Điện thoại có 1 nút ẩn, cứ bật lên là chặn hết cuộc gọi rác ngoài danh bạ, bạn sẽ không bao giờ lo bị gọi lừa đảo nữa

Nút nhỏ này sẽ giúp bạn kích hoạt chế độ, chặn hết cuộc gọi ngoại danh bạ, dùng điện thoại cũng thoải mái hơn.

Mỗi ngày, nhiều người phải đối mặt với sự phiền toái từ những cuộc gọi đến từ số lạ, bao gồm quảng cáo, môi giới và thậm chí là lừa đảo.

Liệu có cách nào để ngăn chặn những cuộc gọi “rác” này mà không cần phải chấp nhận chúng? Trên điện thoại di động, có một tính năng nhỏ và hiệu quả mà không phải ai cũng biết đến: chế độ chặn cuộc gọi từ số không nằm trong danh bạ.

Chặn cuộc gọi những cuộc gọi và tin nhắn rác

Để chặn cuộc gọi và tin nhắn từ các số điện thoại ngoài danh bạ theo chức năng Blacklist, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy mở cài đặt trên điện thoại và bấm vào biểu tượng hình bánh răng, thường nằm ở góc phải trên cùng của màn hình. Trong mục này, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn khác nhau, bao gồm “Số riêng tư,” “Số chưa biết,” và nhiều tùy chọn khác, tùy thuộc vào giao diện của điện thoại của bạn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy chọn mục “Số chưa biết” hoặc tùy chọn tương tự (thiết lập này giống như hình minh họa bên dưới).

Bước 3: Sau đó, bạn bấm vào biểu tượng dấu cộng (+) để thêm số điện thoại mà bạn muốn chặn. Hệ thống sẽ hỏi bạn liệu bạn muốn chặn tin nhắn, cuộc gọi, hoặc cả hai. Bạn chỉ cần đánh dấu vào ô tương ứng với cách bạn muốn chặn và sau đó bấm xác nhận.

Dưới đây là hướng dẫn đơn giản để bạn có thể dễ dàng chặn các cuộc gọi và tin nhắn không mong muốn trên điện thoại di động của mình.

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ đối với điện thoại iPhone

Bước 1: Bạn mở điện thoại lên và truy cập vào mục ứng dụng “Cài đặt” trên màn hình. Sau đó, lướt tìm đến danh mục” Không làm phiền” như hình minh họa bên dưới.

Bước 2: Tiếp theo bạn tiếp tục chọn vào mục “Cho phép cuộc gọi từ”. Ở bước này nếu không tắt mục “Cuộc gọi lặp lại” thì số ngoài danh bạ sẽ không gọi được lần 1, nhưng vẫn gọi được lần 2, 3,.. Bạn nếu muốn tắt hẳn không nhận cuộc gọi ngoài danh bạ iPhone chỉ cần kéo gạt tắt mục “Cuộc gọi lặp lại”. Lưu ý, bạn nên cân nhắc kỹ! Vì khi tắt mục này rồi, bạn sẽ không nhận cuộc gọi từ nhà tuyển dụng, người thân/ bạn bè đổi số điện thoại mới,…

Bước 3: Để chặn được các cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone bạn hãy tiếp tục chọn vào mục “Tất cả liên hệ”. Lúc này hệ thống iPhone sẽ hiểu rằng cuộc gọi từ số không lưu trong danh bạ sẽ tự động được chặn. Bạn chỉ nhận được các cuộc từ các số điện thoại đã được lưu trên danh bạ mà thôi.

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần mở tính năng “Không làm phiền” ở trung tâm điều khiển là xong.

Lưu ý: Khi thực hiện cách cuộc gọi ngoài danh bạ này bạn cần phải cân nhắc thật kỹ nhé. Vì cách làm này có thể ảnh hưởng đến công việc làm ăn của bạn, khi khách hàng cũ bị mất, sim cũ mà phải dùng một số điện thoại khác để liên hệ với bạn, bạn sẽ không nhận được cuộc gọi. Do đó, tốt nhất bạn nên lựa chọn cách chặn cuộc gọi đến từ những số lạ cụ thể

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên điện thoại Android

Để chặn cuộc gọi từ các số không có trong danh bạ trên điện thoại Android, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng cuộc gọi trên điện thoại của bạn. Sau đó, tìm biểu tượng có ba dấu chấm (hoặc biểu tượng khác, phụ thuộc vào giao diện của điện thoại của bạn) ở góc phải trên màn hình. Chạm vào biểu tượng này.

Bước 2: Khi bạn chạm vào biểu tượng ba dấu chấm, một menu tùy chọn sẽ xuất hiện. Chọn “Cài đặt” từ menu này.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ thấy một số tùy chọn liên quan đến cuộc gọi. Tìm và chọn “Cài đặt cuộc gọi” hoặc tùy chọn tương tự (tên có thể thay đổi tùy theo phiên bản Android của bạn).

Bước 4: Trong mục “Cài đặt cuộc gọi”, bạn sẽ thấy hai chế độ chính là “Danh sách đen” (hoặc “Blacklist”) và “Call Barring” (hoặc “Chặn cuộc gọi”). Hãy chọn chế độ “Call Barring”.

Bước 5: Bật chế độ “Call Barring”. Khi bạn bật tính năng này, hệ thống sẽ chặn tất cả cuộc gọi đi và đến từ các số không có trong danh bạ của bạn, tương tự như khi bạn đặt điện thoại ở chế độ “Máy bay” (Airplane Mode).

Dưới đây là hướng dẫn để bạn có thể chặn cuộc gọi từ các số không có trong danh bạ trên điện thoại Android của mình.

Xem thêm: