Huấn Hoa Hồng tuyên bố sốc chuyện Quang Linh Vlog làm từ thiện, nghe xong ai cũng phục sát đất!

Vừa qua, Quang Linh đã về Việt Nam để thực hiện các dự án thiện nguyện. Anh chàng quê Nghệ An sang Angola làm việc từ năm 2016 và có những bước đi nhằm hỗ trợ người dân còn gặp nhiều khó khăn ở đây xây dựng cuộc sống mới.

Trở về nước, đi đến đâu, anh chàng Nghệ An cũng nhận được sự yêu thương của khán giả. Trong đó, Huấn Hoa Hồng cũng lên tiếng bày tỏ sự ngưỡng mộ với Quang Linh.

Nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội này chia sẻ: “Quang Linh ở ngoài cũng thân thiện. Nói chuyện ok. Em ấy có tài thì mình phải tôn trọng. Hôm nay mình có gặp em Quang Linh ở ngoài. Có quay video nhưng không dám đăng. Một là chưa hỏi ý kiến của em. Thấy em ấy đang thay đổi hình ảnh, sự nghiệp đang phát triển tốt mà mình chưa hỏi nên chưa dám đăng. Mình đăng sợ ảnh hưởng hình ảnh của ông với lại mỗi người một hướng. Để bám fame thì mình chả bám fame ai cả.

Một người con của Nghệ An, em ấy đi xuất khẩu lao động. Cũng có cái duyên, em ấy quay video, cũng giống như mình. Em quay những khoảnh khắc lao động bên đấy, thì đăng lên mọi người yêu quý. Mọi người ủng hộ. Đó là cái duyên. Sau này em nó phát triển, kiếm được tiền tử nền tảng, có nguồn thu rồi biết lấy tiền đó chia sẻ lại cho bà con bên đấy. Bên châu Phi người ta còn cầm cả cờ Việt Nam đấy. Em Quang Linh giúp cho Đại sứ quán bên đó nở mày nở mặt. Bà con ở quê cũng nở mày nở mặt. Em ấy cũng đi làm từ thiện rất là nhiều. Ở đâu khổ thì mình giúp. Có bạn hỏi tôi sao không từ thiện Việt Nam mà từ thiện ở châu Phi. Đã là con người, có duyên ở đâu thì làm ở đấy. Những lần tới em ấy có điều kiện thì về Việt Nam làm những cái to lớn hơn”.

Được biết, trong khoảng thời gian Quang Linh về Việt Nam, team châu Phi của anh ở Angola có dịp tiếp đón Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Angola và đoàn doanh nghiệp Việt Nam đến thăm. Vì không có Quang Linh nên đại diện team là Tiến Tuti đứng ra tiếp đón các quan khách.

Các vị quan chức hỏi thăm tình hình hoạt động của team châu Phi, đặc biệt là Quang Linh farm, đưa ra những lời khuyên để tăng tính nhận diện thương hiệu. Khung cảnh rộng lớn của Quang Linh farm khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ cho những cố gắng nỗ lực của team để canh tác, chăn nuôi, hỗ trợ bà con ở Angola.

Được biết để có được 30ha đất sạch làm trang trại, phải mất 1 năm khai hoang. Anh em người Việt và công nhân nỗ lực cày xới, cải tạo để có đất phù hợp cho nuôi trồng các loại cây, chăn nuôi động vật. Hiện tại các mảnh đất được dự tính trồng ngô.

Đại sứ của Việt Nam tại Angola Dương Chính Chức gửi gắm đến team Quang Linh: “Vào tận sâu trong này mà tạo dựng cơ ngơi ra được như thế quả thực các em đã cố gắng, quyết tâm rất nhiều, rất đáng trân trọng. Đây không phải là điều mà ai cũng làm được”.

Không chỉ tạo công ăn việc làm cho người bản địa, hướng dẫn các kỹ thuật trồng, trả lương mà team Quang Linh còn có chính sách chia đều những lợi nhuận thu được. Như có những thành quả cuối vụ, sản lượng ngô, khoai tây…team Quang Linh sẽ chia những nông sản này về tay bà con. Cách làm này giúp cho người dân được hỗ trợ thực tế, trực tiếp, tạo sự gắn kết.

Bên cạnh đó, team Quang Linh còn thường xuyên đi làm từ thiện, phát gạo, xây dựng các công trình nhà trẻ, trường học, nhà tình thương, khoan giếng đưa nguồn nước sạch…Những việc làm này đều nhận được sự đ.ánh giá cao từ các quan chức lãnh đạo.

“Ai cũng có tấm lòng tốt thiện nguyện thực chất thế này thì rất đáng trân quý. Ở đây nếu không quyết tâm thì khó mà làm được. Những việc thiết thực như vậy mới đi sâu vào thực tế cuộc sống người dân, gắn kết tình hữu nghị giữa hai nước. Tôi nghĩ người Việt Nam nào đến đây cũng đều có cảm giác tự hào về các em” – Đại sứ Việt Nam tại Angola dành lời khen ngợi cho team Quang Linh.

Quang Linh Vlogs tên đầy đủ Phạm Quang Linh (sinh năm 1997 tại Nghệ An). Năm 2016, sau khi tốt nghiệp THPT, anh quyết định đi xuất khẩu lao động ở Luanda – thủ đô Angola, một quốc gia châu Phi.

Anh sở hữu kênh YouTube chính mang tên Quang Linh Vlogs – Cuộc Sống ở châu Phi hiện đang có hơn 3,7 triệu lượt đăng ký. Đồng thời, anh cũng có một kênh khác mang tên Nông Nghiệp Việt Nam ở châu Phi với con số người theo dõi cũng lên tới 1,19 triệu lượt.

Xem thêm: