Làm mãi vẫn nghèo, con cháu khó khăn chồng chất: Xem ngay ảnh thờ có phạm 4 đại kỵ sau không

 Theo quan niệm phong thủy, nếu ảnh thờ phạm phải những lỗi dưới đây thì con cháu làm ăn rất khó, túng bấn quanh năm.

Không tuân thủ quy tắc trai bên trái gái bên phải

Theo ông Luyện Văn Dũng – chuyên gia nghiên cứu về phong tục thờ cúng cho biết ảnh thờ nên đặt theo nguyên tắc trai bên trái gái bên phải. Tức là, ảnh cụ bà phải ở ngay bên tay phải ảnh cụ ông chứ không đặt ngược lại. Có một số gia đình hiện nay, cứ ai mất trước thì đặt bên trong, điều này là hoàn toàn sai lầm.

Lý giải về điều này, chuyên gia phong thủy Nguyễn Tuấn Anh cho biết, điều này được tính theo sự chuyển vận của tự nhiên bên ngoài và hoạt động bên trong con người. Đặt như vậy có ý nghĩa người phụ nữ luôn là cánh tay phải đắc lực, giúp chồng nuôi dạy con cái.

Quan niệm dân gian cũng cho rằng, việc đặt ảnh thờ phụ nữ ở bên phải sẽ giúp người đàn ông khẳng định vị trí trung tâm. Tức là, nhờ có người đàn ông làm trụ cột trong nhà nên mọi chuyện mới êm xuôi.

2

Đặt ảnh thờ nghiêng lệch

Theo quan niệm dân gian, ảnh thờ là thứ giúp người đã khuất định vi vị trí của mình trên bàn thờ. Gia chủ đặt ảnh thờ bị nghiêng lệch là thể hiện sự thiếu tôn trọng, thành kính trong việc thờ cúng, tưởng nhớ tổ tiên.

Người ta tin rằng việc này sẽ khiến gia chủ bị quở trách, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Ảnh thờ chung

Ảnh thờ cúng phải là ảnh của chính người đó. Không dùng ảnh chụp chung làm ảnh thờ.

Ông già bà lão dù khi còn sống có thân thiết đến đâu cũng không nên dùng ảnh chụp chung làm ảnh thờ. Việc sử dụng ảnh riêng trong thờ cúng thể hiện sự trang trọng và thành kính.

Lưu ý: Khung ảnh thờ cần có kích thước, mẫu mã thống nhất và phù hợp với không gian thờ cúng để đảm bảo sự cân đối trên bàn thờ.

6

Đặt ảnh bên giữa bàn thờ

Vị trí trung tâm bàn thờ là vị trí của thần linh và các bậc tổ tiên, không có bất kì người nào được phép chen vào cả. Tuy nhiên, có một số người hay đặt ảnh thờ người thân của mình ở giữa, đẩy chỗ thờ thần linh ra bên ngoài. Việc này chẳng khác nào cho rằng bản thân người đó quan trọng hơn các vị thần linh hoặc tổ tiên cả.

Nếu đặt ảnh bố mẹ, anh chị em… vào giữa bàn thờ, như vậy chẳng khác nào gia chủ đang nói họ còn có vị trí trung tâm cao nhất. Điều này sẽ khiến thần linh và các vị tổ tiên cảm thấy bị xúc phạm, không bao giờ phù hộ cho gia chủ mà chỉ giáng toàn tai ương.

Xem thêm: