Vụ cháy tiệm sửa xe ở TP.Phan Thiết: Nạn nhân thứ 3 t.ử v.ong

Nạn nhân thứ 3 t.ử v.ong

Sau khi làm các thủ tục pháp lý với thân nhân, bệnh viện đã hỗ trợ xe chở thi thể cháu về với gia đình. Riêng bé trai 3 tuổi hiện sức khỏe cũng rất xấu, các bác sĩ đang tận tình cứu chữa.

Hiện trường vụ cháy tiệm sửa xe ở TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Ảnh: CTV

Như vậy, tính đến thời điểm này, vụ cháy tiệm sửa xe ở TP.Phan Thiết (Bình Thuận) đêm 31/8 đã có 3 người t.ử v.ong gồm chị P.B.T (32 tuổi, vợ chủ tiệm sửa xe) cùng con trai là b.é T.Q.A (9t) và anh N.H.Đ (35 tuổi), người hàng xóm đã dũng cảm lao vào cứu người và tử vong.

Theo báo cáo ban đầu của Công an tỉnh Bình Thuận, vào khoảng 18 giờ 15 phút ngày 31/8, anh Tạ Văn Hưng (35 tuổi) cùng vợ và hai con đang trong phòng ngủ thì nghe tiếng nổ nhỏ và khói bốc lên tại khu vực sửa xe máy bên ngoài.

Anh Hưng ra kiểm tra phát hiện vụ cháy nên mở cửa chính rồi quay vào phòng ngủ định để mở cửa đưa vợ con ra ngoài. Thế nhưng, lúc này ngọn lửa đã lan ra hết khu vực sửa xe nên anh Hưng chạy về hướng nhà vệ sinh, thoát ra bằng cửa thông gió để hô hoán mọi người hỗ trợ cứu vợ con.

Nhưng do trong tiệm có vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa lan mạnh, nhiều người dùng búa phá mảng tường nhưng không tiếp cận được bên trong. Lúc này anh N.H.Đ đang chở nước ngọt đi giao, nghe hô hoán trong vụ cháy còn một phụ nữ và hai con nhỏ nên đã bất chấp nguy hiểm lao vào cứu các nạn nhân và bị điện giật t.ử v.ong.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bình Thuận đến hiện trường và sau 15 phút đã khống chế được ngọn lửa. Sau đó, phát hiện nạn nhân P.B.T cùng hai con trai nằm bất tỉnh trong nhà vệ sinh nên cấp tốc đưa đi cấp cứu, nhưng người mẹ và con trai lớn 9t đã t.ử v.ong.

Ngày 1/9, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an và Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an cũng có mặt tại Bình Thuận để phối hợp điều tra vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng này.

Vụ cháy tiệm sửa xe TP Phan Thiết: Nạn nhận thứ 3 tử vong là bé 9 tuổi - Ảnh 2.

Hiện trường vụ cháy tiệm sửa xe ở TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Ảnh: CTV

Chiến sĩ PCCC kể lại thời điểm đưa nạn nhân đi cấp cứu

Trong vụ cháy xảy ra tại tiệm sửa xe trên, người dân ấn tượng, xúc động mạnh và cảm phục hình ảnh người chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn (PCCC&CHCN) thực hiện những động tác nhanh đưa một em bé lên xe cứu thương và thực hiện những động tác hà hơi, thổi ngạt, móc dị vật trong miệng nạn nhân ra để tạo đường thở.

Đó là anh cảnh sát PCCC Trần Văn Quỳnh (SN 2003), thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN, Công an tỉnh Bình Thuận.

Anh Quỳnh cho biết, khi cùng đồng đội nhận lệnh lên đường đi chữa cháy và lúc đến hiện trường thì vụ cháy rất lớn, khói đen tỏa ra khắp nơi.

Anh Quỳnh và đồng đội nhận lệnh từ chỉ huy chia làm hai tốp, một tốp tham gia dập đám cháy ở phía trước ngôi nhà và một tốp đi vào phía sau theo lối mở của người dân đã đập trước đó để cứu các nạn nhân. Quỳnh và đồng đội đi vào phía sau ngôi nhà thì phát hiện có 3 nạn nhân đang ở khu vực nhà tắm.

Không một phút suy nghĩ, anh Quỳnh và các đồng đội đã lao vào làn khói đen dày đặc để đưa 3 nạn nhân ra ngoài. Quỳnh bế nạn nhân nhỏ tuổi nhất ra phía ngoài đầu tiên và bế cháu bé lao tới xe cấp cứu cách đó mấy chục mét.

Vụ cháy tiệm sửa xe TP Phan Thiết: Nạn nhận thứ 3 tử vong là bé 9 tuổi - Ảnh 4.

Anh Trần Văn Quỳnh, người ôm cháu bé trong đám cháy ra lên xe cấp cứu. Ảnh: CTV

“Lúc đó, em xem các nạn nhân như người thân trong gia đình nên em đã áp dụng tất cả những biện pháp đã được đào tạo để sơ cứu cho nạn nhân”, binh nhì Trần Văn Quỳnh nhớ lại.

Ngay khi đưa nạn nhân lên xe cấp cứu, Quỳnh đã áp dụng kiến thức học được là tiến hành hà hơi thổi ngạt, móc dị vật trong miệng nạn nhân để tạo đường thở. Mặc dù trong quá trình xe cấp cứu di chuyển với tốc độ rất cao, nhưng Quỳnh vừa giữ thăng bằng cho bản thân, vừa thực hiện những động tác sơ cứu một cách thuần thục.

Cháu bé được Quỳnh cứu đưa đến bệnh viện, hiện đang được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận tích cực triển khai những biện pháp cấp cứu.

Xem thêm: