thể rút”.

Cảnh sát nói rằng McCarthy chưa đối mặt với bất kỳ cáo buộc nào sau vụ “ném tiền ban phước” kể trên mặc dù họ đã cân nhắc việc phạt anh ta vì tội mất trật tự, có hành vi liều lĩnh gây nguy hiểm.

Cảnh sát bang Oregon lo ngại những người tìm kiếm tiền mặt trên đường liên bang trong bóng tối có thể gây ra tai nạn.

Về phía gia đình của McCarthy, họ cho biết sau khi người đàn ông quyết định phân phát tài sản, cả nhà hiện đang lâm vào cảnh khánh kiệt. Một thành viên gia đình ông cũng cho biết tất cả rất mong những người nhặt được tiền sẽ trả lại.

Trong khi đó, lực lượng cảnh sát cũng cho biết họ không thể giải quyết vụ việc vì đây là hành động có chủ đích của người đàn ông.

Trước đó, năm 2019, một người đàn ông bị bắt vì cướp ngân hàng ở bang Colorado (Mỹ), sau đó ném tiền lên trời và hét “Giáng Sinh vui vẻ” với người qua đường.

Nghi phạm David Wayne Oliver, 65 tuổi, bị bắt tại một quán cà phê Starbucks gần Ngân hàng Học viện ở bang Colorado hôm 23/12/2019. Theo nhà chức trách, ông Oliver dùng vũ khí đe dọa nhân viên ngân hàng để cướp tiền.

Nhân chứng Dion Pascale kể với đài KKTV rằng nghi phạm có bộ râu trắng sau đó bước ra ngoài và ném tiền lên trời, đồng thời chúc “Giáng Sinh vui vẻ”.

Một số người qua đường nhặt đượ tiền mà Oliver tung lên rồi trả lại cho ngân hàng. Trong khi đó, nghi phạm đi bộ vào quán cà phê Starbucks, ngồi chờ cảnh sát tới và bị bắt giữ.

Bình Minh (SHTT)

Next Post

Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường bị trộm gần 30 cây vàng

T4 Th4 19 , 2023
Công an tỉnh Cà Mau đang điều tra vụ nhà riêng của Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện U Minh bị trộm gần 30 cây vàng. Ngày […]

Có Thể Bạn Muốn Xem