Cổ nhân dạy: “5 kiểu nhà dù rẻ tới mấy cũng không nên mua”: Là đại hung phong thủy, càng ở càng lụi bại

Theo kinh nghiệm người xưa, có 5 kiểu nhà dù rẻ tới mấy cũng không nên mua bởi nó phạm đại hung phong thuỷ, hao tài tốn của, tổn hại sức khoẻ.

Mua nhà, tậu xe là một điều rất quan trọng trong cuộc đời mỗi người vì nó liên quan đến một khoản tiền lớn mà chúng ta phải bỏ ra. Hãy tìm hiểu kỹ xem ngôi nhà bạn có ý định mua xem nó có vấn đề gì không hoặc xem xét yếu tố phong thủy liệu có phạm phải điều đại hung. Theo kinh nghiệm người xưa, có 5 kiểu nhà dù rẻ tới mấy cũng không nên mua bởi nó phạm đại hung phong thuỷ, hao tài tốn của, tổn hại sức khoẻ.

Ngôi nhà có khuyết góc

kieu-nha-dai-hung-phong-thuy-1

Một ngôi nhà xây dựng trên miếng đất vuông vắn là tốt nhất theo quan niệm phong thuỷ. Ngôi nhà bị khuyết một góc hoặc một phần sẽ không tốt cho chủ nhân của nó. Trong đồ hình bát quái chia ngôi nhà ra tám phương vị, trường hợp nếu cung nào đó bị khuyết sẽ ảnh hưởng tới một mặt nào đó của các thành viên trong gia đình.

+ Ngôi nhà bị khuyết một góc ở phía Tây Bắc, chủ nhà sẽ gặp khó khăn trong sự nghiệp.

+ Ngôi nhà bị khuyết một góc ở phía Đông Bắc, gia đình làm ăn không phát đạt.

+ Ngôi nhà bị khuyết một góc ở phía Tây Nam, chủ nhà có thể gặp bất hạnh về hôn nhân hoặc đường con cái.

+ Ngôi nhà bị khuyết một góc ở phía Đông Nam, chủ nhà thường gặp nhiều thất bại trong cuộc sống, dương khí của ngôi nhà bị suy giảm.

Theo cách lý giải của khoa học hiện đại, nếu nhà bị khuyết một góc hoặc có hình dạng không bình thường sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý và thị giác của những người sống trong ngôi nhà. Điều này còn làm mất cân bằng dòng sát khí trong ngôi nhà, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trước cửa hoặc trong nhà có dán bùa chú

Nếu như trước cửa, tường nhà, chân giường, trần nhà…hoặc bất kỳ vị trí nào trong nhà nếu thấy có dán bùa chú chứng tỏ phong thủy nhà đó cực kỳ xấu không nên mua.

Khi xem nhà bạn có thể hỏi chủ nhà hoặc nhờ người am hiểu đến xem việc dán bùa chú này vì lý do gì, có hóa giải được không. Nếu thấy chủ nhà cần bán gấp với giá rẻ, chắc chắn ngôi nhà đó đang có vấn đề vì thế bạn cần cẩn thận tìm hiểu từ những người hàng xóm hoặc chính chủ nhà để biết trước đây từng có trường hợp như người tự tử, mất mạng ở đó hay không.

kieu-nha-dai-hung-phong-thuy-2

Nhà vệ sinh đặt ở vị trí trung cung

Trung cung chính là khu vực trung tâm của ngôi nhà, được coi là trái tim của ngôi nhà trong phong thủy. Tất cả các góc khác (hoặc các khu vực bát quái phong thủy) trong ngôi nhà sẽ phụ thuộc vào “trái tim”. Để tiếp nhận và duy trì dòng năng lượng. Để có phong thủy tốt trong toàn bộ ngôi nhà cần giữ cho trung tâm ngôi nhà của bạn luôn thông thoáng, vui tươi, tràn ngập ánh sáng và đẹp đẽ.

Ở vị trí này, chuyên gia phong thuỷ kiến nghị các gia đình nên đặt bàn thờ, đặt bàn ghế tiếp khách hoặc để trống tuỳ vào thiết kế của mỗi gia đình, tuy nhiên tuyệt đối không được đặt nhà vệ sinh vào vị trí trung cung. Vì trong phong thuỷ nhà vệ sinh thường mang những thứ không sạch sẽ. Nếu đặt nhà vệ sinh ở vị trí này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con đường công danh tài lộc của nam gia chủ. Do vậy nếu thấy căn nhà có nhà vệ sinh đặt ở vị trí trung tâm thì không nên mua.

Nhà có ban công mọc rêu nhìn u ám

kieu-nha-dai-hung-phong-thuy-3

Trong phong thủy ban công là nơi rất quan trọng giúp đón nhận không khí, ánh sáng vào nhà. Nếu nơi này xuất hiện rêu chứng tỏ phong thủy của ngôi nhà không vượng khí không thể vào bên trong nên những người sống trong nhà hay gặp chuyện công việc làm ăn không được thuận lợi.

Không những thế, rêu mọc ngoài ban công cũng cho thấy hệ thống thoát nước ở vị trí này đang có vấn đề, làm ảnh hưởng đến chất lượng nhà cũng như sức khỏe của gia chủ vì trơn trượt dễ té ngã.

Khung cửa chính của nhà bị biến dạng

Theo phong thủy, cửa chính là nơi đặc biệt quan trọng trong nhà, ảnh hưởng đế vận thế của gia chủ. Do vậy nếu cửa chính bị cong vênh biến dạng, có khe hở thì cho thấy phong thủy ngôi nhà đang rất xấu, nguyên khí tiêu tan, có cả sát khí, lâu không có người ở.

Nếu dọn về đó sống thì chắc chắn vợ chồng dễ nảy sinh xích mích, ra ngoài làm ăn vướng vào vòng lao lý, sức khỏe yếu ớt quanh năm. Khi đó, tiền mất, tật mang, bán cũng khó mà ở cũng khó yên ổn.

Xem thêm: